»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 25/11/2022 09:22

VBI được vinh danh TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Bảo hiểm VietinBank (VBI) vừa được vinh danh trong Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022. Bảng xếp hạng do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố.

Việc VBI góp mặt trong danh sách này đã khẳng định vị thế thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ năng động và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường trong nhiều năm trở lại đây.

Năm 2022 là năm thứ 16 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 được công bố nhằm tìm kiếm và tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả ổn định, phát triển bền vững và đóng góp nhiều nhất cho Ngân sách Nhà nước. Hội đồng đánh giá nhận định, những doanh nghiệp trong Top 500 như VBI là đầu tàu của nền kinh tế Việt Nam, có bản lĩnh kiên cường trước những cơn sóng biến động bất ngờ từ bối cảnh quốc tế. 

Bảng xếp hạng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế nhằm ghi nhận, tôn vinh thành tích xứng đáng của các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Bảng xếp hạng năm 2022 được đánh giá dựa trên dữ liệu tổng hợp, phản ánh kết quả kinh doanh của doanh nghiệp cập nhật đến hết ngày 31/12/2021. Các tiêu chí để đánh giá hiện trạng sức mạnh tổng thể của doanh nghiệp bao gồm: Doanh thu, lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, tổng tài sản, tổng số lao động, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông….

Trong 5 năm gần đây, tốc độ tăng trưởng bình quân của VBI là 25%, trong khi tốc độ tăng trưởng chung của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là 11%. Tính đến hết tháng 10/2022, tốc độ tăng trưởng của VBI đạt 34%, cao hơn khoảng gần 2 lần so với mức tăng trưởng chung của thị trường. Hiện nay, VBI nằm trong Top 8 các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Lũy kế 10 tháng năm 2022, tổng doanh thu phí bảo hiểm của VBI đạt 2.562 tỷ đồng, hoàn thành 81,7% kế hoạch năm, tăng trưởng 33,8% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm VBI đạt 179 tỷ đồng.

Xét về hiệu quả kinh doanh, trong 9 tháng đầu năm 2022, VBI là công ty có hiệu quả kinh doanh trên vốn chủ sở hữu (ROE) thuộc Top đầu (cao thứ 2) trong 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ đứng đầu thị trường (tăng 4 bậc, từ vị trí thứ 6 của năm 2021).

Là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong công nghệ, đón đầu xu thế trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, VBI đã và đang tiếp tục tập trung tạo ra chuỗi giá trị toàn diện để tối ưu hóa hành trình trải nghiệm khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của VBI trên nền tảng số. Trong thời gian tới, VBI sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực, triển khai toàn diện đa nền tảng công nghệ vào sản phẩm, ứng dụng công nghệ thông tin giúp tự động hóa các quy trình, đặc biệt là quy trình chi trả bồi thường để khách hàng an tâm tận hưởng chất lượng dịch vụ.

Khánh Linh

null - VietinBank null - VietinBank