»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 27/05: 205,64 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 27/05 mua: 48.32 nghìn đồng/chỉ, bán: 48.72 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 27/05: VN-Index: 857.48 -11.65 HNX-Index: 108.89 -2.60 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 20/11/2017 07:30

Trao gửi yêu thương, tiếp sức niềm tin

Chiều ngày 17/11/2017 tập thể Lãnh đạo và cán bộ Phòng Định chế tài chính (ĐCTC) VietinBank đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa “Trao gửi yêu thương, tiếp sức niềm tin” cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

>> VietinBank trao tận tay 300 con bò giống cho hộ nghèo Ninh Thuận >> VietinBank Sông Hàn trao 280 suất quà cho trẻ em nghèo
Bà Cao Thị Vân Anh - Phó Phòng ĐCTC phát biểu tại lễ trao quà từ thiện

Đây là hoạt động thiện nguyện nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam về tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Hoạt động này được sự tạo điều kiện, hỗ trợ của Công đoàn VietinBank, Lãnh đạo Phòng ĐCTC và sự chung tay góp sức của tập thể cán bộ Phòng ĐCTC.

Tại đây, Phòng ĐCTC đã tài trợ kinh phí cho 34 bệnh nhi. Các bé đều là những bệnh nhi phải điều trị dài ngày với những căn bệnh nặng, hiểm nghèo. Gia đình các bé đều là những hộ nghèo và cận nghèo từ các địa phương trong cả nước, đặc biệt là các bé người dân tộc ở các Lào Cai, Điện Biên... Tổng giá trị tài trợ gần 100 triệu đồng.

Tại buổi trao quà từ thiện, bà Cao Thị Vân Anh - Phó Phòng ĐCTC, Chủ tịch Công đoàn bộ phận ĐCTC phát biểu: Bên cạnh hoạt động kinh doanh, VietinBank luôn chú trọng tới công tác an sinh xã hội, thông qua các hoạt động có ý nghĩa như: Tài trợ xe cứu thương, xây các trạm xá, bệnh viện, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, thiên tai...

Đối với Bệnh viện Nhi Trung ương từ nhiều năm nay VietinBank vẫn duy trì chương trình “Nồi cháo tình thương” phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân vào tất cả các buổi sáng trong tuần. Tiếp nối truyền thống của VietinBank, đoàn thiện nguyện của Phòng ĐCTC đã hỗ trợ cho các gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang phải điều trị dài ngày tại đây với mong muốn san sẻ bớt phần nào gánh nặng cho các gia đình, để gia đình và các bé yên tâm điều trị vượt qua bệnh tật.

Đại diện gia đình bệnh nhi phát biểu tri ân tấm lòng của cán bộ, nhân viên Phòng ĐCTC

Thay mặt cho các gia đình bệnh nhi, bố của bệnh nhi Nguyễn Thùy Linh đến từ Hưng Yên bày tỏ lòng cảm ơn chân thành, sâu sắc tới đoàn thiện nguyện đã quan tâm, san sẻ và giúp đỡ những người kém may mắn và khó khăn như gia đình anh.

Anh cho biết thêm bản thân cũng là người bị nhiễm chất độc màu da cam, vợ còn bị thần kinh, cả hai vợ chồng đều không lao động được, kinh tế gia đình rất khó khăn. Trong Bệnh viện còn nhiều hoàn cảnh éo le, nghèo khó rất mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ để các gia đình có thêm phần nào kinh phí chữa trị cho các cháu nhỏ.

Lê Thùy Nhung