»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 29/5/2017 06:35

Tổng Giám đốc VietinBank thăm và làm việc với các đối tác Hàn Quốc

Từ ngày 22 - 24/5/2017, Đoàn công tác của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) do ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với các đối tác Hàn Quốc.

>> Tổng Giám đốc VietinBank làm việc với 2 ngân hàng lớn nhất tại Úc >> Tổng Giám đốc VietinBank làm việc với đối tác Thái Lan
Tổng Giám đốc VietinBank và Lãnh đạo Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc

Cụ thể, Đoàn công tác của VietinBank đã thăm và làm việc với Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (KFSS), các đối tác ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc (Nonghyup Bank và Kookmin Bank), công ty cung cấp thẻ tín dụng (Lotte Card) và các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin tín dụng của khách hàng lớn nhất Hàn Quốc (Công ty NICE và Trung tâm dịch vụ thông tin tín dụng KCIS).

Tham gia chương trình công tác về phía VietinBank còn có ông Phùng Duy Khương - Giám đốc Khối Bán lẻ và lãnh đạo các phòng/ban liên quan của Khối Bán lẻ, Khối Quản lý rủi ro, Khối Phê duyệt tín dụng, Khối Nhân sự, Trung tâm Công nghệ Thông tin.

Chuyến công tác nhằm mục đích tăng cường quan hệ hợp tác giữa VietinBank với các đối tác tại Hàn Quốc, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới; đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm tốt của Hàn Quốc về phê duyệt tín dụng, quản trị rủi ro, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản trị và phát triển kinh doanh.

Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ cũng đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Lãnh đạo Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc. Đây là cơ quan độc lập với Ngân hàng Nhà nước Hàn Quốc, dưới sự quản lý của Chính phủ Hàn Quốc, giám sát toàn bộ các tổ chức tín dụng và tổ chức tài chính tại Hàn Quốc.

Tại buổi trao đổi, Lãnh đạo Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc đã giới thiệu cho VietinBank về mô hình hoạt động, chức năng nhiệm vụ chính của Cơ quan Giám sát Tài chính cũng như những mô hình đánh giá rủi ro, quản lý nợ xấu hiện đang được áp dụng hiệu quả tại Hàn Quốc.

tgd-tham-doi-tac-hq-2.jpg

Đoàn công tác làm việc với Ngân hàng Kookmin - Ngân hàng hàng đầu về dư nợ và tiền gửi tại Hàn Quốc

Trong buổi làm việc với Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Kookmin, Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ đã trao đổi về cơ hội hợp tác với VietinBank trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cũng như các biện pháp góp phần thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đoàn công tác cũng có cơ hội thảo luận trực tiếp với các Khối và bộ phận phòng/ban nghiệp vụ của hai ngân hàng về mô hình, quy trình phê duyệt tín dụng, hệ thống xếp hạng tín dụng, phê duyệt tự động. Tại đây, lãnh đạo các phòng/ban nghiệp vụ của VietinBank đã đặt rất nhiều câu hỏi và nhận được sự chia sẻ cởi mở từ các đối tác.

Tổng Giám đốc VietinBank và đoàn công tác đã được Tổng Giám đốc Lotte Card tiếp đón nồng nhiệt. Lotte Card là 1 trong 3 công ty thẻ lớn nhất Hàn Quốc. Tại đây, đoàn công tác VietinBank đã được nghe chia sẻ mô hình, quy mô hoạt động của Lotte Card tại thị trường Hàn Quốc và trên thế giới. Đại diện Lotte Card cũng đã dành thời gian trao đổi với các thành viên của đoàn VietinBank về mô hình vận hành và phê duyệt, phát hành thẻ tín dụng, chức năng nhiệm vụ các bộ phận tham gia quá trình phê duyệt thẻ.

tgd-tham-doi-tac-hq-3.jpg

Lãnh đạo cấp cao của Công ty NICE chụp ảnh lưu niệm với Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ và đoàn công tác

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong số những quốc gia đứng đầu trên thế giới về việc quản lý các thông tin tín dụng của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ và chuẩn xác của hơn 43 triệu dân Hàn Quốc, các công ty cung cấp thông tin dữ liệu như KCIS hay NICE được đánh giá là kho thông tin toàn vẹn nhất của quốc gia.

Đến thăm các công ty này, Tổng Giám đốc VietinBank đánh giá cao quy mô và mô hình hoạt động của các công ty, tính bảo mật cũng như khả năng khai thác và xây dựng các mô hình tiêu chuẩn về xếp hạng tín dụng khách hàng, từ đó hỗ trợ rất nhiều cho các tổ chức tín dụng, các công ty bảo hiểm trong việc đánh giá khách hàng để thực hiện các dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng.

tgd-tham-doi-tac-hq-4.jpg

Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ làm việc với Trung tâm dịch vụ tín dụng KCIS

Hàn Quốc hiện là đối tác lớn nhất của Việt Nam về đầu tư trực tiếp nước ngoài, đối tác lớn thứ hai về cung cấp hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và du lịch, đối tác lớn thứ ba về quy mô thương mại. Không những vậy, Hàn Quốc là một trong những trung tâm tài chính quan trọng của khu vực Châu Á về cả quy mô và dịch vụ cung cấp.

Chuyến công tác thành công đã mở ra cơ hội phát triển quan hệ sâu rộng, toàn diện giữa VietinBank và các đối tác Hàn Quốc. Sự hợp tác này sẽ giúp VietinBank tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch kinh doanh, mở rộng quy mô hợp tác quốc tế, tạo nền tảng vững chắc để VietinBank vươn lên thành Tập đoàn Tài chính - Ngân hàng đa năng, hiện đại theo chuẩn quốc tế.

tgd-tham-doi-tac-hq-51.jpg

Lãnh đạo cấp cao của NICE tiếp đón Tổng Giám đốc và đoàn công tác VietinBank

Nguyễn Thu Hà