»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 27/8/2018 06:04

Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ dự Hội nghị song phương năm 2018 giữa NHNN Việt Nam và Ngân hàng Quốc gia Campuchia

Ngày 23/8/2018, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) Lê Đức Thọ đã tham dự Hội nghị song phương năm 2018 giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam và Ngân hàng Quốc gia (NHQG) Campuchia do Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng và Thống đốc NHQG Campuchia Chea Chanto đồng chủ trì.

>> Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ tham dự Hội nghị song phương năm 2018 giữa NHNN Việt Nam và Ngân hàng CHDCND Lào >> Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ dự Tọa đàm Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018
Toàn cảnh Hội nghị song phương năm 2018 giữa NHNN Việt Nam và Ngân hàng Quốc gia Campuchia

Tham dự Hội nghị, về phía Việt Nam còn có Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú cùng đại diện Lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc NHNN Việt Nam như: Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng, Vụ Quản lý ngoại hối, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Chính sách tiền tệ, Cục Phát hành Kho quỹ, NHNN chi nhánh Quảng Ninh, Vụ Dự báo Thống kê, Cục quản trị, Vụ Tài chính kế toán, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân Đội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội. Về phía Campuchia còn có Phó Thống đốc NHQG Sum Sannisith và lãnh đạo các đơn vị thuộc NHQG Campuchia.

Hội nghị song phương lần thứ 4 giữa NHNN Việt Nam và NHQG Campuchia năm 2018 gồm 2 phiên: Phiên thứ nhất là Hội đàm song phương giữa NHNN Việt Nam và Ngân hàng Quốc gia Campuchia. Phiên thứ hai là Đối thoại với các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam có hiện diện và hoạt động tại Campuchia dưới sự đồng chủ trì của 2 Thống đốc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng nhiệt liệt chào mừng Đoàn công tác của NHQG Campuchia do Thống đốc Chea Chanto dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng thời gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Đảng Nhân dân Campuchia đã giành thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua, minh chứng cho sự tín nhiệm rất lớn của nhân dân Campuchia đối với sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia. Thống đốc Lê Minh Hưng bày tỏ tin tưởng Đảng Nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục thành công trong sự nghiệp lãnh đạo phát triển Vương quốc Campuchia ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Tại buổi họp, đại diện Lãnh đạo của các NHTM Việt Nam đã báo cáo kết quả hoạt động của ngân hàng thời gian qua tại Campuchia và hoạt động ngân hàng phục vụ phát triển hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia. Đồng thời, đại diện các NHTM cũng đưa ra một số đề xuất, kiến nghị với hai Thống đốc, như việc mở rộng mạng lưới hoạt động của các chi nhánh ngân hàng tại Campuchia, những thách thức còn gặp phải trong chính sách tiền tệ, quản lý ngoại tệ tại Campuchia... cũng như những đề xuất thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa 2 nước.

Hội nghị song phương năm 2018 giữa NHNN Việt Nam và NHQG Campuchia

Hai thống đốc đã lắng nghe các NHTM báo cáo tình hình hoạt động và giải đáp kiến nghị đề xuất nhằm mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi để các NHTM Việt Nam tại Campuchia hoạt động an toàn, hiệu quả, hỗ trợ hợp tác, phát triển kinh tế của hai quốc gia. Thống đốc NHQG Campuchia đánh giá cao hoạt động của các NHTM Việt Nam tại Campuchia thời gian qua trong việc phát triển khu vực ngân hàng của Campuchia và đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của nước bạn.

NHQG Campuchia khuyến khích các NHTM của Việt Nam tiếp tục tăng cường hoạt động trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là hoạt động tín dụng để thực sự giữ vai trò trung gian tài chính, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đối với các đề xuất kiến nghị của các NHTM, Thống đốc NHQG Campuchia ghi nhận và giao các Vụ, Cục chức năng phối hợp giải quyết cũng như báo cáo đến các cơ quan liên quan đối với các nội dung ngoài thẩm quyền.

Các đại biểu dự Hội nghị song phương năm 2018 giữa NHNN Việt Nam và NHQG Campuchia chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc Hội nghị, hai thống đốc khẳng định mong muốn và quyết tâm phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện giữa NHNN Việt Nam và NHQG Campuchia, cũng như giữa hệ thống ngân hàng hai nước và tin tưởng rằng Hội nghị song phương giữa NHNN Việt Nam và NHQG Campuchia sẽ tiếp tục là diễn đàn hữu ích để hai bên tăng cường hiểu biết, tăng cường hợp tác và hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn cũng như đẩy mạnh giao lưu để làm sâu sắc hơn nữa tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó đặc biệt giữa hai hệ thống ngân hàng của 2 nước cũng như hai đất nước Việt Nam và Campuchia.

Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ báo cáo tới Thống đốc NHQG Campuchia Chea Chanto.

Bên lề Hội nghị song phương giữa NHNN Việt Nam và NHQG Campuchia, Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ đã có cuộc báo cáo ngắn tới Thống đốc NHQG Campuchia Chea Chanto về kết quả 30 năm xây dựng và phát triển của VietinBank, chiến lược phát triển trong thời gian tới; về các sản phẩm, chính sách phù hợp VietinBank dành cho các doanh nghiệp đang có mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa 2 nước; và những biện pháp thúc đẩy hiệu quả quan hệ hợp tác này.

DN