»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 26/02: 211.99 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 26/02 mua: 55.80 nghìn đồng/chỉ, bán: 56.22 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 26/02: VN-Index: 1168.47  +3.04  HNX-Index: 249.22 +3.02 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 17/02/2021 02:00

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch HĐQT VietinBank về triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2021

Sáng ngày 17/2/2021 - ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, VietinBank đã tổ chức họp trực tuyến và triển khai nhiệm vụ kinh doanh. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank.

Thưa các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành, Ban Kiểm soát; Các đồng chí Giám đốc Chi nhánh, Chủ tịch, Tổng Giám đốc các công ty trực thuộc và các đồng chí cán bộ chủ chốt trong toàn hệ thống VietinBank!

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Lãnh đạo VietinBank, nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, Tôi xin gửi tới toàn thể các đồng chí lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Thưa các đồng chí!

Trước và trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn hệ thống của chúng ta đã tập trung cao độ, triển khai có kết quả toàn diện các hoạt động, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu vốn và dịch vụ tài chính, ngân hàng của nền kinh tế, bảo đảm an toàn thanh khoản; vận hành thông suốt, liên tục tất cả các kênh phục vụ khách hàng, trong đó có kênh phục vụ 24/7, bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động trong suốt dịp Tết trên toàn hệ thống. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được toàn hệ thống thực hiện nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, không chủ quan, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cán bộ nhân viên và khách hàng tới giao dịch tại VietinBank. Các chế độ về tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi, đãi ngộ đối với cán bộ, nhân viên đã được bảo đảm đầy đủ, có nhiều cải thiện, chăm lo tốt đời sống cho cán bộ, nhân viên. Toàn hệ thống cùng với cả nước đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, lành mạnh. Ngay sau dịp nghỉ Tết, toàn hệ thống của chúng ta phấn khởi bước vào năm mới và cần nhanh chóng bắt tay vào công việc, tiếp tục thực hiện ngay các mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ của năm 2021.

Năm 2021 đối với cả nước có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 và Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021 - 2030. Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của đầu xuân năm mới, toàn hệ thống VietinBank vững vàng bước vào giai đoạn mới, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VietinBank lần thứ X với vị thế, tiềm lực, uy tín của VietinBank chưa bao giờ có được như ngày nay.

Năm 2021 là năm đầu tiên chúng ta thực hiện Kế hoạch trung hạn 2021 - 2023, nằm trong Chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 của VietinBank; là năm đầu tiên VietinBank áp dụng toàn diện chuẩn mực Basel II; từ đó đặt ra những yêu cầu rất mới và rất cao về tiêu chuẩn và kết quả trong hoạt động của VietinBank. Trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức; dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường; toàn hệ thống của chúng ta cần phải tiếp tục tập trung cao độ, phát huy truyền thống và những thành tựu đã đạt được, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực thực hiện có kết quả những nội dung trọng tâm sau:

1. Triển khai tích cực, khẩn trương các chương trình hành động, các kế hoạch hành động bám sát các mục tiêu kinh doanh, kế hoạch, nhiệm vụ được HĐQT giao, phát huy kết quả của quá trình tái cấu trúc VietinBank, kiên định với các mục tiêu trong Chiến lược phát triển VietinBank giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và kế hoạch kinh doanh trung hạn giai đoạn 2021 - 2023. Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Lãnh đạo VietinBank cần phải nắm bắt đầy đủ các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có kết quả trong toàn hệ thống. Các Khối, Phòng, Ban tại Trụ sở chính, các Chi nhánh, Công ty, đơn vị trong toàn hệ thống tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo, điều hành của Trụ sở chính, chủ động, tích cực triển khai công việc có kết quả. Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, lấy hiệu quả công việc làm thước đo kết quả làm việc và thực hiện nhiệm vụ. Bám sát diễn biến thị trường, tăng cường khả năng phân tích, dự báo để kịp thời nắm bắt thay đổi trong môi trường kinh doanh, từ đó thực hiện có kết quả những mục tiêu đã đặt ra.

2. Đáp ứng đầy đủ, kịp thời các nhu cầu về vốn và dịch vụ tài chính, ngân hàng của nền kinh tế. Bám sát nhu cầu thị trường để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng ngay từ những tháng đầu năm và tăng trưởng bền vững trong năm. Hoạt động tín dụng tiếp tục là hoạt động chủ lực; tăng trưởng tín dụng đi vào thực chất và hiệu quả; đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh của VietinBank theo hướng cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, tổng thể cho khách hàng; tăng cường phục vụ các ngành, lĩnh vực có thế mạnh, tiềm năng phát triển của đất nước, các vùng kinh tế trọng điểm là động lực tăng trưởng kinh tế của cả nước. Chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu khách hàng, gắn liền với an toàn và nâng cao chất lượng tín dụng, hạn chế tối đa việc phát sinh mới nợ xấu. Huy động nguồn vốn tiếp tục là nhiệm vụ rất quan trọng; tăng trưởng nguồn vốn thị trường 1, đặc biệt là các nguồn vốn có chi phí thấp, tiền gửi CASA thông qua việc cung cấp các giải pháp thanh toán hiện đại, quản lý dòng tiền, dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, phát triển đồng bộ các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng và hệ sinh thái của khách hàng. Tăng cường công tác khách hàng và thúc đẩy bán hàng, chú trọng phát triển khách hàng mới, đồng thời tăng cường khai thác dịch vụ theo chiều sâu, tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh trên danh mục khách hàng hiện hữu và tiềm năng; thúc đẩy các dịch vụ phi tín dụng như kinh doanh ngoại hối, bảo hiểm, tài trợ thương mại, dịch vụ thẻ...

3. Đồng hành chặt chẽ cùng doanh nghiệp và người dân, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ cho nền kinh tế. Chủ động làm việc với khách hàng doanh nghiệp, người dân, đánh giá tác động của dịch bệnh, kịp thời đưa ra các giải pháp phù hợp với từng khách hàng, nhóm khách hàng, tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh. Triển khai các biện pháp, chương trình thiết thực hỗ trợ khách hàng như điều hành lãi suất cho vay, phí dịch vụ ở mức hợp lý để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân, thực hiện cơ cấu lại nợ giữ nguyên nhóm nợ theo quy định hiện hành, đồng hành chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

4. Nâng cao chất lượng quản trị rủi ro, hiệu lực, hiệu quả hoạt động kiểm tra kiểm soát nội bộ, thúc đẩy văn hóa tuân thủ, thực hiện nghiêm túc quy định, quy trình, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, chấn chỉnh nghiêm túc việc chấp hành kỷ cương điều hành; chấp hành nghiêm chỉnh quy định, quy trình nghiệp vụ, quy chế làm việc và bảo mật thông tin theo quy định, xây dựng môi trường làm việc nghiêm túc, bảo đảm an toàn cho khách hàng, đối tác của VietinBank và cả hệ thống VietinBank.

5. Triển khai mạnh mẽ Văn hóa doanh nghiệp với 5 giá trị cốt lõi gồm: “Khách hàng là trung tâm”; “Đổi mới sáng tạo”, “Chính trực”, “Tôn trọng” và “Trách nhiệm”. Áp dụng chương trình 6 hóa đồng bộ, xuyên suốt ở tất cả các cấp, các hoạt động, từ Trụ sở chính đến Chi nhánh: Tiêu chuẩn hóa, Đơn giản hóa, Tối ưu hóa, Tự động hóa, Cá nhân hóa trách nhiệm, Hợp tác hóa.

6. Tiếp tục hoàn chỉnh mô hình tổ chức hoạt động phù hợp với Chiến lược phát triển VietinBank, thông lệ tốt của thế giới và thực tiễn của Việt Nam. Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ VietinBank có đủ Đức và Tài, phát huy tốt truyền thống của VietinBank, tiếp tục xây dựng và phát triển hệ thống nhanh và bền vững.

7. Tiếp tục phát triển hệ thống công nghệ ngân hàng vững mạnh, thúc đẩy quá trình số hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ trong toàn hệ thống VietinBank, góp phần tạo nền tảng để VietinBank phát triển nhanh và bền vững.

8. Chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các cấp, các ngành và các địa phương, các chỉ đạo của Ban Lãnh đạo VietinBank; nắm bắt kịp thời tình hình và diễn biến tình hình để có biện pháp xử lý linh hoạt, phù hợp; bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên VietinBank và khách hàng tới giao dịch với VietinBank. Bảo đảm hoạt động liên tục, phục vụ tốt nhu cầu của nền kinh tế và xã hội.

9. Tăng cường các giải pháp cải thiện môi trường làm việc, nâng cao năng suất lao động và mức độ gắn kết toàn hệ thống, tiếp tục thúc đẩy các chương trình nâng cao hiệu quả thời gian làm việc; thúc đẩy văn hóa hợp tác giữa các bộ phận, các cấp. Thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần làm việc hăng say, tận tụy, cống hiến, dám nghĩ, dám tham mưu đề xuất, dám nhận nhiệm vụ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tuân thủ các quy định của pháp luật và quy định của Nhà nước, thực hiện công việc vì mục tiêu và lợi ích chung của hệ thống, xây dựng VietinBank ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Thưa các đồng chí!

Bước sang năm 2021 cũng là bước vào một giai đoạn phát triển mới của hệ thống, trong bối cảnh còn không ít khó khăn, thách thức, nhưng cũng có nhiều cơ hội và thuận lợi từ những thành tựu đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, cùng với tiềm năng phát triển trong thời gian tới; Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp và những kết quả quan trọng đã đạt được, cùng với sự nhiệt huyết, tinh thần quyết tâm, hành động quyết liệt, bản lĩnh vững vàng, chủ động, năng động, tiên phong, VietinBank sẽ tận dụng được cơ hội, thời cơ, tiếp tục nỗ lực và quyết tâm cao xây dựng và phát triển hệ thống mạnh mẽ, toàn diện, hiệu quả, an toàn, bền vững, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kế hoạch đề ra, thực hiện thành công Chiến lược phát triển VietinBank.

Với quyết tâm mới, khí thế mới, sức sống mới, đón Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Lãnh đạo VietinBank, Tôi chúc toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động trong toàn hệ thống cùng gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng, may mắn và thành công. Tôi tin tưởng rằng toàn hệ thống VietinBank sẽ không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, quyết tâm và tập trung cao độ, vượt qua khó khăn, tiếp tục xây dựng hệ thống VietinBank của chúng ta gặt hái được nhiều thành công, thắng lợi mới trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Chúc cho hệ thống VietinBank sẽ phát triển mạnh mẽ và thực hiện thành công, thắng lợi các mục tiêu phát triển đã đề ra; tiếp tục phát huy và khẳng định vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực, trụ cột, chủ đạo trong nền kinh tế; đóng góp ngày càng to lớn hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước!

Chúc năm mới thắng lợi mới!

Xin chân thành cảm ơn các đồng chí!