»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 09/7/2018 12:50

Thúc đẩy hoạt động kinh doanh phân khúc SME Khu vực III

Nằm trong chuỗi Tọa đàm thúc đẩy hoạt động kinh doanh phân khúc Khách hàng Doanh nghiệp (KHDN) vừa và nhỏ (SME), ngày 6/7/2018, VietinBank (đầu mối là Phòng KHDN SME - Khối KHDN) tiếp tục tổ chức buổi Tọa đàm “Các giải pháp phát triển khách hàng và nâng cao hiệu quả hoạt động KHDN SME tại Khu vực III” dành cho 20 Chi nhánh VietinBank trên địa bàn Hà Nội.

>> Tọa đàm Nghị định số 39 về hoạt động của công ty cho thuê tài chính >> VietinBank SME Club giúp doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Brazil
Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Bình khai mạc Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có ông Trần Minh Bình - Phó Tổng Giám đốc, thành viên Ban Điều hành phụ trách 20 chi nhánh tại TP. Hà Nội; giám đốc/phó giám đốc 20 chi nhánh và đại diện các phòng/ban nghiệp vụ tại Trụ sở chính.

Sau phần phát biểu khai mạc của ông Trần Minh Bình, Lãnh đạo Phòng KH SME đã trình bày một số nội dung, cụ thể: Về kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018, các điểm mạnh đạt được, thách thức cần vượt qua. Cùng với đó, Phòng đã chia sẻ định hướng hoạt động kinh doanh 6 tháng cuối năm 2018 trong mảng này gồm: Đa dạng hóa danh mục khách hàng; tăng trưởng tín dụng bền vững và tăng hiệu quả mạng lưới bán tại phòng giao dịch. Đồng thời, đại diện Phòng đã trao đổi các cơ chế, sản phẩm, dịch vụ của phân khúc SME: Cơ chế chi nhánh trọng điểm tại Khu vực III, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm Bảo lãnh, bán chéo bảo hiểm “Bảo an doanh nghiệp”, các sản phẩm tín dụng mới...

Bước vào phần trao đổi, các chi nhánh đã nhiệt tình, thẳng thắn đóng góp những ý kiến và chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác triển khai kinh doanh, phát triển khách hàng mới phân khúc SME.

Đồng thời, Tọa đàm nêu ra những chủ điểm cụ thể về chính sách tín dụng tín chấp dành cho KH SME, cơ chế bảo lãnh, điều kiện về báo cáo tài chính kiểm toán/thuế theo Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước… Các chi nhánh cũng kịp thời phản ánh tình hình thực tế triển khai tại đơn vị, những khó khăn vướng mắc trong đặc thù hoạt động của KH SME cũng như tình hình cạnh tranh của các tổ chức tín dụng khác trên địa bàn. Từ đó, các chi nhánh cũng đã chủ động đề xuất được những ý tưởng sâu sát tới các phòng/ban nghiệp vụ tại Trụ sở chính.

Các câu hỏi, chia sẻ của chi nhánh đã được phòng/ban nghiệp vụ Trụ sở chính trao đổi cởi mở để tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh bổ sung phù hợp trong thời gian tới.

Ông Trần Minh Bình đánh giá cao việc tổ chức buổi Tọa đàm này và hoan nghênh những chia sẻ, trao đổi thẳng thắn giữa các chi nhánh và Trụ sở chỉnh để từ đó cùng kết nối tìm ra các giải pháp phát triển KH và nâng cao hiệu quả hoạt động đối với phân khúc KH SME tại Khu vực III.

Qua đây, ông Bình cũng chỉ đạo và yêu cầu các chi nhánh phải xác định định hướng, mục tiêu rõ ràng để điều hành kinh doanh, quyết tâm cố gắng hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu VietinBank giao, đặc biệt tại các chỉ tiêu của phân khúc KH SME. Đồng thời, ông Bình cũng yêu cầu các phòng/ban Trụ sở chính tổng hợp các ý kiến chưa giải quyết để tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp hỗ trợ các chi nhánh một cách cụ thể, có thời hạn rõ ràng. Phòng KH SME, Khối KHDN tiếp tục là đơn vị đầu mối để kết nối chi nhánh với các đơn vị khác trong hệ thống để phát triển phân khúc SME trong thời gian tới.

20 chi nhánh trên địa bàn Hà Nội tham dự đầy đủ và đóng góp ý kiến thẳng thắn, nhiệt tình

Hoàng Thị Lan Chi