»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 18/6/2018 11:03

Thúc đẩy hoạt động kinh doanh phân khúc SME Khu vực II

Ngày 14/6/2018, tại Quảng Ninh, Phòng Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ (KHDN VVN - SME) - Khối KHDN VietinBank tổ chức buổi Tọa đàm “Giải pháp phát triển khách hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động của phân khúc KHDN VVN” cho 22 Chi nhánh VietinBank trên địa bàn các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh.

>> Thúc đẩy phát triển kinh doanh phân khúc SME Khu vực IV >> Khơi nguồn sáng tạo SME 2018
Toàn cảnh Tọa đàm tại Khu vực II

Tham dự Tọa đàm có ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối KHDN VietinBank; bà Nguyễn Thu Hằng - Trưởng Phòng KHDN VVN; các ông/bà lãnh đạo các phòng nghiệp vụ tại Trụ sở chính và đại diện 18 Chi nhánh Khu vực II và 4 Chi nhánh VietinBank tại tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm, ông Nguyễn Đình Vinh nhấn mạnh: Phát triển KHDN VVN là định hướng xuyên suốt của HĐQT, Ban Lãnh đạo VietinBank. Với đặc thù tại Khu vực II, tiềm năng để phát triển KHDN VVN còn rất lớn, các Chi nhánh cần tập trung mọi nguồn lực để chiếm lĩnh thị trường, nâng cao hiệu quả hoạt động theo hướng thực chất và bền vững.

Kết quả hoạt động kinh doanh 5 tháng đầu năm 2018 cho thấy, hầu hết các Chi nhánh đều đã xác định KHDN VVN là phân khúc mục tiêu, từ đó tập trung nguồn lực để phát triển phân khúc này. Về hiệu quả hoạt động, tỷ lệ Nim cho vay, Nim huy động của Khu vực II cao so với bình quân toàn hàng. Tuy nhiên quy mô còn hạn chế, tỷ trọng CASA trên tổng nguồn vốn huy động cao và duy trì tương đối ổn định. Từ những phân tích trên, để tận dụng cơ hội về tiềm nằng địa bàn rộng mở, Tọa đàm đã đưa ra định hướng hoạt động kinh doanh các tháng tiếp theo như: Tăng trưởng tín dụng bền vững tập trung vào ngành nghề thế mạnh của địa bàn; đặc quyền ưu việt cho các Chi nhánh trọng điểm VVN; giải pháp cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng.

Cùng với đó, Phòng KHDN VVN đã giới thiệu một số sản phẩm, dịch vụ mới để Chi nhánh khai thác thu phí dịch vụ như: Thẻ tín dụng dành cho KHDN VVN, sản phẩm bảo hiểm bảo an, gói phí thanh toán chuyển tiền cố định. Bên cạnh đó, Phòng KHDN VVN đang khẩn trương hoàn thiện các công cụ hỗ trợ kinh doanh cho Chi nhánh dựa trên nền tảng công nghệ như: SME box, Sales diary.

Tại Tọa đàm, các Chi nhánh đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác triển khai kinh doanh, phát triển khách hàng mới. Các Chi nhánh chủ động đề xuất nhiều ý tưởng về cơ chế chính sách tín dụng cho KHDN VVN, cơ chế bảo lãnh, xây dựng thẩm quyền tín dụng theo từng nghiệp vụ trên cơ sở phân tích mức độ rủi ro, ý tưởng về sản phẩm mới. Ngoài ra, Chi nhánh thẳng thắn phản ánh khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Các câu hỏi, tình huống đưa ra đã được các phòng/ban nghiệp vụ Trụ sở chính giải đáp, trao đổi cởi mở; các ý kiến của Chi nhánh sẽ được tiếp thu để nghiên cứu, điều chỉnh phù hợp trong thời gian tới.

Tọa đàm thúc đẩy kinh doanh phân khúc SME Khu vực II đã thành công, là diễn đàn kết nối Trụ sở chính và Chi nhánh, mở ra nhiều ý tưởng mới, hướng đi, cách làm mới để phát triển KHDN VVN, nâng cao hiệu quả hoạt động của phân khúc. Với những phản hồi tích cực đã nhận được, dự kiến trong thời gian tới, Phòng KHDN VVN - Khối KHDN VietinBank sẽ tiếp tục tổ chức Tọa đàm cho các Chi nhánh trên địa bàn khác.

Nguyễn Thị Thanh Hà