»

Giá vàng giao ngay thế giới 08h50' ngày 22/01: 187,55 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 08h50' ngày 22/01 mua: 43.25 nghìn đồng/chỉ, bán: 43.72 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 22/01: VN-Index: 991.46 +5,09 HNX-Index: 106.28 +0,69 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 16/7/2019 03:34

VietinBank chung tay vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 11/7/2019, Thống đốc Ngân hàng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (Thống đốc NHTW Lào) Sonexay Sitphaxay đã có chuyến thăm VietinBank Chi nhánh 1 TP. Hồ Chí Minh (CN1).

>> Cục Thi đua - Khen thưởng CHDCND Lào thăm và làm việc tại VietinBank >> VietinBank Lào tổng kết 2018: Tiên phong trên đất nước Triệu Voi
Thống đốc NHTW Lào (thứ 4 từ trái sang) và Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Văn phòng Đại diện VietinBank tại miền Nam, VietinBank Lào và VietinBank Chi nhánh 1

Xây dựng tình hữu nghị

Cùng đi với Thống đốc NHTW Lào Sonexay Sitphaxay còn có phu nhân và một số thành viên của NHTW Lào. Về phía VietinBank Lào có ông Lê Quốc Nam - Tổng Giám đốc; cùng các thành viên trong đoàn VietinBank Lào.

Tiếp đón Đoàn, về phía VietinBank có: Ông Nguyễn Xuân Vũ - Trưởng Văn phòng Đại diện miền Nam; Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên VietinBank CN1 cùng tham dự.

Trong quá trình thực hiện chiến lược tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế, năm 2012 VietinBank đã nghiên cứu, khảo sát và chọn lựa Lào - quốc gia anh em có quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác kinh tế lâu đời với Việt Nam là điểm đến thứ 2 (sau CHLB Đức) để mở rộng mạng lưới kinh doanh ra nước ngoài.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2/2012, đến tháng 8/2015 VietinBank Chi nhánh Lào chính thức nâng cấp lên thành Ngân Hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào với mô hình hoạt động là Ngân hàng con của hệ thống VietinBank. Với cam kết đầu tư và hoạt động lâu dài tại nước bạn Lào, VietinBank Lào đã nhanh chóng xây dựng, phát triển và mở rộng mạng lưới phục vụ nhu cầu của cộng đồng với việc khai trương thêm Chi nhánh Champasak vào tháng 9/2016.

Với sự giúp đỡ của NHTW Lào, các bộ, ban, ngành của Chính phủ Lào cùng sự ủng hộ của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, bà con kiều bào và các doanh nghiệp của nước bạn Lào; VietinBank Lào đã đạt được kết quả tăng trưởng kinh doanh rất tốt năm sau luôn cao hơn năm trước. Ngoài phát triển kinh doanh, VietinBank Lào còn tích cực đi đầu trong công tác thực hiện trách nhiệm an sinh xã hội với cộng đồng.

Có thể nhận định là kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, VietinBank Lào đã góp phần tăng trưởng xúc tiến thương mại đầu tư giữa 2 nước Việt Nam và Lào. Đồng thời VietinBank cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính hiện đại, đa dạng và chất lượng cho người dân Lào; góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế cũng như thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Lào và Việt Nam.

Nhằm phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa NHTW Lào và VietinBank nói riêng cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Lào - Việt nói chung, Thống đốc Sonexay Sitphaxay cùng phu nhân và phái đoàn đã có chuyến tham quan VietinBank CN1.

Tại buổi tiếp đón đoàn, Ban Giám đốc VietinBank CN1 đã tóm tắt những nét chính về lịch sử phát triển của CN1 cũng như báo cáo kết quả kinh doanh trong 3 năm gần đây và 6 tháng đầu năm 2019.

Ấn tượng với kết quả kinh doanh và hoạt động của CN1, Thống đốc Sonexay Sitphaxay đã gửi lời chúc mừng tới Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, nhân viên CN1. Nhân dịp này, Thống đốc Sonexay Sitphaxay cũng đặt ra những câu hỏi trao đổi nhằm hiểu rõ hơn những kinh nghiệm và phương pháp triển khai cụ thể để đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng tại CN1. Ban Lãnh đạo VietinBank CN1 đã vui vẻ chia sẻ những “bí quyết kinh doanh” cũng như mời Thống đốc Lào và phái đoàn đi tham quan thực tế các phòng chuyên môn tại CN1.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ tặng tranh lưu niệm cho Thống đốc Lào

Vun đắp tình đoàn kết

Ngày 12/7/2019, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ đã có buổi gặp mặt thân mật với Thống đốc NHTW Lào Sonexay Sitphaxay và phái đoàn trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi tiếp Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ trân trọng gửi lời cảm ơn những tình cảm đặc biệt của Thống đốc NHTW Lào và Đoàn Công tác đã dành cho VietinBank Lào nói riêng và VietinBank nói chung trong suốt thời gian qua. “Chúng ta rất vui mừng khi mối quan hệ Việt - Lào trong thời gian gần đây đã đạt được các bước tiến quan trọng khi lãnh đạo 2 nước đặt ra những yêu cầu mới để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác. Trong quá trình đó, Ngành Ngân hàng 2 nước chúng ta đã thắt chặt mối quan hệ hợp tác” - Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ nhấn mạnh.

Cũng tại buổi đón tiếp, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ khẳng định VietinBank là NH hàng đầu tại Việt Nam đã sớm có mặt tại thị trường Lào để phát triển hoạt động NH với mong muốn cùng với các NH tại Lào phát triển kinh tế - xã hội thúc đẩy vai trò hợp tác giữa 2 nước. Trong quá trình hoạt động, VietinBank Lào luôn nhận được sự quan tâm của Thống đốc và các Thống đốc tiền nhiệm, giúp cho VietinBank Lào hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch HĐQT VietinBank tặng hoa phu nhân Thống đốc Lào

“Về phía VietinBank, chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư vốn, nguồn nhân lực, công nghệ để phát triển VietinBank Lào theo chiến lược của VietinBank và theo định hướng của NHTW Lào. Cùng với đó, VietinBank luôn sẵn sàng cùng với NHNN Việt Nam hỗ trợ cho NHTW Lào những giải pháp nâng cao hiệu quả thanh toán, phát triển các hoạt động dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Lào. Mong rằng, VietinBank tiếp tục nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của Thống đốc và các đồng chí trong NHTW Lào để VietinBank Lào tiếp tục phát triển” - ông Lê Đức Thọ mong muốn.

Cảm ơn tình cảm nồng ấm mà VietinBank đã dành cho Đoàn, Thống đốc NHTW Lào Sonexay Sitphaxay cho biết: Với truyền thống quan hệ hợp tác lâu đời giữa NH 2 nước cùng với sự quan tâm định hướng của Chính phủ, 2 bên chắc chắn VietinBank Lào sẽ có được sự phát triển tốt. Về phía NHTW Lào cũng sẽ tạo môi trường thuận lợi để các NH nước ngoài trong đó có VietinBank Lào tiếp tục phát triển đóng góp vào sự thay đổi chất lượng dịch vụ tại Lào.

Thống đốc Lào tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch HĐQT VietinBank

Tiến Lâm