»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 14/7/2020 10:24

Sử dụng thẻ VietinBank an toàn hơn với e-PIN

Kể từ 10/7/2020, khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa E-Partner của VietinBank có thể dùng số điện thoại di động đã đăng ký để gửi yêu cầu và nhận mã PIN thẻ qua SMS (e-PIN) bất cứ khi nào….

Trước đây khi nhận thẻ ATM, khách hàng sẽ được cấp mã PIN giấy. Việc lưu trữ PIN giấy gây bất tiện cho khách hàng trong quá trình bảo mật mã PIN, thậm chí khách hàng sẽ phải ra ngân hàng để đề nghị cấp lại mã PIN mới nếu chẳng may làm mất mã PIN giấy. Giờ đây, giải pháp e-PIN cho phép chủ thẻ nhận mã PIN điện tử qua tin nhắn điện thoại, tăng độ bảo mật mã PIN cho khách hàng.

Thủ tục yêu cầu cấp mới PIN lần đầu rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần sử dụng chính số điện thoại di động đã đăng ký với VietinBank khi phát hành thẻ để gửi tin nhắn nhận mã PIN qua SMS theo các bước như sau:

- Bước 1: Kích hoạt thẻ. Tại iPay hoặc chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank.

- Bước 2: Lấy mã e-PIN bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp CTG PIN 4socuoicuathe gửi 8149 (Ví dụ: CTG PIN 1234).

- Bước 3: Đổi PIN lần đầu tại bất kỳ ATM VietinBank trên toàn quốc để bắt đầu sử dụng thẻ cho các giao dịch tại rút tiền, mua sắm, thanh toán hóa đơn…

Tại bước 1, ngay sau khi thẻ được kích hoạt, VietinBank sẽ gửi tới chủ thẻ 01 SMS xác nhận thẻ đã kích hoạt thành công và hướng dẫn chủ thẻ trong vòng 1 tháng kể từ ngày kích hoạt thẻ thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp để nhận e-PIN. Trong trường hợp chủ thẻ gửi cú pháp yêu cầu cấp e-PIN sau khoảng thời gian trên, VietinBank sẽ vẫn hỗ trợ khách hàng nhận mã PIN giấy tại quầy.

Để trải nghiệm sự tiện lợi - bảo mật - chủ động của tính năng cấp e-PIN, quý khách hàng hãy nhanh chóng phát hành thẻ ATM E-Partner của VietinBank ngay hôm nay.

Thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ các chi nhánh/phòng giao dịch của VietinBank, Contact Center: 1900 55 88 68 hoặc Email: contact@vietinbank.vn

e-PIN là mã số định danh cá nhân được gửi qua tin nhắn điện thoại, dùng để xác nhận khách hàng. Nó chính là mật khẩu dùng để truy cập vào tài khoản khi thực hiện giao dịch tại ATM/POS/EDC bằng thẻ:

- Độ dài: 6 ký tự số.

- Số lần nhập sai tối đa tại ATM: 3 lần.

- Số lần yêu cầu cấp PIN tối đa: 5 lần/thẻ/số điện thoại.

- Thời gian cho phép lấy e-PIN: 1 tháng kể từ ngày kích hoạt thẻ.

- e-PIN áp dụng đối với cấp mới PIN lần đầu.

Duy Hiếu