»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 27/05: 205,64 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 27/05 mua: 48.32 nghìn đồng/chỉ, bán: 48.72 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 27/05: VN-Index: 857.48 -11.65 HNX-Index: 108.89 -2.60 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 06/7/2017 09:00

PwC tư vấn chiến lược CNTT cho VBI

Ngày 5/7/2017 tại Hà Nội, Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) và Công ty PwC Việt Nam (PwC) đã ký kết hợp đồng hợp tác tư vấn chiến lược công nghệ thông tin (CNTT).

>> VBI là Công ty bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam >> Năm thứ 3 liên tiếp VBI nhận danh hiệu “Thương hiệu mạnh Việt Nam”
VBI và PwC ký kết hợp tác tư vấn chiến lược CNTT

Theo đó PwC sẽ triển khai gói tư vấn cho VBI bao gồm: Rà soát và đánh giá hiện trạng CNTT tại VBI, xây dựng mô hình hệ thống CNTT tương lai; xây dựng kế hoạch và lộ trình phát triển CNTT cho 5 năm tới; đánh giá mức độ trưởng thành an toàn, bảo mật CNTT tại VBI. Thông qua dự án này, PwC sẽ hỗ trợ VBI xây dựng một kế hoạch phát triển CNTT phù hợp, khả thi nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động, chiến lược và kế hoạch phát triển của VBI trong tương lai.

Ông Lê Tuấn Dũng - Tổng Giám đốc VBI chia sẻ: “VBI xác định trở thành doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong trong lĩnh vực CNTT ứng dụng vào công tác quản lý hoạt động và chăm sóc khách hàng, nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm hiện nay.

Việc ứng dụng CNTT thông qua các công nghệ tiên tiến, đổi mới và sáng tạo không ngừng sẽ giúp nâng cao chuẩn mực mới trong công tác vận hành và quản lý bảo hiểm, xóa nhòa khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp để mang lại những dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện nhất”.

VBI hiện nay đang là một trong số ít doanh nghiệp trên thị trường phát triển giấy chứng nhận điện tử và hóa đơn điện tử cho khách hàng. Khi khách hàng tham gia bảo hiểm, thay vì chờ phát hành hợp đồng cùng hóa đơn in giấy và thời gian chuyển phát, khách hàng sẽ nhận ngay hợp đồng và hóa đơn dưới dạng điện tử qua email cá nhân trong vòng 30 phút.

Thực tế, 3 năm qua VBI đã và đang có sự chuyển đổi mạnh mẽ. VBI đã nỗ lực thực thi các chủ đề chiến lược quan trọng với kỳ vọng tạo ra bước đột phá, đưa VBI tiến gần tới mục tiêu dẫn đầu phân khúc bán lẻ trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Trong quá trình cổ phần hóa và tìm kiếm đối tác đầu tư chiến lược, VBI đã hoạch định một cách bài bản chiến lược phát triển giai đoạn 2017 - 2020. Đó là đẩy mạnh phát triển vào thị trường bán lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên nền tảng CNTT hiện đại; hướng đến tiếp cận với các chuẩn mực quốc tế.

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân - Tổng Giám đốc PwC Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự chủ động của VBI trong việc đầu tư vào hệ thống CNTT và hệ thống bảo mật trong hoạt động quản trị và phục vụ khách hàng. Điều này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh các công ty Fintech đang nổi lên chiếm thị phần của Ngành Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm. Đồng thời việc giữ an toàn hệ thống đang trở thành một thách thức lớn, buộc các tổ chức phải thay đổi tư duy từ ứng phó sang chủ động bảo vệ. Với sự hiểu biết chuyên sâu về công nghệ trong lĩnh vực tài chính - bảo hiểm và kinh nghiệm từ các dự án tương tự, chúng tôi cam kết mang đến cho VBI dịch vụ tư vấn toàn diện từ hoạch định chiến lược, lập kế hoạch cho tới triển khai giải pháp, nhằm mang lại các giá trị bền vững cho khách hàng”.

Việc chuẩn hóa công tác quản lý nghiệp vụ bảo hiểm, dịch vụ khách hàng trên nền tảng CNTT không những giúp tối ưu hóa năng suất lao động, giảm thiểu rủi ro trong quy trình hoạt động nội bộ, mà còn gia tăng những tiện ích cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm. Hơn thế nữa, việc này còn góp phần nâng cao chuẩn mực quy trình hoạt động cho các doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường, xây dựng môi trường bảo hiểm minh bạch hóa thông tin, cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững.

VBI