»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 10/08: 245.24 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 10/08 mua: 56.50 nghìn đồng/chỉ, bán: 58.15 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 10/08: VN-Index: 843.20 +1.74 HNX-Index: 113.64 +0.87 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 20/11/2017 03:46

Những người thầy ở VietinBank

Chị Trần Thị An Dung và chị Võ Thị Thanh Nhung (bên trái) tại Lễ trao giải “Cánh buồm vàng” 2017

Hằng năm, Giải thưởng “Cánh buồm vàng” được trao cho những tập thể/chuyên gia đào tạo, giảng viên kiêm chức… có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo VietinBank. Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, phóng viên Thông tin VietinBank trò chuyện với những “Cánh buồm vàng” VietinBank 2017 - những người thầy tâm huyết đó để hiểu hơn những nỗ lực và cống hiến vì sự phát triển bền vững của toàn hệ thống.

>> Vinh danh và trao giải “Cánh buồm vàng” năm 2017

Lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý sau mỗi lần “đứng lớp” - chị Trần Thị An Dung, Giám đốc VietinBank Hà Thành

VietinBank là ngôi nhà thứ hai mà tôi tâm huyết và gắn bó suốt 16 năm qua. Với tôi, được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ tri thức với các đồng nghiệp là niềm hạnh phúc, đam mê. Đây cũng là cơ hội để tôi học hỏi chính các giảng viên cũng như nhiều thế hệ anh chị em là lãnh đạo và cán bộ trong hệ thống VietinBank.

Xuất phát từ nhu cầu và mong muốn truyền tải nội dung sản phẩm, quy trình nghiệp vụ mới tới các chi nhánh trên toàn hàng, tôi sớm “bén duyên” tham gia công tác hỗ trợ đào tạo cán bộ tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank (Trường).

Sau đó, sự tin tưởng của Ban Lãnh đạo VietinBank, Ban Giám đốc Trường giúp tôi có thêm nhiều cơ hội chia sẻ thêm kinh nghiệm nghề nghiệp, các kỹ năng mềm… với thế hệ cán bộ trẻ VietinBank. Một số lớp mà tôi tham gia chia sẻ cơ bản gồm: Đào tạo nghiệp vụ thẻ; Chuyển đổi mô hình Khối Bán lẻ; Quản lý bán hàng; Kỹ năng bán hàng; Kỹ năng quản lý dành cho Trưởng/Phó phòng…

Tham gia “đứng lớp” giúp tôi được học hỏi và trưởng thành hơn. Các bạn học viên thường đặt ra các câu hỏi mở, đa dạng và hóc búa. Điều đó khiến tôi cũng như nhiều giảng viên khác cần phải nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ, chuẩn bị tài liệu kỹ lưỡng, trình bày các ví dụ thực tiễn sinh động và phong phú...

Tôi thường nói vui với các đồng nghiệp: “Mỗi ngày đứng lớp là một ngày vui”. Nhờ vậy, tôi học hỏi thêm nhiều điều, từ khâu tổ chức, quản lý lớp học của Trường cho đến việc lắng nghe, thấu hiểu hơn những chia sẻ của các học viên. Đặc biệt tôi thường xuyên kết nối với một số học viên trẻ để nhìn thấy sự trưởng thành của các bạn sau khoá học, đồng thời tự rút kinh nghiệm cho bản thân cũng như cải thiện các bài giảng chia sẻ kế tiếp.

Với tôi, giải thưởng “Cánh buồm vàng” là dấu ấn. Giải thưởng này không chỉ đem lại vinh dự cho từng cá nhân mà còn có sức lan tỏa rất lớn trong hệ thống, giúp tạo động lực cho các học viên, giảng viên và các thế hệ cán bộ VietinBank không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân và tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của toàn hệ thống.

Đam mê sẽ cháy mãi nếu ta truyền lửa đến tất cả mọi người - chị Võ Thị Thanh Nhung, Phó Giám đốc VietinBank TP. Hà Nội

Việc “bén duyên” với những bài giảng, với công tác đào tạo cán bộ VietinBank là khi tôi hoàn thành khóa đào tạo Kỹ năng Lãnh đạo vị trí Giám đốc/Phó Giám đốc năm 2017 do Trường tổ chức. Có lẽ nhận thấy tôi phù hợp với công tác đào tạo nên Ban Giám đốc Trường đã mời tôi tham gia “đứng lớp” một số lớp học của Trường. Đến nay, tôi cũng đã tham gia được một số lớp Đào tạo Kỹ năng Lãnh đạo vị trí Trưởng/Phó phòng tại miền Bắc và miền Nam.

Được “đứng lớp”, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm với các học viên VietinBank đem đến cho tôi những cảm xúc, trải nghiệm và cả những kỷ niệm sâu sắc. Đây là đam mê lớn nên tôi không cảm thấy mệt mỏi khi phải thức đêm chuẩn bị chu đáo cho bài giảng của mình.

Hơn thế, các bạn học viên VietinBank đều rất nhiệt tình, chủ động, mạnh dạn chia sẻ những điều được - chưa được trong công việc... Điều này cũng khiến tôi có thêm động lực tham gia công tác giảng dạy. Tôi cũng cho rằng, để lửa đam mê trong mình luôn cháy mãi thì điều tuyệt vời nhất là truyền ngọn lửa đó với mọi người. Vì thế khi tham gia công tác truyền giảng, tôi cảm thấy bản thân luôn tràn đầy năng lượng.

Lần đầu tiên được nhận giải thưởng “Cánh buồm vàng”, tôi thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Đây là phần thưởng vô giá đối với tôi. Sự trân trọng cũng như sự ghi nhận của Ban Lãnh đạo VietinBank và Ban Giám đốc Trường đã “tiếp lửa” cho tôi tiếp tục đem hết tâm huyết công hiến cho công tác đào tạo của VietinBank.

Anh Nguyễn Quang Anh Quyền

Tham gia công tác giảng dạy giúp tôi vượt qua những giới hạn bản thân - anh Nguyễn Quang Anh Quyền, Trưởng Phòng Bán lẻ, Chi nhánh 1 - TP. HCM

Cơ duyên đến với công tác giảng dạy tại VietinBank của tôi cũng khá đặc biệt. Từ vị trí người tham gia các khóa đào tạo của Trường hay các hội nghị thúc đẩy kinh doanh bán lẻ, tôi đã được trao cơ hội để cống hiến, cháy hết mình trong vai trò là người đứng giảng, chia sẻ với các học viên là cán bộ VietinBank.

Với thế mạnh và những kinh nghiệm trong hoạt động bán lẻ, tôi tham gia “đứng lớp”: Chuyển động bán lẻ dành cho Trưởng/Phó Phòng tại chi nhánh; Chia sẻ kỹ năng dành cho cán bộ mới. Mỗi lớp học lại có những kỷ niệm đáng nhớ và rất thú vị. Song với tôi việc tham gia các khóa đào tạo cán bộ mới, trả lời các câu hỏi “khó nhằn” từ học viên, giúp tôi vượt qua những giới hạn bản thân.

Tôi nghiệm ra rằng, trong những hoàn cảnh cụ thể, năng lực và bản lĩnh của mỗi người sẽ được phát huy và là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công. Bởi đó, slogan của tôi đó là: “Không có gì là không thể”.

Thật vinh dự khi tôi và nhiều anh, chị, em đồng nghiệp VietinBank khi nhận được giải thưởng “Cánh buồm vàng” 2017. Đây chính là chất xúc tác để các chuyên gia, giảng viên đưa cánh buồm tri thức cũng như công cuộc phát triển nhân tài của VietinBank bay cao và bay xa hơn nữa, tiếp tục chọn lọc và xây dựng các “thế hệ vàng” cho ngân hàng.

Các “Cánh buồm vàng” 2017 được vinh danh 

An Nhi (tổng hợp)