»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 10/08: 245.24 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 10/08 mua: 56.50 nghìn đồng/chỉ, bán: 58.15 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 10/08: VN-Index: 843.20 +1.74 HNX-Index: 113.64 +0.87 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 18/6/2018 07:00

Ngân hàng số: Chiến lược trọng tâm của các tổ chức tín dụng

Theo nhiều chuyên gia, vai trò của số hóa với hoạt động ngân hàng là rất lớn. Nếu không đột phá hướng tới dịch vụ hiện đại, các ngân hàng có thể kéo lùi lịch sử phát triển.

>> VietinBank đồng hành cùng diễn đàn Công nghệ tài chính Việt Nam 2018 >> Mở đường ứng dụng công nghệ vào thanh toán điện tử

Nhanh chóng nắm bắt xu hướng

VietinBank vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Opportunity Network (công ty fintech) để cung ứng dịch vụ kết nối khách hàng trên nền tảng số hóa. Hợp tác này nhằm mang tới cho khách hàng cơ hội thúc đẩy phát triển kinh doanh, thông qua việc tham gia nền tảng công nghệ số hóa. Nền tảng này đặc biệt hữu ích đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi mà mạng lưới đối tác khách hàng của phân khúc này chưa đa dạng, doanh nghiệp phải bỏ ra nhiều chi phí, tập trung nhân lực để tìm kiếm các đối tác uy tín.

Thông tin từ VietinBank cho biết: Với việc kết nối doanh nghiệp trên nền tảng số hóa, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh đa dạng như mở rộng thị trường và quảng bá sản phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tìm kiếm đối tác chiến lược kêu gọi tham gia vốn, nhận chuyển giao công nghệ và con người, mua bán - sáp nhập (M&A), hợp tác liên doanh, đầu tư cải tiến máy móc, trang thiết bị...

Từ đó, doanh nghiệp mở rộng hoạt động ở các thị trường mới, tăng cường hợp tác thương mại xuyên biên giới, tối ưu hóa việc sử dụng tài sản, huy động vốn, phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế.

Thực tế cho thấy, sự phát triển của công nghệ số giúp xóa bỏ rào cản về khoảng cách không gian, thời gian và địa lý. Từ đó cho phép các tổ chức tín dụng có thể cung cấp những sản phẩm, dịch vụ với chi phí thấp hơn. Đồng thời tạo điều kiện cho nhiều khách hàng dễ dàng tiếp cận nên các ngân hàng không thể đứng ngoài cuộc.

Khách hàng trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số của VietinBank

Không ngừng xây dựng nền tảng

TS. Nguyễn Thị Mai Hương - Trưởng Bộ môn Kiểm toán (Khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM) cho biết: Hiện đại hóa kỹ thuật số mang lại cho các ngân hàng truyền thống cơ hội tiếp cận thông minh, khả năng phối hợp của tổ chức để gia tăng thêm mức độ hài lòng và sự trung thành của khách hàng. Điều đó giúp thúc đẩy mối quan hệ lâu dài và tạo những cơ hội mới, lợi nhuận mới.

Theo thống kê của McKinsey, năm 2015, tác động ảnh hưởng của công nghệ số mang lại lợi nhuận ròng của ngân hàng dao động trong khoảng 43 - 48%; trong khi thách thức đối với lợi nhuận của ngân hàng dao động trong khoảng 29 - 36%. “Điều đó cho thấy, vai trò của số hóa với hoạt động của ngân hàng là không nhỏ”, bà Hương nói.

Ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin, VietinBank chia sẻ: “Hợp tác với các công ty fintech, VietinBank mong muốn tạo ra nhiều phương thức dịch vụ mới và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của khách hàng trong mọi giai đoạn, đồng thời trao cho khách hàng những giải pháp hiệu quả, từng bước hội nhập vào kỷ nguyên số hóa, giúp khách hàng đưa ra những quyết định đúng đắn trong kinh doanh và nâng giá trị cuộc sống”.

Được biết, hợp tác với Opportunity Network sẽ mang tới cho khách hàng của VietinBank cơ hội thúc đẩy phát triển kinh doanh. Cơ hội đó được thể hiện thông qua kết nối mạng lưới hơn 15.000 tổng giám đốc tại 113 quốc gia với các cơ hội kinh doanh, đầu tư tiềm năng và đa dạng ngành nghề công nghiệp, hàng tiêu dùng, xây dựng…

Ông Brian Pallas - Tổng Giám đốc Opportunity Network cho hay: Mục tiêu của Công ty cũng như VietinBank đó là mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn, đồng thời cung cấp giải pháp công nghệ thông minh hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu của khách hàng 

Nhuệ Mẫn (Báo Đầu tư Chứng khoán)