»

Giá vàng giao ngay thế giới 08h50' ngày 22/01: 187,55 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 08h50' ngày 22/01 mua: 43.25 nghìn đồng/chỉ, bán: 43.72 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 22/01: VN-Index: 991.46 +5,09 HNX-Index: 106.28 +0,69 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 08/10/2019 04:53

Lãnh đạo MUFG Bank thăm và làm việc với Ban Lãnh đạo VietinBank

Ngày 8/10/2019 tại Hà Nội, ông Masaaki Suzuki - Phó Giám đốc Đơn vị Kinh doanh Toàn cầu (ĐVKDTC) đã cùng Lãnh đạo các Khối của ĐVKDTC MUFG Bank đến thăm và làm việc với Ban Lãnh đạo VietinBank.

>> VietinBank và MUFG Bank phối hợp với MPI tổ chức Tọa đàm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam với các Tập đoàn kinh tế hàng đầu của Nhật Bản >> Phiên họp lần thứ 13 Ủy Ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược VietinBank - MUFG Bank
Ban Lãnh đạo VietinBank làm việc với đoàn công tác MUFG Bank

Tiếp đón và làm việc với ông Masaaki Suzuki có ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Trần Minh Bình - Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Đức Thành - Phó Tổng Giám đốc và ông Đỗ Trọng Nghĩa - Chánh Văn phòng HĐQT VietinBank. Đây là lần thứ hai, Ban Lãnh đạo VietinBank và ông Masaaki Suzuki gặp và làm việc trực tiếp kể từ sau khi ông Masaaki Suzuki kế nhiệm ông Murakami trong vai trò Đồng Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược VietinBank và MUFG.

Trong buổi làm việc sáng ngày 8/10, Ban Lãnh đạo VietinBank và ông Masaaki Suzuki đã điểm qua tiến độ thực hiện một số mảng hợp tác trọng điểm đã được thống nhất trong Phiên họp Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược lần thứ 13. Hai bên cũng chia sẻ quan điểm, trao đổi về các nội dung liên quan tới việc kiện toàn mô hình, chức năng nhiệm vụ của các đơn vị mới thành lập; đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Tại đây, ông Masaaki Suzuki phấn khởi và tin tưởng vào những thay đổi mạnh mẽ mà VietinBank đang thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả quản trị chi phí, những chuyển biến tích cực đúng với chiến lược phát triển về chiều sâu trong giai đoạn kế hoạch kinh doanh trung hạn hiện tại; từ đó tạo nền tảng vững chắc cho kỳ kế hoạch kinh doanh trung hạn tới. Ông Masaaki Suzuki khẳng định MUFG nói chung, cá nhân ông Masaaki Suzuki cùng các cán bộ biệt phái của MUFG tại VietinBank nói riêng luôn sẵn sàng tham gia vào quá trình xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh trung hạn kỳ tới của VietinBank.

Nhân dịp này, ông Masaaki Suzuki cũng thông báo tới Ban Lãnh đạo VietinBank tình hình chuẩn bị cho Hội nghị Đối tác Ngân hàng Thương mại Toàn cầu MUFG (MGPC) tại Nhật Bản vào cuối năm 2019. Ông Masaaki Suzuki nhấn mạnh: Hợp tác giữa VietinBank và MUFG không chỉ dừng lại hợp tác song phương, mà còn mở rộng thành hợp tác đa phương giữa các ngân hàng đối tác của MUFG. Mối quan hệ này đã tạo nên sức mạnh tổng hợp để phục vụ khách hàng của các ngân hàng đối tác MUFG trên phạm vi toàn cầu.

Cuối cùng, về vấn đề tăng vốn của VietinBank, ông Masaaki Suzuki kỳ vọng VietinBank sẽ thực hiện được mục tiêu tăng vốn sớm nhất có thể. MUFG luôn luôn kề vai sát cánh, ủng hộ VietinBank trong mọi nỗ lực để thúc đẩy tiến trình tăng vốn của VietinBank.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Ban Lãnh đạo VietinBank, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và nỗ lực của ông Masaaki Suzuki cùng các đồng nghiệp dành cho quan hệ chiến lược giữa hai ngân hàng. Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ cũng chia sẻ những kì vọng của VietinBank vào sự hợp tác bền chặt, hiệu quả. Đồng thời Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ bày tỏ mong muốn các cán bộ biệt phái MUFG - với vai trò cầu nối thường trực cho liên minh chiến lược VietinBank và MUFG Bank sẽ tiếp tục cống hiến hết mình vì sự phát triển của VietinBank cũng như mối quan hệ tốt đẹp mà hai ngân hàng đã xây dựng và đang phát triển.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ông Masaaki Suzuki cũng đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Hồng Vân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tài chính của VietinBank. Tại sự kiện, hai bên đã cập nhật thông tin cho nhau về tình hình tăng vốn của VietinBank cùng những nội dung mà MUFG có thể hỗ trợ VietinBank. Hai bên cũng chia sẻ và thảo luận sâu về các chủ điểm như hoạt động của Khối Tài chính và quản trị chi phí.

Chiều cùng ngày, ông Masaaki Suzuki cùng đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank đã làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về những đề xuất, kiến nghị của MUFG Bank và VietinBank cũng như các vấn đề quan tâm chung của MUFG và VietinBank trong hoạt động ngân hàng tại Việt Nam.

SCO