Khách hàng thích thú với trải nghiệm thanh toán cước qua QR Pay

Tuy mới ra mắt thị trường từ giữa tháng 10/2017 nhưng hình thức thanh toán cước của VinaPhone qua QR Pay của VietinBank đã được nhiều khách hàng đánh giá cao.

VietinBank là một trong những ngân hàng sớm nhất tại Việt Nam đưa ra phương thức thanh toán QR Pay sử dụng QR Code trên ứng dụng iPay Mobile

Tốc độ thanh toán ấn tượng nhưng rất an toàn, bảo mật

Với mục tiêu mang lại những tiện ích tốt nhất, hiện đại nhất cho người dùng, VinaPhone là nhà mạng tiên phong áp dụng thanh toán cước qua QR Pay của VietinBank iPay Mobile.

Chị Nguyễn Thanh Hường, khách hàng VinaPhone tại TP. HCM chia sẻ: “Tôi đã thử thực hiện thanh toán cước điện thoại của mình theo mã QR in trên hóa đơn. Thật bất ngờ là toàn bộ thao tác từ khi quét mã bằng VietinBank iPay Mobile tới khi thanh toán xong chỉ mất chừng 1 phút. Quá tiện lợi so với các hình thức đi thu tiền mặt hay thanh toán online như tôi thường dùng. Chắc chắc tôi sẽ tiếp tục lựa chọn QR Pay khi thanh toán các hóa đơn trong các tháng tới”.

Khả năng bảo mật thông tin tuyệt đối là một trong những lý do khiến việc thanh toán qua QR Code ngày càng trở nên phổ biến. Anh Vũ Thanh Minh, khách hàng của VietinBank tại Hà Nội cho biết: “Khi mới nghe thông tin về dịch vụ QR Pay tôi cũng thấy rất tò mò. Sẵn có mã QR có sẵn trên hóa đơn của VinaPhone, tôi liền dùng VietinBank iPay Mobile để quét thử.

Các thông tin về hóa đơn của tôi được hiển thị ngay lập tức. Sau đó, tôi chọn thanh toán mà không cần nhập các thông tin cá nhân như số tài khoản, số thẻ… Đây là ưu điểm của thanh toán bằng QR Pay mà tôi thấy tiện lợi và an tâm tuyệt đối”.

Trải nghiệm công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Công nghệ QR Code (“Quick response code”, tạm dịch là “mã phản hồi nhanh” hay còn gọi là “mã vạch ma trận”) phổ biến trong vài năm trở lại đây nhưng đã chứng minh là bước đột phá lớn về công nghệ thanh toán. Đó là nhờ khả năng lưu giữ lượng thông tin lớn gấp hàng trăm lần với nhiều định dạng ký tự khác nhau.

Người dùng có thể tự do quét QR Code từ bất cứ nơi nào, tại bất kỳ khoảng cách và vị trí nào. Với khả năng có thể phục hồi từ 30 đến 35% dữ liệu trong trường hợp bị vấy bẩn, bị hỏng, công nghệ QR Code giúp khắc phục được hoàn toàn những hạn chế của mã vạch truyền thống.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin sản phẩm, công nghệ QR Code được áp dụng ngày càng phổ biến trong thanh toán. Tại một số quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan… khách hàng có thể sử dụng QR Code để thanh toán ở bất kỳ đâu, từ nhà hàng sang trọng, dịch vụ bán hàng online tới các cửa hàng tiện ích hay các xe hàng di động.

Minh Minh