»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 23/09: 226.38 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 23/09 mua: 55.40 nghìn đồng/chỉ, bán: 55.87 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 23/09: VN-Index: 912.50 +6.31 HNX-Index: 132.64 +0.45 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 30/10/2019 08:23

Hội nghị đánh giá kết quả và định hướng triển khai thu kinh phí công đoàn tập trung

Ngày 29/10/2019 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VietinBank đã phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến “Đánh giá kết quả và định hướng triển khai thu kinh phí công đoàn (KPCĐ) tập trung qua một tài khoản”.

Ông Lê Duy Hải - Giám đốc khối KHDN VietinBank phát biểu tại Hội nghị

Dự Hội nghị, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐ) có: Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch; ông Nguyễn Minh Dũng - Trưởng Ban Tài chính; cùng các ông/bà là Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh/thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn tổng công ty trực thuộc TLĐ.

Về phía VietinBank có: Ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp (KHDN); cùng các ông/bà là Trưởng/Phó các phòng/ban thuộc Khối KHDN VietinBank và Ban Lãnh đạo các chi nhánh VietinBank tại các điểm cầu trực tuyến trên toàn quốc.

Trước năm 2016, việc thu KPCĐ của TLĐ tại các DN gặp nhiều khó khăn. Số tiền này chủ yếu được thu theo phương thức thủ công tại các tổ chức công đoàn. Phương thức này khiến cán bộ và DN mất nhiều thời gian trong việc đóng và quản lý thu KPCĐ. Bên cạnh đó, số DN nợ, chậm đóng KPCĐ khi đó vẫn còn rất nhiều, khả năng thất thu là rất lớn. 

Nhằm đơn giản hóa việc thu KPCĐ, tháng 9/2016, TLĐ và VietinBank đã ký kết Quy chế hợp tác toàn diện. Theo đó, VietinBank và TLĐ phối hợp xây dựng các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng trọn gói, tiện ích và đồng hành trong các hoạt động nhằm gia tăng lợi ích cho đoàn viên công đoàn. Đặc biệt, hoạt động thu KPCĐ tập trung qua một tài khoản giúp minh bạch, giảm thiểu rủi ro và thất thu KPCĐ. Đồng thời dịch vụ này còn hỗ trợ tăng cường công tác quản lý của TLĐ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh/thành phố, công đoàn ngành trung ương, công đoàn tổng công ty trực thuộc TLĐ cũng như tại các địa phương. 

Ngoài ra, hoạt động thu KPCĐ tập trung còn hỗ trợ DN nộp KPCĐ tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi.

Sau gần 2 năm triển khai, hoạt động thu KPCĐ tập trung đã hỗ trợ trên 34.000 DN, 79 LĐLĐ cấp 2, gần 700 LĐLĐ cấp 3, gần 20.000 công đoàn cơ sở trên cả nước trong công tác thu nộp KPCĐ tập trung với tỷ lệ đạt trên 60% so với số dự toán 2019 của TLĐ. 

Trong 9 tháng của năm 2019, hệ thống ghi nhận đã có gần 42.000 giao dịch nộp KPCĐ, tăng 20% so với cùng kỳ 2018. Riêng tháng 10/2019, phát sinh tổng số 5.500 giao dịch nộp KPCĐ qua hệ thống. Các giao dịch được thực hiện phân phối kinh phí thành công, nhanh chóng và kịp thời cho tổ chức công đoàn các cấp.

Bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đã đạt được trong triển khai thu KPCĐ tập trung thời gian qua, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch TLĐ đã có những trao đổi thẳng thắn, ghi nhận những kết quả vô cùng tích cực của các đơn vị trong quá trình triển khai. Đồng thời, ông Phan Văn Anh đề nghị các LĐLĐ, Ban Tài chính TLĐ và VietinBank cùng phối hợp xử lý những điểm còn bất cập, chỉ ra nguyên nhân và giải pháp tháo gỡ để chương trình được triển khai thông suốt, đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Duy Hải - Giám đốc khối KHDN VietinBank khẳng định: VietinBank luôn nỗ lực phát triển, nâng cấp chức năng hệ thống phục vụ những sản phẩm, dịch vụ tiện ích, hiện đại, an toàn, nhanh chóng. VietinBank phối hợp kịp thời với các đơn vị LĐLĐ cấp 2, cấp 3 nhằm đáp ứng tất cả các yêu cầu từ các tổ chức công đoàn, đoàn viên công đoàn và người lao động trên toàn quốc.

Sau những báo cáo và phát biểu chỉ đạo, Hội nghị đã thông qua phương thức trực truyến để lắng nghe, trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc giữa các công đoàn cơ sở, chi nhánh VietinBank với TLĐ và đại diện Khối KHDN VietinBank.

Hội nghị thành công tốt đẹp khi tháo gỡ được nhiều khó khăn, vướng mắc trong hoạt động triển khai thu KPCĐ tập trung. Hội nghị cũng là cơ hội để thắt chặt và tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa VietinBank và Tổ chức Công đoàn Việt Nam, để từ đó phát huy thế mạnh của 2 đơn vị và mở ra những cơ hội hợp tác tốt đẹp khác trong tương lai.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả và định hướng triển khai thu KPCĐ tập trung

Tiến Lâm