»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 18/5/2022 06:16

Giới thiệu Bộ sưu tập linh vật huyền thoại châu Á tại Việt Nam

Thương hiệu Hoàng gia Malaysia Royal Senlangor 137 năm tuổi nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật từ thiếc 97 tiếp tục chinh phục thị trường Việt Nam bằng bộ sưu tập (BST) mới mang tên “Tứ tượng”. Bốn linh vật huyền thoại châu Á lần lượt được truyền cảm hứng thời đại qua ngôn ngữ điêu khắc sống động, khơi dậy những giá trị nhân văn đã có từ ngàn năm trước đây.

BST mang đậm phong cách thần thoại với 4 linh vật là: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Mỗi linh vật cai quản một phương trời, đại diện cho một yếu tố trong ngũ hành, cho một mùa trong năm và những đức tính tốt đẹp của con người. Điểm gặp gỡ nhân duyên chính là giao thoa giữa cũ và mới, giữa con người hiện đại và tổ tiên cội nguồn của người Á Châu. Những linh vật cổ đại được mường tượng và tạc hình một cách trực quan, mang theo lòng ngưỡng mộ sâu sắc của những con người đang sống trong thời hiện đại.

Thanh Long

Là vị thần trông coi quân sự và chủ về sức mạnh, Thanh Long được tạo hình rồng thiêng uy nghiêm và khí phách. Thanh Long cai quản phương Đông, đại diện cho mùa Xuân, khung giờ bình minh và hành Mộc. Với trí tuệ uyên bác và tầm nhìn rộng lớn, Thanh Long truyền tải ước nguyện về một tương lai rộng mở, vững chắc, cùng một tâm hồn bình an và cái nhìn phóng khoáng.

Bạch Hổ

Oai hùng, kiêu hãnh và dũng cảm chính là vị thần bảo vệ phương Tây. Qua nghệ thuật điêu khắc tinh tế, Royal Selangor tạo nên những cơ bắp mạnh mẽ gợn lên dưới lớp da khiến tác phẩm Bạch Hổ tràn đầy khí chất và sức mạnh. Bạch Hổ tượng trưng cho mùa Thu, khung giờ hoàng hôn và hành Kim, là linh vật cai quản biên cương, hộ mệnh về uy quyền. Linh vật này luôn mang khao khát vượt qua mọi thách thức, sẵn sàng vươn tới thành công.

Chu Tước

Phượng hoàng lửa qua tạo hình của Royal Selangor trở nên ấn tượng hơn cả trong tư thế sải cánh tung bay cùng bộ lông duyên dáng đầy sức sống. Chu Tước giám hộ cho phương Nam, tượng trưng cho mùa Hè, khung giờ buổi trưa và hành Hỏa. Theo thần thoại, Phượng hoàng lửa là loài chim bất tử, được sinh ra và lớn lên trong bão lửa, là vua của các loài chim và có thể hồi sinh từ tro tàn. Linh vật này là đại diện cho tình yêu, đam mê, nhiệt huyết, hộ mệnh về sự phát triển toàn diện như chính đặc tính của lửa trong cuộc sống hằng ngày.

Huyền Vũ

Là linh vật huyền thoại đặc biệt nhất trong “Tứ tượng”, Huyền Vũ mang tạo hình siêu thực của hình tượng rùa và rắn quấn lấy nhau. Hai linh vật giao hòa không xung đột, như đang giao lưu bằng ánh mắt hòa hợp, càng gia tăng vẻ huyền bí cho tác phẩm điêu khắc này của nhà Royal Senlangor. Huyền Vũ đại diện của mùa Đông, khung giờ nửa đêm và hành Thủy, cai quản về tuổi thọ, vận mệnh, may mắn và phúc lộc.

Hoàng Long

Bên cạnh “Tứ tượng”, Royal Senlangor còn mang tới một linh vật thứ năm là Hoàng Long - huyền thoại có uy quyền tối cao và là đại chỉ huy cho “Tứ tượng”. Cũng vì sự đặc biệt đó, Royal Selangor tạo ra một phiên bản giới hạn gồm 500 chiếc được đánh số riêng trên toàn thế giới cho tác phẩm điêu khắc tượng Hoàng Long. Tác phẩm được mạ vàng 24K ánh trên từng chiếc vảy rồng tựa như buổi bình minh tươi sáng. Viên long châu óng ánh trên tay đại diện cho trí tuệ, danh dự và sức sống. Hoàng Long ứng với hành Thổ, được đặt ở vị trí chính giữa của “Tứ tượng”.

Người xưa cho rằng hội tụ đủ “Tứ tượng” là điều rất quan trọng để có địa thế phong thủy đẹp, rất được coi trọng khi chọn nơi đóng đô hoặc làm doanh trại quân đội thời xưa. Ngày nay, Tứ tượng còn được vận dụng để tạo ra vị trí ngồi làm việc lý tưởng theo quan điểm phong thủy. Trưng bày đủ BST “Tứ tượng” trong phòng làm việc giúp gia tăng vận khí may mắn và thành công trong sự nghiệp cho khách hàng.

Royal Sleangor cùng kỹ nghệ điêu khắc đỉnh cao của mình trên chất liệu thiếc 97 đã khắc họa trọn vẹn thần thái lưu truyền của “Tứ tượng”; đồng thời kết hợp với những đường nét tạo hình dứt khoát, mạnh mẽ để truyền tải hơi thở thời đại và mới mẻ trên một chủ đề truyền thống từ ngàn đời nay.

Ghé thăm BST “Tứ tượng” tại Royal Selangor thuộc hệ thống showroom VietinBank Gold & Jewellery - đại diện chính thức và phân phối độc quyền thương hiệu Royal Selangor tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Hải Ninh