»

Giá vàng giao ngay thế giới 10h00' ngày 24/02: 200,45 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 10h00' ngày 24/02 mua: 46.40 nghìn đồng/chỉ, bán: 46.92 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 21/02: VN-Index: 933.09 -5,04 HNX-Index: 108.09 -1,49 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 24/12/2018 09:05

Dấu ấn chương trình đào tạo kỹ năng quản lý trưởng/phó phòng chi nhánh

Chương trình đào tạo kỹ năng quản lý và lãnh đạo vị trí trưởng/phó phòng (TPP) chi nhánh (CN) và đơn vị sự nghiệp (ĐVSN) là một trong những chương trình đào tạo được tổ chức theo Khung Đào tạo của VietinBank ban hành vào cuối năm 2016. Chương trình đã đạt được nhiều thành tựu, được CN đánh giá rất cao.

>> Cán bộ có thành tích tốt trong đào tạo được vinh danh >> Đào tạo qua công việc: Hiệu quả mà tiết kiệm
Học viên chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, lãnh đạo vị trí TPP CN chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc Trường ĐT&PTNNL

Chương trình này có mục tiêu trang bị kỹ năng và các công cụ quản lý một cách có hệ thống, hiệu quả đối với vị trí TPP tại CN và các ĐVSN VietinBank, qua đó giúp Ban Lãnh đạo CN, ĐVSN phát triển lực lượng nhân sự góp phần thúc đẩy kinh doanh và nâng cao hiệu quả công việc.

Năm 2018, Chương trình đã được thiết kế với thời lượng 7 - 10 ngày tùy theo từng đối tượng (TPP có liên quan đến công tác tín dụng, TPP phi tín dụng và TPP ĐVSN) bao gồm 6 chuyên đề, 1 Taklshow và chương trình Góc nhìn thực tế. Phụ trách giảng dạy cho chương trình là giảng viên chuyên trách thuộc Trường Đào tạo & Phát triển Nguồn Nhân lực (ĐT&PTNNL), chuyên gia đào tạo đến từ Khối Quản lý Rủi ro và các đối tác đào tạo uy tín của VietinBank.

Bên cạnh việc trang bị các kiến thức chuyên môn và nâng cao kỹ năng quản lý, các học viên còn tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công việc thông qua sự chia sẻ của các chuyên gia cao cấp như: Bà Đỗ Thị Thủy - nguyên Thành viên HĐQT; bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Giám đốc Trường ĐT&PTNNL và các trưởng/phó phòng Trụ sở chính (TSC) cũng như giám đốc/phó giám đốc CN VietinBank.

Điểm nhấn trong năm 2018 là đã có chương trình riêng được thiết kế cho TPP của ĐVSN. Ngoài ra, việc lồng ghép kỹ năng bổ trợ “Kỹ năng thuyết trình”, nhằm cung cấp các kỹ năng giúp các TPP CN/ĐVSN có thể truyền tải đầy đủ và sâu sắc thông điệp của mình đến cán bộ, lãnh đạo, khách hàng… Năm 2018 cũng là năm chuyên đề thực hành hỗ trợ tín dụng dành cho các TPP Hỗ trợ tín dụng (HTTD) tại CN được đưa vào đào tạo, với sự tham gia hướng dẫn, chia sẻ của chuyên gia đào tạo Lê Thị Bích Hương - nguyên Trưởng Phòng HTTD TSC và các TPP HTTD TSC.

Trong năm 2018, Trường ĐT&PTNNL đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 17 lớp, bao gồm: 15 lớp dành cho TPP tại CN và 2 lớp dành cho TPP tại ĐVNS. Theo đó, tính đến cuối năm 2018, chương trình đào tạo đã đáp ứng được nhu cầu đào tạo theo Khung Đào tạo bắt buộc cụ thể như sau:

- 100% nhu cầu đương chức cán bộ vị trí trưởng phòng tại CN (tương ứng với việc đáp ứng khoảng 70% nhu cầu cán bộ vị trí TPP tại CN trên toàn hệ thống).

- 60% nhu cầu đương chức cán bộ vị trí TPP tại ĐVSN.

Dự kiến năm 2019, Trường ĐT&PTNNL sẽ tiếp tục tổ chức 20 lớp đáp ứng nhu cầu theo Khung Đào tạo bắt buộc cho khoảng 85% cán bộ vị trí TPP tại CN và 100% cán bộ vị trí TPP tại ĐVSN.

Bên cạnh chương trình đào tạo bắt buộc, Trường ĐT&PTNNL còn triển khai các khóa kỹ năng, nghiệp vụ bổ trợ dành cho đội ngũ TPP tại CN và ĐVSN như “Kỹ năng thuyết phục và quản lý xung đột”, “Kỹ năng đàm phán, thuyết phục và giao tiếp”, “Kỹ năng huấn luyện”, “Nghiệp vụ pháp lý tín dụng”… với số lượng tổ chức là 15 lớp.

Chuỗi chương trình đào tạo năm 2018 đã khép lại và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực cũng như các ý kiến đóng góp quý báu của học viên và lãnh đạo các CN và ĐVSN. Với vai trò là đơn vị đầu mối tổ chức chương trình, Trường ĐT&PTNNL đã rút kinh nghiệm và sẽ tiếp tục đổi mới nội dung đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả của khóa học góp phần xây dựng đội ngũ quản lý của VietinBank có năng lực vững vàng trước các nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Lê Thị Nhung - Phòng Quản lý đào tạo