»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 10/08: 245.24 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 10/08 mua: 56.50 nghìn đồng/chỉ, bán: 58.15 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 10/08: VN-Index: 843.20 +1.74 HNX-Index: 113.64 +0.87 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 12/11/2019 08:52

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ thăm và làm việc tại CHLB Đức

Từ ngày 7 - 8/11/2019, đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank và bà Trần Thu Huyền - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB Đức). Chuyến công tác tập trung vào nội dung thúc đẩy hoạt động kinh doanh của VietinBank Chi nhánh (CN) Đức và làm việc với Cơ quan Thanh tra Giám sát Tài chính CHLB Đức (BaFin).

Chiều ngày 7/11/2019, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ và bà Trần Thu Huyền đã có buổi làm việc với Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên VietinBank CN Đức (tại thành phố Frankfurt, CHLB Đức). Trong giai đoạn hiện nay, quan hệ hợp tác về thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và CHLB Đức đã có những bước phát triển tích cực, nhất là sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA). Trong bối cảnh thuận lợi đó, VietinBank định hướng tiếp tục đầu tư các nguồn lực để phát triển VietinBank CN Đức. Để thực hiện mục tiêu này, VietinBank sẽ sớm hoàn thiện chiến lược phát triển VietinBank CN Đức trên cơ sở gắn bó chặt chẽ với quá trình triển khai EVFTA và IPA; đồng thời gia tăng sự gắn kết với Trụ sở chính và các đơn vị của VietinBank trong nước cũng như nước ngoài.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ bày tỏ vui mừng khi kết quả kinh doanh của VietinBank CN Đức đang tiến triển tốt. Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ cho biết: Với chiến lược phát triển rõ ràng cùng sự đầu tư các nguồn lực của Trụ sở chính, Ban Lãnh đạo VietinBank tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của VietinBank CN Đức.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc với VietinBank CN Đức

Đặc biệt, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ mong muốn và yêu cầu Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên VietinBank CN Đức tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhất kết quả kinh doanh năm 2019, tạo đà phát triển mạnh hơn trong năm 2020.

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ khẳng định VietinBank sẽ đầu tư phát triển lâu dài tại Đức và thị trường châu Âu thông qua hoạt động của VietinBank CN Đức. Trên nền tảng này, VietinBank định hướng trong tương lai có thể nâng cấp CN Đức lên thành hiện diện thương mại với quy mô và tầm vóc lớn hơn, khẳng định uy tín và vị thế của VietinBank cũng như của Việt Nam tại CHLB Đức và châu Âu.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ và Thành viên HĐQT Trần Thu Huyền chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể VietinBank CN Đức

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, trưa ngày 8/11/2019, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ đã có buổi làm việc với Lãnh đạo của BaFin (tại thành phố Bonn). Tiếp đón và làm việc với Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ, về phía BaFin có: Tiến sỹ Peter Lutz - Giám đốc Điều hành; ông Detlef Stiel - Giám đốc phụ trách khu vực; Tiến sỹ Sven Meyer - Cán bộ giám sát ngân hàng.

Tại đây, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ đã trân trọng cảm ơn BaFin và Ngân hàng Trung ương CHLB Đức Deutsche BundesBank đã quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để VietinBank CN Đức hoạt động hiệu quả và phát triển trong thời gian qua.

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ cho biết: Với vai trò chủ lực trong nền kinh tế Việt Nam, VietinBank sẽ tiếp tục phát huy, tập trung phát triển kinh doanh và tái cấu trúc hệ thống phù hợp với xu hướng mới để nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững. VietinBank đã đầu tư hệ thống công nghệ thông tin hiện đại bậc nhất trong các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, quản lý rủi ro và vận hành.

 “Chiến lược phát triển của CN Đức đang dần được VietinBank hoàn thiện trên cơ sở bám sát EVFTA và IPA nhằm đóng vai trò cầu nối giúp doanh nghiệp 2 nước và EU thúc đẩy xúc tiến hoạt động thương mại và đầu tư. Đồng thời, CN Đức của VietinBank sẽ tiếp tục tham gia cùng các ngân hàng lớn tại Đức như: Commezbank và Deutsche Bank để cung cấp sản phẩm đồng tài trợ cho các khách hàng” - Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ và Thành viên HĐQT Trần Thu Huyền cùng Ban Lãnh đạo VietinBank CN Đức làm việc với Ban Lãnh đạo BaFin
Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ và Thành viên HĐQT Trần Thu Huyền cùng Ban Lãnh đạo VietinBank CN Đức làm việc với Ban Lãnh đạo BaFin

Trao đổi với Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ, Lãnh đạo BaFin đánh giá cao sự phát triển của VietinBank CN Đức sau 7 năm hoạt động; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ VietinBank CN Đức trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ đã gửi lời mời tới Ban Lãnh đạo BaFin thăm và làm việc VietinBank tại Hà Nội trong thời gian sớm nhất để hai bên trao đổi và tìm hiểu thêm về chiến lược phát triển của VietinBank.

Chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ và Thành viên HĐQT Trần Thu Huyền tại CHLB Đức đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội phát triển mới cho VietinBank CN Đức nói riêng và VietinBank nói chung. Đặc biệt, chuyến công tác cũng đã tăng cường mối quan hệ giữa VietinBank với BaFin, góp phần thúc đẩy sự hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với EU, giữa Việt Nam với CHLB Đức cũng như của VietinBank tại khu vực kinh tế phát triển này.

PV