»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 13/07: 217,78 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 13/07 mua: 50.20 nghìn đồng/chỉ, bán: 50.62 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 13/07: VN-Index: 868.72 -2.49 HNX-Index: 115.85 -0.01 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 13/10/2019 07:22

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ nhận danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019

Sáng ngày 13/10/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, 74 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công thương và Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng 2019. Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

>> Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ thăm và làm việc tại CHDCND Lào >> Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Tài chính tại London, Vương quốc Anh
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi Lễ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu tôn vinh giới doanh nhân Việt Nam.

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng là hình thức khen thưởng nhằm tôn vinh người lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người lao động.

Qua thời gian phát động và triển khai, Ban Tổ chức đã chọn được 100 doanh nhân có thành tích xuất sắc nhất. Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ vinh dự được trao danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng năm 2019. Là người đứng đầu VietinBank, trong những năm qua, ông Lê Đức Thọ đã cùng Ban Lãnh đạo chỉ đạo hoạt động VietinBank vượt qua các khó khăn, đạt được nhiều kết quả và thành tựu to lớn.

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ nhận Cúp Thánh Gióng năm 2019

Đến nay, VietinBank là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn chủ lực và trụ cột trong quá trình xây dựng phát triển đất nước. Hiện tại, tổng tài sản của VietinBank đã đạt mốc khoảng 1,2 triệu tỷ đồng; quy mô thị phần chiếm khoảng 15% của thị trường ngân hàng tại Việt Nam; dư nợ tín dụng cho vay nền kinh tế đạt trên 900 nghìn tỷ đồng; hiệu quả kinh doanh tăng trưởng cao và bền vững; là ngân hàng nhiều năm liền trong Top 10 Doanh nghiệp nộp Ngân sách Nhà nước cao nhất. Đặc biệt, VietinBank luôn đi đầu và triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đạt được nhiều thành tựu trên các mặt hoạt động, từng bước hiện đại hóa và chuẩn hóa các hoạt động.

Với các thành tích toàn diện và vượt trội, VietinBank được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước ghi nhận, đánh giá cao, được Đảng và Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu cao quý.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần và trân trọng biểu dương những nỗ lực, đóng góp lớn lao của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục thúc đẩy công cuộc cải cách thể chế, vươn tới những chuẩn mực hàng đầu trong khu vực và thế giới để tạo môi trường, bệ đỡ cho sự phát triển nhanh, bền vững của doanh nghiệp, doanh nhân. Chính phủ sẽ đồng hành và hậu thuẫn cho sự nghiệp kinh doanh của người dân và doanh nghiệp. Thành công của doanh nghiệp, doanh nhân là thành công của Chính phủ, của nhân dân và đất nước.

Thủ tướng mong muốn cộng đồng doanh nhân phải nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, ý thức tuân thủ pháp luật, thực hiện liêm chính trong kinh doanh; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đạo đức doanh nhân và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; cạnh tranh lành mạnh, chia sẻ và liên kết hợp tác; đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh như tinh thần Nghị quyết 35 của Chính phủ về phát triển doanh nghiệp đã đề ra.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng chúc mừng các doanh nhân được trao tặng Cúp Thánh Gióng lần này. Đây là những doanh nhân đại diện cho tấm gương tiêu biểu nhất của cộng đồng doanh nghiệp, mang tinh thần Thánh Gióng bay lên trong kỷ nguyên số.

Các Doanh nhân tiêu biểu nhận Cúp Thánh Gióng năm 2019

Xuân Nguyện