»

VietinBank THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) trân trọng thông báo tới Quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 như sau: Thời gian nghỉ: Thứ Hai, ngày 31/1/2022 đến hết Thứ Sáu, ngày 4/2/2022. (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Thời gian làm việc lại: Thứ Hai, ngày 7/2/2022. (tức mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần). VietinBank kính chúc Quý khách hàng, đối tác năm mới Sức khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng!

Tin tức sự kiện Ngày 11/7/2019 02:04

Bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng: Kết nối giá trị, kiến tạo tương lai

VietinBank chính thức cung cấp sản phẩm Bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng trên hệ thống Core Banking hiện đại. Với sản phẩm này, VietinBank mang tới giải pháp tài chính toàn diện và hiệu quả với chi phí tài chính thấp. Giải pháp này giúp bên bán tiếp cận nguồn vốn lưu động nhanh chóng; đồng thời giúp bên mua thiết lập nguồn cung ổn định và hỗ trợ tăng cường mối quan hệ song phương giữa bên mua và bên bán.

Xuất phát từ nhu cầu mua hàng trả chậm của Người Mua và đảm bảo nhu cầu vốn lưu động cho Người Bán, sản phẩm Bao thanh toán được triển khai phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới, đặc biệt phát triển nhanh chóng ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ. Các bên tham gia giao dịch ngày càng nhận ra những lợi ích đáng kể mà dịch vụ này mang lại, kể cả trong thanh toán nội địa lẫn quốc tế. Nắm bắt được xu thế đó, tháng 10/2018 VietinBank chính thức ra mắt sản phẩm Bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng. Đây là giải pháp tối ưu hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nâng cao uy tín, năng lực tài chính; đồng thời giảm thiểu rủi ro so với phương thức thanh toán truyền thống.

Sản phẩm Bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng là sản phẩm tài trợ thương mại, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác với Người Mua lớn, Ngân hàng thực hiện ứng trước các khoản phải thu cho các Bên Bán (của Người Mua), với điều kiện các khoản phải thu được Người Mua chấp thuận thanh toán vô điều kiện, không hủy ngang khi đến hạn thanh toán. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với các DN trong nhóm ngành bán lẻ, sản xuất, nông nghiệp có chuỗi cung ứng với phương thức giao hàng trả chậm và Người Bán có nhu cầu ứng tiền trước phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh…

Đối với Người Bán, thông qua Bao thanh toán, việc quản lý tài khoản thanh toán được quản lý tập trung và chuyên nghiệp bởi Ngân hàng, giảm thiểu rủi ro không thu hồi được nợ. Bên cạnh đó, Người Bán chủ động dòng vốn lưu động sẽ tối thiểu hóa các khoản phải thu và thời gian thu hồi các khoản phải thu.

Đối với Người Mua, việc thanh toán thông qua đơn vị Bao thanh toán làm giảm các rủi ro, chi phí về việc thanh toán các khoản phải trả cũng như việc kéo dài thời hạn thanh toán. Đồng thời, sản phẩm Bao thanh toán hạn chế các vấn đề phát sinh liên quan đến quy trình thanh toán giữa Người Bán và Người Mua, giúp củng cố mối quan hệ giữa hai bên.

Song song với kênh giao dịch truyền thống tại quầy giao dịch, VietinBank cung cấp tới khách hàng kênh giao dịch Internet Banking. Với lợi thế nền tảng công nghệ hiện đại, hệ thống cho phép khách hàng thực hiện giao dịch điện tử với số lượng hàng nghìn hóa đơn vào cùng một thời điểm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Công cụ quản lý trực tuyến này giúp Người Mua theo dõi hóa đơn, hạn mức đối với từng Người bán. Bên cạnh đó, Người Bán có thể lựa chọn hóa đơn và gửi đề nghị ứng trước tới Ngân hàng. Tốc độ giao dịch và tính bảo mật, chính xác của hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế của VietinBank đảm bảo các giao dịch được xử lý nhanh chóng và thông suốt trong thời gian ngắn.

Sản phẩm Bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng là nỗ lực của VietinBank trong việc đẩy mạnh cung ứng các sản phẩm dịch vụ đồng hành, thúc đẩy sự phát triển của DN. Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh cung ứng các sản phẩm dịch vụ với các chức năng, tiện ích liên tục được cải tiến phù hợp với từng phân khúc, đặc điểm hoạt động, kinh doanh của DN. Từ đó góp phần hỗ trợ sự phát triển bền vững của cộng đồng DN nói riêng và của nền kinh tế nói chung.

Thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ Phòng Phát triển Sản phẩm và Marketing (Khối Khách hàng Doanh nghiệp). Email: marketing_khdn@vietinbank.vn hoặc Phòng Khách hàng Doanh nghiệp của các chi nhánh VietinBank trên toàn hệ thống để được tư vấn. 

Khối KHDN VietinBank