»

Giá vàng giao ngay thế giới 10h05' ngày 18/02: 191,35 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 10h05' ngày 18/02 mua: 44.33 nghìn đồng/chỉ, bán: 44.65 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 18/02: VN-Index: 927.93 -6,84 HNX-Index: 110.08 +0,51 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 26/01/2018 07:00

“Nồi cháo tình thương”: Nhân văn, thiết thực và hiệu quả

Vừa qua, Đoàn Thanh niên (ĐTN) VietinBank phối hợp cùng ĐTN Bệnh viện (BV) Nhi TW tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Nồi cháo tình thương” năm 2017 và Lễ ký giao ước kết nghĩa giữa 2 đơn vị.

>> “Nồi cháo yêu thương” tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP. Đà Nẵng >> VietinBank Sông Hàn với “Nồi cháo yêu thương”
Đại diện lãnh đạo BV Nhi TW và VietinBank trao khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Chương trình “Nồi cháo tình thương”

174 nghìn suất cháo đến tận tay bệnh nhi

Đến dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW); PGS.TS Lê Thị Minh Hương - Phó Giám đốc BV Nhi TW; TS Phạm Thu Hiền - Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ BV Nhi TW; TS Trần Văn Học - Chủ tịch Công đoàn BV Nhi TW; Bác sĩ Trần Thị Thanh Hằng - Bí thư ĐTN Bệnh viện… cùng đại diện các đơn vị thuộc Bệnh viện. Về phía VietinBank có ông Trần Kiên Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; bà Đồng Thị Hương - Chánh Văn phòng Đảng ủy; bà Đoàn Thị Kiều Hương - Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Phó Ban Tổ chức Đảng ủy, Bí thư ĐTN… Bên cạnh đó, Hội nghị còn có sự góp mặt của nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu thuộc ĐTN 2 đơn vị.

“Nồi cháo tình thương” là một trong số những chương trình từ thiện tiêu biểu trong hoạt động an sinh xã hội của VietinBank. Chương trình đã được duy trì liên tục từ năm 2011 đến nay. Đặc biệt trong năm 2017 vừa qua, cùng với sự hỗ trợ giúp sức của ĐTN và các phòng/ban chuyên môn của BV Nhi TW, các đoàn viên, thanh niên VietinBank đã trao 174 nghìn suất cháo đến các bệnh nhi đang điều trị tại BV Nhi TW với tổng chi phí thực hiện là 1 tỷ 740 triệu đồng.

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Trần Kiên Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VietinBank cho biết: Để có được những kết quả ý nghĩa kể trên là nhờ sự quan tâm sát sao, phối hợp chỉ đạo của Ban Giám đốc BV Nhi TW và Ban Lãnh đạo VietinBank. Bên cạnh đó, phải kể đến sự đoàn kết, tương trợ giữa ĐTN VietinBank và ĐTN BV Nhi. Các bạn đã không quản ngại thời tiết nắng mưa hay giá rét, đều đặn phát cháo sáng đến tận tay các bệnh nhi. Qua đây đã mang đến cho hàng vạn gia đình bệnh nhi sự ấm áp, sẻ chia đầy nghĩa tình.

Ký kết giao ước kết nghĩa giữa 2 đơn vị

Lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”

Nhằm ghi nhận và động viên khen thưởng kịp thời trong công tác triển khai thực hiện chương trình “Nồi cháo tình thương” của VietinBank tại BV Nhi TW năm 2017, HĐQT VietinBank đã có quyết định khen thưởng cho 3 tập thể (gồm: ĐTN VietinBank; ĐTN BV Nhi TW; Phòng công tác xã hội BV Nhi TW) và 2 cá nhân của 2 đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Chương trình.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ ĐTN VietinBank cũng có quyết định khen thưởng cho 10 tập thể và 11 cá nhân của ĐTN VietinBank và BV Nhi TW vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện “Nồi cháo tình thương” năm 2017.

Những suất cháo tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng của các cán bộ, nhân viên VietinBank. Thông qua hoạt động ý nghĩa này đã giúp cho mỗi cán bộ, đoàn viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình đối với toàn xã hội.

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS Lê Thị Minh Hương - Phó Giám đốc BV Nhi TW khẳng định: Từ những kết quả đã đạt được, tôi hy vọng và tin tưởng rằng, trong thời gian tới, VietinBank và BV Nhi TW sẽ tiếp tục giữ vững mối quan hệ sâu sắc, gắn bó để những bữa cháo tình thương được đến với bệnh nhi nhiều hơn nữa. Mong rằng các bạn đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng xung kích, nhiệt huyết tham gia Chương trình bằng cả tấm lòng và những hành động thiết thực, ý nghĩa nhất.

Đặc biệt, để phát huy hơn nữa sự đoàn kết, phối hợp trong công tác tổ chức “Nồi cháo tình thương” cũng như hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên của tuổi trẻ 2 đơn vị, ĐTN VietinBank và BV Nhi TW đã ký giao ước kết nghĩa. Qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa VietinBank và BV Nhi TW.

An Huy