»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 26/01: 223.66 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 26/01 mua: 56.10 nghìn đồng/chỉ, bán: 56.62 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 26/01: VN-Index: 1136.12 -29.93 HNX-Index: 227.82 -4.02 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 09/8/2020 06:19

Công bố các Quyết định của HĐQT về công tác cán bộ

Ngày 9/8/2020, tại Trụ sở chính (TSC) VietinBank đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của HĐQT về công tác cán bộ tại một số đơn vị trong hệ thống VietinBank.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đồng thời để đảm bảo an toàn sức khỏe của cán bộ, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, buổi Lễ được VietinBank tổ chức trực tuyến từ điểm cầu TSC đến các điểm cầu Văn phòng Đại diện (VPĐD) VietinBank tại TP. HCM, Chi nhánh (CN) Lạng Sơn, CN Bắc Giang và CN Phú Quốc.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí (đ/c) Lê Đức Thọ - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Trần Minh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; đ/c Trần Kiên Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; cùng một số đ/c đại diện Đảng ủy, HĐQT, Ban Điều hành, Ban Lãnh đạo (BLĐ) Văn phòng HĐQT, các khối, phòng, ban, đơn vị nghiệp vụ thuộc TSC VietinBank. Tại điểm cầu TP. HCM có đ/c Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc; đ/c Nguyễn Xuân Vũ - Giám đốc Trung tâm Khách hàng (KH) phía Nam kiêm Trưởng VPĐD tại TP. HCM và một số đ/c đại diện Ban Giám đốc (BGĐ), cán bộ chủ chốt CN TP. HCM, CN3, CN4, CN11 và CN12. Tại các điểm cầu CN Lạng Sơn, CN Bắc Giang và CN Phú Quốc có sự tham dự của các đ/c trong BGĐ, cán bộ chủ chốt của CN.

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi Lễ

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi Lễ

Công tác luân chuyển, chuyển đổi công việc một số Giám đốc CN nhằm phát huy hiệu quả tối ưu công tác đào tạo, phát triển cán bộ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh từng đơn vị, đáp ứng yêu cầu hoạt động của VietinBank trong giai đoạn mới. 

Các đ/c được trao Quyết định đều là những cán bộ quản lý có phẩm chất đạo đức tốt, được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn tốt, kinh nghiệm thực tiễn, am hiểu về quy trình nghiệp vụ, có năng lực quản lý điều hành, tinh thần trách nhiệm cao với công việc.

Trình tự, thủ tục bổ nhiệm các nhân sự trên được thực hiện đúng quy trình công tác cán bộ với sự đồng thuận, nhất trí cao của Thường vụ Đảng ủy, HĐQT VietinBank và được sự chấp thuận bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy các địa phương.

Lễ công bố Quyết định của HĐQT về công tác cán bộ tại điểm cầu Trụ sở chính

Lễ công bố Quyết định của HĐQT về công tác cán bộ tại điểm cầu TSC

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đ/c Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT chúc mừng các đ/c đã được Thường vụ Đảng ủy, HĐQT VietinBank tin tưởng giao nhiệm vụ, trọng trách công việc mới.

Đ/c Lê Đức Thọ cho rằng, trên cương vị và trọng trách mới, đây vừa là vinh dự, thể hiện sự tin tưởng của Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, BLĐ VietinBank đối với những đóng góp của các đ/c trong quá trình công tác và cống hiến, nhưng cũng là thử thách mới, đòi hỏi các đ/c phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa, toàn tâm, toàn sức thực hiện nhiệm vụ được giao, góp sức vào quá trình phát triển của CN cũng như toàn hệ thống trong thời gian tới.

Đ/c Lê Đức Thọ yêu cầu các đ/c nhận nhiệm vụ cần cùng BGĐ CN bám sát định hướng, nhiệm vụ kinh doanh năm 2020 của VietinBank, định hướng chiến lược phát triển dài hạn giai đoạn 2021 - 2030. Chiến lược kinh doanh giai đoạn mới gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, từ tăng trưởng dựa vào quy mô là chính sang duy trì tốc độ tăng trưởng quy mô hợp lý, tập trung cải thiện và nâng cao hiệu quả kinh doanh; tăng cường khả năng liên kết chặt chẽ giữa các phân khúc KH trong đó lấy KH doanh nghiệp lớn, FDI là nền tảng trung tâm để phát triển hệ sinh thái trong tổng thể mối quan hệ giữa các KH và giữa VietinBank với KH, hướng tới cung ứng giải pháp tài chính toàn diện đáp ứng tối đa nhu cầu KH/nhóm KH, cung ứng sản phẩm theo chuỗi liên kết và phát triển các giải pháp tài chính mới. Đẩy mạnh khai thác các địa bàn kinh tế trọng điểm, là một trong những lợi thế và định hướng chiến lược của VietinBank gắn với chiến lược kinh tế Quốc gia.

Phát triển hoạt động kinh doanh gắn với nâng cao hiệu quả quản trị điều hành, nâng tiêu chuẩn hoạt động, kiểm soát tốt chi phí và rủi ro. Tập trung cao độ, dồn nguồn lực, phát huy tốt nhất kinh nghiệm, năng lực, trí tuệ trong công tác; dành trọn trái tim, trí tuệ, tâm huyết của mình để chỉ đạo triển khai các công việc có mục tiêu, kết quả cụ thể, thực chất, xây dựng đơn vị, tập thể thực sự đoàn kết, đồng lòng, cùng hướng tới mục tiêu chung phát triển an toàn, bền vững, hiệu quả.

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ nhấn mạnh một số nội dung các đơn vị cần tập trung: Triển khai ngay công tác bàn giao, nắm bắt công việc toàn diện tình hình của CN và thực hiện phân công lại nhiệm vụ cụ thể trong BGĐ để triển khai ngay các nhiệm vụ kinh doanh. Cần nắm chắc định hướng của HĐQT, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phát triển giải pháp tài chính KH và các Khối KH tại TSC cũng như Trung tâm KH phía Nam để đề xuất và triển khai các gói giải pháp, sản phẩm đặc thù cho KH của CN. Lãnh đạo các CN mới nhận nhiệm vụ nói riêng và các CN trên địa bàn TP. HCM phối hợp chặt chẽ và tuân thủ sự chỉ đạo của Trung tâm KH phía Nam, cũng như các Khối KH, tăng cường hiệu quả kinh doanh, phát triển các giải pháp tài chính, ngân hàng toàn diện phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của thị trường, nỗ lực hoạt động kinh doanh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các CN Bắc Giang, CN Lạng Sơn, CN Phú Quốc tập trung khai thác tốt các lợi thế của địa bàn, CN, thúc đẩy cho vay các dự án trọng điểm, quan trọng phục vụ phát triển kinh tế địa phương, tăng trưởng có hiệu quả và an toàn, phù hợp với kế hoạch được giao, chuyển dịch cơ cấu KH, cơ cấu kinh doanh, đảm bảo tăng trưởng an toàn, hiệu quả và tuân thủ các quy định và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các CN tiếp tục tăng trưởng kinh doanh trọng tâm vào các phân khúc có hiệu quả sinh lời như phân khúc bán lẻ, phân khúc KH vừa và nhỏ, phát huy thế mạnh của CN. Bên cạnh đó, cần quản lý và kiểm soát tốt rủi ro hoạt động, rủi ro tác nghiệp; tập trung nguồn lực để thu hồi dứt điểm các khoản nợ đã xử lý rủi ro; kiên quyết, quyết liệt, tuyệt đối không để nợ nhóm 2, nợ xấu phát sinh. Tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ giữ chức vụ Lãnh đạo và cán bộ nguồn; thực hiện tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, chuyển đổi ví trí công việc để đáp ứng yêu cầu công việc.

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ mong muốn, trên cương vị mới các đ/c được điều động, bổ nhiệm ngày hôm nay sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa năng lực, trí tuệ trong công tác, đồng sức, đồng lòng, đoàn kết để phát huy sức mạnh tập thể, vững vàng bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, cùng BGĐ CN đề ra các giải pháp, biện pháp cụ thể quyết liệt thúc đẩy hoạt động kinh doanh của CN trong 5 tháng cuối năm 2020; tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được tại CN ngày càng phát triển an toàn, hiệu quả.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, Ban Lãnh đạo chỉ trao Quyết định cho các cán bộ tại điểm cầu TP. Hồ Chí Minh

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, BLĐ chỉ trao Quyết định cho các cán bộ tại điểm cầu TP. HCM

Phát biểu nhận nhiệm vụ trên cương vị mới, đ/c Vũ Anh Đức - Tân Giám đốc CN TP. HCM thay mặt các tân Giám đốc các CN mới bày tỏ sự vinh dự, lòng biết ơn đối với HĐQT, BLĐ VietinBank đã tin tưởng giao phó trọng trách trong quá trình luân chuyển tại các CN, để có thêm cơ hội học hỏi, phát triển. Đ/c cũng nhấn mạnh: Suốt thời gian qua, VietinBank đã có nhiều giải pháp đột phá như: Cơ cấu lại Khối KH Doanh nghiệp, thành lập Trung tâm KH phía Nam nhằm đáp ứng nhanh nhất yêu cầu của CN; có Trung tâm Công nghệ Thông tin với nhiều giải pháp công nghệ và bảo mật; VietinBank vừa thành lập Trung tâm Giải pháp tài chính KH để tạo ra các sản phẩm mới với lợi thế cạnh tranh vượt trội... Các bước sách của VietinBank là bệ phóng giúp các CN phát triển, cạnh tranh được với các tổ chức tín dụng khác. Thay mặt các đ/c vừa nhận nhiệm vụ mới, đ/c cam kết đem khối óc, trí tuệ cùng tập thể cán bộ, nhân viên phụng sự VietinBank; các CN nỗ lực hỗ trợ nhau cùng phát triển, để trong thời gian ngắn nhất giải quyết các vướng mắc tồn tại ở CN mới. Đ/c Vũ Anh Đức mong các CN tiếp tục nhận được sự ủng hộ của HĐQT, BLĐ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đặt ra và đưa VietinBank khu vực TP. HCM trở thành cánh chim đầu đàn, là hình mẫu trong hệ thống VietinBank.

Các điểm cầu Lễ công bố các Quyết định của HĐQT về công tác cán bộ được tổ chức sáng ngày 9/8

Các điểm cầu Lễ công bố các Quyết định của HĐQT về công tác cán bộ được tổ chức sáng ngày 9/8/2020

Danh sách các cán bộ được bổ nhiệm:

STT

Họ và tên

Chức vụ hiện tại

Chức vụ mới

*

Tại khu vực TP. HCM:

1

Đ/c Đồng Xuân Hùng

Giám đốc CN TP. HCM

Giám đốc CN4 TP. HCM.  Thường vụ Đảng ủy VietinBank (TVĐU) chỉ định đ/c Đồng Xuân Hùng tham gia BCH Đảng bộ và giữ chức danh Bí thư Đảng ủy CN4 TP. HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025

2

Đ/c Vũ Anh Đức

Giám đốc CN11 TP. HCM

Giám đốc CN TP. HCM. TVĐU VietinBank chỉ định đ/c Vũ Anh Đức tham gia BCH Đảng bộ và giữ chức danh Bí thư Đảng ủy CN TP. HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025

3

Đ/c Nguyễn Mạnh Hải

Giám đốc CN12 TP. HCM

Giám đốc CN11 TP. HCM. TVĐU VietinBank chỉ định đ/c Nguyễn Mạnh Hải tham gia BCH và giữ chức danh Bí thư Chi bộ CN11 TP. HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025

4

Đ/c Phạm Thị Ngọc Lan

Giám đốc CN3 TP. HCM

Giám đốc CN12 TP. HCM. TVĐU VietinBank chỉ định đ/c Phạm Thị Ngọc Lan tham gia BCH và giữ chức danh Bí thư Chi bộ CN12 TP. HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025

5

Đ/c Nguyễn Kim Hùng

Giám đốc CN Quảng Trị

Giám đốc CN3 TP. HCM. TVĐU VietinBank chỉ định đ/c Nguyễn Kim Hùng tham gia BCH Đảng bộ và giữ chức danh Bí thư Đảng ủy CN3 TP. HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025

*

Tại CN Lạng Sơn:

1

Đ/c Hà Xuân Trường

Giám đốc CN Bắc Giang

Giám đốc CN Lạng Sơn

*

Tại CN Bắc Giang:

1

Đ/c Thân Văn Hùng

Phó Giám đốc CN Bắc Giang

Giám đốc CN Bắc Giang

*

Tại CN Phú Quốc:

1

Đ/c Nguyễn Các Khánh

Giám đốc CN Phú Quốc

 Phó Giám đốc CN Nam Sài Gòn

2

Đ/c Phạm Xuân Thanh

Phó Giám đốc CN Lạng Sơn

Giám đốc CN Phú Quốc

Xuân Nguyện - Ngân An

null - VietinBank