»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 23/09: 226.38 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 23/09 mua: 55.40 nghìn đồng/chỉ, bán: 55.87 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 23/09: VN-Index: 912.50 +6.31 HNX-Index: 132.64 +0.45 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 17/01/2020 09:38

Thông điệp năm mới 2020 của Chủ tịch HĐQT VietinBank tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc

Ngày 16/1/2020 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Hội nghị trực tuyến trong và ngoài nước, truyền thông về Thông điệp năm mới 2020.

>> Tổng kết năm 2019: Hoạt động kinh doanh của VietinBank hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra
Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ gửi Thông điệp năm mới 2020 đến toàn hệ thống

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT - chủ trì hội nghị; đồng chí Trần Minh Bình - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối DNTW, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Kiên Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; và các đồng chí Thành viên HĐQT, Ban Điều hành VietinBank, Ban Kiểm soát; Lãnh đạo Chi nhánh và các đồng chí cán bộ chủ chốt trong toàn hệ thống.

Tại hội nghị này, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ đã tổng kết lại những kết quả nổi bật của VietinBank trong năm 2019. Theo đó trong năm 2019, VietinBank đã triển khai quyết liệt và có kết quả các nội dung, mục tiêu, lộ trình, giải pháp của Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018 - 2020. VietinBank đã chuyển đổi mạnh mẽ mô hình kinh doanh từ dựa vào tăng trưởng quy mô là chính sang cải thiện chất lượng dịch vụ và phát triển hiệu quả, trên cơ sở nền tảng ngân hàng hiện đại và đa dịch vụ; phát triển mạnh mẽ mô hình kinh doanh theo chuỗi liên kết, phát triển và ứng dụng giải pháp ngân hàng tài chính tổng thể cho khách hàng/nhóm khách hàng. Đặc biệt, điểm nhấn quan trọng là VietinBank đã có tốc độ cải thiện hiệu quả cao hơn 5 lần tốc độ tăng trưởng quy mô. Đồng thời VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả quản trị tài chính; ứng dụng rộng rãi CNTT trong phát triển hoạt động kinh doanh và quản trị; nâng cao năng suất lao động; đơn giản hóa, tinh gọn quy trình, thủ tục, hồ sơ; tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận thuận lợi, sử dụng đầy đủ, kịp thời các dịch vụ ngân hàng an toàn, hiện đại với chất lượng tốt. Chưa dừng lại ở đó, VietinBank còn tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới theo hướng hiệu quả, thiết thực và phục vụ cho nền kinh tế.

Bằng các giải pháp hiệu quả, năm 2019, kết quả kinh doanh của VietinBank đã vượt các mục tiêu kế hoạch với lợi nhuận riêng lẻ năm 2019 đạt gần 11.500 tỷ đồng. Đồng thời VietinBank nâng cao tiêu chuẩn hoạt động theo thông lệ tốt của quốc tế; đáp ứng toàn diện các yêu cầu theo tiêu chuẩn Basel II về cơ cấu quản trị, quy trình, quy định kiểm soát nội bộ, hệ thống CNTT. Với kết quả và sức mạnh có được, ngay sau khi được Chính phủ phê duyệt tăng vốn và thực hiện tăng vốn điều lệ, VietinBank sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo chuẩn mực Basel II.

Không chỉ thực hiện thành công nhiệm vụ kinh doanh, VietinBank còn tự hào là một trong những ngân hàng có đóng góp tích cực và đi đầu trong công tác an sinh xã hội, thực thi hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ phát triển y tế, giáo dục, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn. Các công tác đoàn thể được chú trọng, hỗ trợ tích cực cho hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, VietinBank đã cải thiện mạnh mẽ về chế độ chính sách về tiền lương và đãi ngộ, điều kiện làm việc, giảm áp lực thời gian làm việc, nâng cao mức độ cân bằng công việc và cuộc sống của cán bộ, tăng cường cơ hội học hỏi và phát triển bản thân đối với cán bộ trong hệ thống.

Bước sang năm 2020, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ khẳng định: Năm 2020 có ý nghĩa quan trọng, là năm cuối thực hiện Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của VietinBank giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời cũng là năm cuối thực hiện Kế hoạch kinh doanh trung hạn giai đoạn 2018 - 2020, chuẩn bị nền tảng và tạo đà cho thực hiện thành công Chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021 - 2030 của VietinBank. Theo đó, đồng chí Lê Đức Thọ đã đề ra những mục tiêu và các giải pháp trọng tâm trong năm 2020, đồng thời truyền tải thông điệp của năm là: Trên cơ sở Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu tại VietinBank giai đoạn 2016 - 2020, kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018 - 2020 và những kết quả bước đầu đã đạt được trong năm 2019; toàn hệ thống thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh mạnh mẽ đi đôi với tiếp tục củng cố, chấn chỉnh hoạt động, kiên định và kiên trì với các nội dung của Phương án tái cơ cấu. Tăng tốc mạnh mẽ trong năm 2020, phấn đấu đạt được toàn diện các mục tiêu kinh doanh đề ra. Tạo nền tảng vững vàng để thực hiện thành công chiến lược phát triển dài hạn VietinBank giai đoạn 2021 - 2030.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, HĐQT và Ban Lãnh đạo VietinBank, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ đã ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và bảy tỏ lòng tri ân tới tất cả các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn hệ thống VietinBank đã luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt, xuất sắc các nội dung, mục tiêu kinh doanh và tái cơ cấu trong năm 2019. Đồng thời Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ bày tỏ sự tin tưởng với truyển thống tốt đẹp và những kết quả quan trọng đã đạt được, cùng với sự nhiệt huyết, tinh thần quyết tâm, hành động quyết liệt, bản lĩnh vững vàng, chủ động, năng động, tiên phong; VietinBank sẽ tận dụng được cơ hội, thời cơ, với nỗ lực và quyết tâm cao nhất xây dựng và phát triển hệ thống mạnh mẽ, toàn diện, hiệu quả, an toàn, bền vững, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kế hoạch đề ra, thực hiện thành công chiến lược phát triển, phát huy vai trò của VietinBank trong sự nghiệp phát triển của kinh tế xã hội đất nước, thực hiện sứ mệnh là ngân hàng tiên phong trong việc phát triển đất nước và mang lại giá trị cho khách hàng, cho cổ đông, cho người lao động.

Toàn cảnh Điểm cầu chính Hội nghị

PV

null - VietinBank