»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 04/08: 238.84 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 04/08 mua: 56.83 nghìn đồng/chỉ, bán: 58.00 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 04/08: VN-Index: 827.57 +12.92 HNX-Index: 112.50 +2.08 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 18/11/2019 06:32

VietinBank Tuyên Quang: 10 năm “Đổi mới phát triển - Vững bước tiên phong”

Sáng ngày 16/11/2019, VietinBank Tuyên Quang (CN) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập CN với chủ đề: “Đổi mới phát triển - Vững bước tiên phong”. Đây là dịp để VietinBank Tuyên Quang tri ân tới các khách hàng (KH) trân quý đã đồng hành trong suốt thời gian qua, giúp cho CN vững bước để kiến tạo nên những thành công mới trong tương lai.

VietinBank Tuyên Quang đón nhận Cờ Thi đua của UBND Tỉnh trao tặng

Tham dự buổi Lễ có: Ông Nguyễn Thế Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; ông Nguyễn Xuân Chiến - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Tỉnh; ông Trịnh Ngọc Tuấn - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Tỉnh; ông Trần Minh Bình - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank; ông Nguyễn Quốc Giang - Giám đốc Khối Pháp chế và Tuân thủ VietinBank; đại diện Lãnh đạo phòng/ban Trụ sở chính, Ban Giám đốc CN cùng nguyên Lãnh đạo, cán bộ CN qua các thời kỳ; cán bộ, nhân viên (CBNV) VietinBank Tuyên Quang và 250 KH thân thiết.

Ngày 19/8/2009, VietinBank Tuyên Quang được thành lập theo theo Quyết định số 1093 của Chủ tịch HĐQT VietinBank, tính đến nay, CN đã tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Từ những ngày đầu mới thành lập, CN chỉ có “vỏn vẹn” 25 cán bộ, quy mô hạn chế, cơ sở vật chất thiếu thốn đủ bề. Khó khăn là vậy, nhưng bằng tinh thần đoàn kết một lòng, toàn thể Ban Giám đốc cùng các CBNV đã cùng nhau “gỡ khó”, tìm kiếm, tiếp cận KH, doanh nghiệp (DN) tiềm năng trên địa bàn.

Đại diện 5 tập thể của CN nhận Bằng khen của UBND Tỉnh
Đại diện 5 tập thể của CN nhận Bằng khen của UBND Tỉnh

Đến nay, VietinBank Tuyên Quang đã xây dựng được đội ngũ cán bộ với quy mô gần 130 người, trong đó có hơn 100 cán bộ có trình độ Đại học trở lên, tăng gấp 5 lần so với 10 năm trước. Từ một đơn vị văn phòng đại diện phải đi thuê, chưa có phòng giao dịch nào tại địa bàn, CN đã mở rộng mạng lưới với 1 hội sở chính và 8 phòng giao dịch tại trung tâm và 5/7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

10 năm xây dựng và phát triển, VietinBank Tuyên Quang đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và đạt được kết quả kinh doanh tích cực: Về quy mô nguồn vốn huy động, nếu như năm 2009 chỉ đạt 25,6 tỷ đồng thì đến hết tháng 9/2019, con số này đã đạt trên 3.850 tỷ đồng. Dư nợ của CN trong năm 2009 chỉ đạt 37,6 tỷ đồng thì qua 10 năm đã đạt 3.000 tỷ đồng, đưa VietinBank Tuyên Quang lên vị trí thứ 2 về quy mô dư nợ trong các tổ chức tín dụng trên toàn Tỉnh.

Xuyên suốt quá trình hoạt động, CN luôn bám sát các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang; đồng thời thực hiện tốt sự chỉ đạo của NHNN. Theo đó, CN luôn chú trọng đẩy mạnh tài trợ vốn cho các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh là thế mạnh của tỉnh nhà. Đặc biệt, CN còn tập trung nguồn lực hỗ trợ cho vay các khu công nghiệp và các dự án trọng điểm.

Với năng lực vượt trội, nhiều biên bản ký kết được CN triển khai thành công và tạo đà cho DN phát triển. Điển hình như: Tài trợ đầu tư xây dựng Dự án Thủy điện Sông Lô 8A với công suất 27MW cho Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn; Hợp đồng cam kết cho vay đầu tư Dự án Tổ hợp giống gia súc, gia cầm Dabaco tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương; cấp tín dụng đối với Công ty Cổ phần Giấy An Hòa, Công ty Cổ phần Xi Măng Tân Quang… Với thành tựu đó, 10 năm qua VietinBank Tuyên Quang đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nguồn sức mạnh to lớn đồng hành cùng với các DN và cộng đồng KH trên địa bàn.

Đến nay, CN đã tạo dựng niềm tin và có hơn 86.000 KH. Trong đó có 48.000 KH mở tài khoản ATM, hơn 85.000 KH tiền gửi, hơn 6.500 KH tiền vay, 4.200 KH thẻ, là đơn vị có số lượng thẻ phát hành nhiều nhất trên địa bàn Tỉnh.

Không dừng lại ở đó, CN còn tích cực góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Cụ thể, CN luôn chú trọng tới các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và luôn coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong suốt chặng đường phát triển.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang nhấn mạnh: Để góp phần đưa tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, VietinBank Tuyên Quang cần thực hiện quyết liệt các giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ, của Ngành Ngân hàng và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Trong đó, CN cần chú trọng tập trung nguồn vốn tín dụng đầu tư cho các lĩnh vực, đối tượng ưu tiên nhất là khu vực nông nghiệp nông thôn, các xã điểm xây dựng nông thôn mới, các chương trình cho vay phát triển sản xuất kinh doanh.

Cũng tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã tặng Cờ thi đua cho CN; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 - 2019.

Để tiếp nối những thành công đã đạt được, trong thời gian tới VietinBank Tuyên Quang sẽ tập trung đẩy mạnh tái cấu trúc, hoàn thiện và chuẩn hóa mô hình tổ chức, chú trọng phát triển nguồn nhân lực. CN quyết tâm tiếp tục khẳng định vị thế VietinBank với chất lượng hoạt động chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả và hiện đại và là nơi gửi trọn niềm tin của KH.

Đại diện 5 tập thể của CN nhận Bằng khen của UBND Tỉnh

Ông Trần Minh Bình - Tổng Giám đốc VietinBank tặng hoa và kỷ niệm chương cho các cán bộ có thành tích xuất sắc trong quá trình phát triển của CN

Thu Hà

null - VietinBank