»

Giá vàng giao ngay thế giới 10h05' ngày 18/02: 191,35 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 10h05' ngày 18/02 mua: 44.33 nghìn đồng/chỉ, bán: 44.65 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 18/02: VN-Index: 927.93 -6,84 HNX-Index: 110.08 +0,51 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 17/6/2019 10:40

VietinBank tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn

Thực hiện Chương trình Công tác năm 2019, ngày 14/6/2019, Công đoàn VietinBank tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ Công đoàn năm 2019 cho cán bộ công đoàn đến từ 176 công đoàn cơ sở (CĐCS) toàn hệ thống VietinBank qua hình thức Hội nghị trực tuyến.

>> Công đoàn Ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus thăm và làm việc với Công đoàn VietinBank >> Công đoàn VietinBank được đề nghị nhận Cờ Thi đua toàn diện
Đồng chí Trần Kiên Cường phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị về phía khách mời có Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Khoa Công đoàn, Trường Đại học Công đoàn; Thạc sĩ Lê Thanh Thủy - Giảng viên chính Khoa Công đoàn, Trường Đại học Công đoàn.

Về phía VietinBank có đồng chí Trần Kiên Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Phạm Anh Vũ - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn VietinBank cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS sở và cán bộ đầu mối quản lý hồ sơ đoàn viên các CĐCS tại 160 điểm cầu.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Kiên Cường cho biết: Năm 2017, các cấp Công đoàn trong hệ thống VietinBank đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Với đội ngũ cán bộ công đoàn trẻ và nhiều đồng chí lần đầu được bầu vào Ban Chấp hành CĐCS; do đó năm 2018, Công đoàn VietinBank đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng tổ chức các hoạt động Công đoàn đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS và tập huấn nghiệp vụ kế toán, kiểm tra, thanh tra nhân dân cho cán bộ CĐCS tại 2 miền Bắc, Nam.

Do đó, việc trang bị kỹ năng tổ chức các hoạt động đoàn thể cho các Chủ tịch/Phó Chủ tịch CĐCS và kỹ năng triển khai thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; công tác vận động, tổ chức các hoạt động nữ công cho cán bộ CĐCS là nội dung quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Đây là yêu cầu nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động tại các CĐCS trong toàn hệ thống.

Năm 2019, nhằm tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ đối với cán bộ CĐCS, Công đoàn VietinBank tiếp tục tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn và mở rộng đối tượng tới toàn bộ Ban Chấp hành các CĐCS.

Đồng chí Trần Kiên Cường tin tưởng sau Hội nghị tập huấn, các đồng chí là Chủ tịch/Phó Chủ tịch và các ủy viên Ban Chấp hành CĐCS sẽ phát huy thành quả mà tổ chức Công đoàn đã đạt được; đồng thời nắm bắt kiến thức mới để triển khai thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn tại các CĐCS trực thuộc trong hệ thống Công đoàn VietinBank, nỗ lực đạt nhiều thành tích hơn nữa, góp phần hoàn thành kế hoạch kinh doanh của đơn vị vào thắng lợi chung của toàn hệ thống năm 2019 và những năm tiếp theo.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn truyền đạt nội dung tập huấn nghiệp vụ đối với Chủ tịch CĐCS để triển khai thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn tại CĐCS. Hội nghị cũng được nghe Thạc sĩ Lê Thanh Thủy truyền đạt nội dung tập huấn về kỹ năng triển khai thực hiện Chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; công tác vận động, tổ chức các hoạt động nữ công. Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Trung Hậu - Phó Chánh Văn phòng Công đoàn VietinBank đã hướng dẫn triển khai Phần mềm Quản lý đoàn viên Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và quy trình đổi thẻ đoàn viên Công đoàn.

Đây là những kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao trình độ, năng lực hoạt động của các Chủ tịch CĐCS góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS trong từng đơn vị.

Trong những năm qua, VietinBank đã nỗ lực không ngừng vượt qua mọi thách thức, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Tổ chức Công đoàn đã góp phần quan trọng vào thành công chung. Trong đó kết quả nổi bật là Công đoàn VietinBank đã triển khai các hoạt động, phong trào thi đua, động viên người lao động toàn hệ thống nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, các chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên và người lao động; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú, hấp dẫn, góp phần nâng cao thể chất và tinh thần cho người lao động, gắn kết người lao động; kịp thời động viên, thăm hỏi, trợ cấp khi đoàn viên và gia đình gặp khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo; triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội góp phần quảng bá mạnh mẽ thương hiệu VietinBank; triển khai thực hiện tốt công tác nữ công, công tác tài chính kế toán, công tác kiểm tra giám sát.

Bùi Hà

null - VietinBank