»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 13/07: 217,78 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 13/07 mua: 50.20 nghìn đồng/chỉ, bán: 50.62 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 13/07: VN-Index: 868.72 -2.49 HNX-Index: 115.85 -0.01 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 11/6/2019 09:30

Phiên họp lần thứ 13 Ủy Ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược VietinBank - MUFG Bank

Ngày 7/6/2019 phiên họp lần thứ 13 của Ủy Ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược VietinBank và MUFG Bank (SC 13) đã diễn ra tại Văn phòng Đại diện VietinBank tại TP. Hồ Chí Minh.

>> Ban Lãnh đạo VietinBank tiếp ông Takayoshi Futae - Giám đốc điều hành cấp cao MUFG
Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ (bên trái) phát biểu tại phiên họp

Đồng chủ tọa phiên họp là ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT VietinBank và ông Masaaki Suzuki - Giám đốc Điều hành cấp cao kiêm Phó Giám đốc Đơn vị Kinh doanh Thương mại Toàn cầu của MUFG Bank. Ông Suzuki đã thay ông Atsushi Murakami trong vai trò đồng Chủ tịch cuộc họp Ủy Ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược sau khi ông Murakami nhận nhiệm vụ mới tại MUFG Bank. Về phía VietinBank, tham dự cuộc họp lần này còn có Tổng Giám đốc Trần Minh Bình cùng các Thành viên HĐQT và Thành viên Ban Điều hành phụ trách các mảng hợp tác liên quan và lãnh đạo các đơn vị tham gia các nhóm hợp tác với MUFG Bank.

Phát huy tinh thần làm việc cởi mở và tập trung, mở đầu phiên họp, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ đã điểm qua tình hình thực hiện các mục tiêu hợp tác chiến lược mà hai bên đã thống nhất tại kỳ họp trước và đưa ra lộ trình, kế hoạch hành động và giải pháp nhằm thực hiện triệt để các mục tiêu đó trong thời gian tới. Tổng Giám đốc Trần Minh Bình tiếp nối nội dung cuộc họp bằng việc cập nhật tình hình kinh doanh của VietinBank 5 tháng đầu năm và chia sẻ kế hoạch hành động cụ thể cho 7 tháng còn lại để đạt được các mục tiêu đã đề ra cho năm 2019. Tổng Giám đốc đặc biệt nhấn mạnh các nội dung trọng tâm như tăng trưởng quy mô an toàn và hiệu quả, đa dạng hóa cơ cấu doanh thu, tăng cường nguồn vốn không kỳ hạn, quản trị chi phí và năng suất lao động và nâng cao năng lực tài chính.

Năm nay với sự tham gia của Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tài chính, VietinBank đã chia sẻ và phân tích chi tiết hơn về những biến động của thu nhập và chi phí cũng như chiến lược hoạt động quản trị chi phí hiệu quả.

Lần lượt các nhóm công tác thuộc mảng bán lẻ, khách hàng doanh nghiệp (KHDN) và quản trị rủi ro đã trình bày tình hình thực hiện những hạng mục trong các chủ điểm hợp tác. Là một ngân hàng lớn có truyền thống trong mảng KHDN nên khi bắt đầu chuyển hướng nâng cao hoạt động bán lẻ, VietinBank  cần đẩy mạnh nâng cao nhận diện của khách hàng về thương hiệu và sản phẩm bán lẻ của VietinBank. Vì vậy, những hỗ trợ của MUFG Bank nói chung và của các cán bộ biệt phái của MUFG Bank tại Khối Bán lẻ của VietinBank nói riêng là rất thiết thực.

Về mảng kinh doanh KHDN, nhiều sáng kiến thúc đẩy hợp tác mới đã được đưa ra và nhờ vậy hai bên đã thành công trong việc tiếp cận và cùng phục vụ các KHDN Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam. Đối với hoạt động của nhóm quản lý rủi ro và tuân thủ, nhiều hoạt động trao đổi kinh nghiệm đã được thực hiện và VietinBank đã chuẩn bị đầy đủ để thực hiện các thông tư, chính sách của Ngân hàng Nhà nước đồng thời luôn sẵn sàng học hỏi, áp dụng những thông lệ tiên tiến tại MUFG Bank giúp cho hoạt động của Khối Pháp chế và Tuân thủ mới thành lập đi vào ổn định.

Toàn cảnh phiên họp (Ảnh: Tuấn Linh)

Cũng trong khuôn khổ chương trình họp chính thức, Ban Lãnh đạo hai ngân hàng và các nhóm công tác đã tổ chức nhiều cuộc họp bên lề để thảo luận chuyên sâu, trao đổi thẳng thắn với nhiều ý kiến xây dựng tích cực từng chủ điểm hợp tác.

Bế mạc phiên họp, ông Suzuki rất ấn tượng với không khí trao đổi cởi mở và thẳng thắn tại phiên họp. Ông hy vọng hai bên sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được để nâng tầm mối quan hệ hợp tác chiến lược lên tầm cao mới.

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của MUFG Bank trong suốt 6 năm qua. Kết quả hợp tác tích cực 6 năm qua là cơ sở để thúc đẩy và nâng tầm hợp tác. Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh các thành viên đều thống nhất tăng cường trao đổi và chia sẻ thông tin để hợp tác toàn diện, tận dụng tối ưu thế mạnh của hai ngân hàng, khai thác các cơ hội của thị trường, nâng cao hiệu quả hợp tác, hiệu quả hoạt động kinh doanh của VietinBank, mang lại giá trị cho các cổ đông và  đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Ông Suzuki - Phó Giám đốc Đơn vị Kinh doanh NHTM toàn cầu và đoàn MUFG tới thăm  chi nhánh 1 - TP HCM

SCO

null - VietinBank