»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 13/07: 217,78 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 13/07 mua: 50.20 nghìn đồng/chỉ, bán: 50.62 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 13/07: VN-Index: 868.72 -2.49 HNX-Index: 115.85 -0.01 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 21/5/2019 10:00

Công đoàn Ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus thăm và làm việc với Công đoàn VietinBank

Ngày 21/5/2019 tại Hà Nội, Công đoàn VietinBank vinh dự đón tiếp Đoàn Đại biểu Công đoàn Ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus do ông Alexander Likhtarovitch - Chủ tịch Công đoàn Ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus (BBFWTU) làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc.

>> Công đoàn VietinBank được đề nghị nhận Cờ Thi đua toàn diện >> Mở rộng cơ hội hợp tác với Công đoàn Ngành Tài chính Hàn Quốc
Chủ tịch BBFWTU Alexander Likhtarovitch chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Đi cùng Đoàn còn có ông Kolas Andrei - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng BelVEB OJSC; ông Modin Sergey - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Belinvestbank và bà Vahera Katsiaryna - Chuyên viên Văn phòng  BBFWTU.

Dự buổi tiếp Đoàn có ông Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN); ông Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; bà Nguyễn Anh Thư - Phó Ban Tổ chức Công đoàn NHVN; ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn VietinBank; ông Phạm Anh Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn cùng các ông/bà lãnh đạo các phòng/ban Công đoàn VietinBank

Thay mặt VietinBank, ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank đã giới thiệu và báo cáo với Đoàn về lịch sử hình thành và phát triển, mô hình tổ chức, chức năng nhiệm vụ của Công đoàn VietinBank; kết quả hoạt động Công đoàn và tình hình hoạt động kinh doanh của VietinBank.

Ông Vinh cho biết: Hiện nay, hệ thống Công đoàn VietinBank gồm 177 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với hơn 23.000 cán bộ, đoàn viên, người lao động (bao gồm 2 CĐCS tại nước ngoài: CĐCS VietinBank Lào và CĐCS VietinBank - Chi nhánh Đức). Công đoàn VietinBank có bề dày thành tích, nhiều năm liên tục được Công đoàn NHVN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen và Cờ thi đua toàn diện. Đặc biệt năm 2008, Công đoàn VietinBank được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Năm 2013 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Với mục tiêu “Vì người lao động”, đảm bảo vì lợi ích của người lao động (NLĐ), trong những năm qua, Công đoàn VietinBank luôn quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ; thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, động viên đoàn viên lao động (ĐVLĐ) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao nâng cao sức khoẻ thể chất, tinh thần, gắn kết NLĐ; quan tâm thăm hỏi trợ cấp ĐVLĐ khi bản thân hoặc thân nhân đau ốm, gia đình có việc hiếu, hoặc rủi ro.

Đặc biệt, Công đoàn VietinBank rất chú trọng và quan tâm tới lao động nữ, luôn tạo điều kiện để chị em được hưởng các chế độ phúc lợi đặc thù. Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”, gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong nữ ĐVLĐ, kết quả phong trào thi đua trong nữ ĐVLĐ đóng góp tích cực, to lớn trong hoạt động kinh doanh của VietinBank.

Bên cạnh việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh là nhiệm vụ chính được Đảng, Chính phủ và Ngành Ngân hàng giao; VietinBank còn tiên phong trong công tác an sinh xã hội với tổng số tiền trên 7.000 tỷ đồng hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc...

Chủ tịch BBFWTU Alexander Likhtarovitch cho biết: Tổ chức công đoàn tại Belarus rất được Chính phủ quan tâm và phát triển mạnh mẽ, là tổ chức lớn nhất và rất có uy tín về mọi mặt. BBFWTU được thành lập năm 1931, là Công đoàn ngành nghề đại diện cho NLĐ trong Ngành Ngân hàng và các tổ chức tài chính tín dụng trên đất nước Belarus. BBFWTU hiện đại diện cho gần 60.000 ĐVLĐ tại 32 ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh, ngân hàng thương mại nhà nước trên đất nước Belarus. BBFWTU là một trong các công đoàn ngành nghề có tổ chức, số lượng ĐVLĐ đông và ảnh hưởng lớn tại Belarus. Đồng thời BBFWTU cũng là công đoàn Ngành số 1 tại Belarus được vinh danh về thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nâng cao đời sống cho ĐVLĐ và đời sống gia đình ĐVLĐ thông qua các hoạt động xã hội thiết thực.

BBFWTU rất quan tâm tới công tác đối thoại và thương lượng tập thể, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Ngân hàng Trung ương Belarus, Hiệp hội các ngân hàng Belarus, Hiệp hội Bảo hiểm Belarus và các tổ chức tài chính lớn nhất của đất nước. Từ đó, BBFWTU đã ký được Bản thỏa ước lao động tập thể Ngành, giúp ĐVLĐ được hưởng các quyền lợi như trợ cấp thất nghiệp, phúc lợi xã hội, được mua hàng hóa với mức giá ưu đãi, được nghỉ dưỡng sức tại các trung tâm điều dưỡng, các spa, chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện, tham gia các hoạt động văn hóa thể thao, tham gia các lễ hội mùa hè cho trẻ em và rất nhiều ưu đãi khác.

Bên cạnh đó, các hoạt động về giáo dục đào tạo, văn hóa, thể thao, du lịch, hoạt động của Hội cựu chiến binh, công tác an sinh và công tác thanh niên, hoạt động hợp tác quốc tế… đã tạo nên một bức tranh toàn diện và sinh động về phong trào công nhân công đoàn của BBFWTU trong nhiều năm qua...

Ông Alexander Likhtarovitch cũng đánh giá rất cao về quy mô, kết quả hoạt động kinh doanh, thành tích trong phong trào hoạt động Công đoàn của VietinBank. Ông Alexander Likhtarovitch cũng mong muốn VietinBank tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, xứng đáng là ngân hàng số 1 tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn BBFWTU và Công đoàn VietinBank đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động công đoàn, đặc biệt là những kinh nghiệm xoay quanh các vấn đề nổi bật như: Việc làm ổn định, thu nhập, phát triển ĐVLĐ, xây dựng mối quan hệ hài hòa tại nơi làm việc, quyền lợi của lao động nữ, xây dựng các quỹ từ thiện xã hội, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, nghỉ dưỡng… cho ĐVLĐ; thu hút ĐVLĐ trẻ tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, đào tạo và đào tạo lại, giải quyết tranh chấp lao động khi các ngân hàng thực hiện tái cơ cấu cùng các hoạt động khác mà hai bên quan tâm...

Đại diện Đoàn công tác, Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN ông Trần Hồng Tuấn đã giới thiệu những nội dung trọng tâm về hoạt động của Công đoàn Ngành Ngân hàng Việt Nam trong năm 2018; đồng thời biểu dương, ghi nhận những thành tích của Công đoàn VietinBank đã đạt được trong những năm qua.

Đoàn đại biểu BBFWTU sang thăm và làm việc với Công đoàn Ngành Ngân hàng Việt Nam từ ngày 20/5 đến ngày 25/5/2019. Sự thành công của chuyến thăm và làm việc của Đoàn khẳng định mối quan hệ của Công đoàn Ngành Ngân hàng Việt Nam và BBFWTU sẽ tiếp tục phát triển ngày càng gắn bó, hữu nghị.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bùi Hà

null - VietinBank