»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 27/05: 205,64 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 27/05 mua: 48.32 nghìn đồng/chỉ, bán: 48.72 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 27/05: VN-Index: 857.48 -11.65 HNX-Index: 108.89 -2.60 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 18/4/2019 07:23

VietinBank đồng hành tổ chức Hội nghị Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 18/4, tại Hội trường Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp với chủ đề: Ngành Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản phẩm chủ lực của TP. Hồ Chí Minh.

>> VietinBank Bạc Liêu kết nối doanh nghiệp năm 2019 >> “Kết nối kinh doanh tại Việt Nam”: Hơn cả mong đợi của doanh nghiệp
Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân (UBND) TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm đồng hành, tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. VietinBank là đơn vị được chọn, triển khai thực hiện công tác tổ chức cho Hội nghị kết nối đầy ý nghĩa này.

Dự và đồng chủ trì Hội nghị có ông Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh. Các ông/bà đại diện các sở/ngành có liên quan.

Về phía NHNN có ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực - đồng Chủ trì Hội nghị; ông Tô Duy Lâm - Bí thư Đảng ủy Khối Ngân hàng, Giám đốc NHNN Chi nhánh (CN) TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Hoàng Minh - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc NHNN CN TP. Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Chính sách tiền tệ, Vụ Pháp chế, Cơ quan Thanh tra giám sát NH, Văn phòng NHNN, Vụ Truyền thông.

Về phía VietinBank có ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc, ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối Khách hàng DN (KHDN), đại diện các phòng/ban TSC, Giám đốc/Phó Giám đốc các chi nhánh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo một số NH thương mại (NHTM), các Hiệp Hội DN và đại diện 150 DN trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cũng tham dự Hội nghị.

Phó Tổng Giám đốc VietinBank Nguyễn Hoàng Dũng phát biểu tham luận

Với vai trò là NH đi đầu tham gia Chương trình Kết nối NH - DN (Chương trình), tính đến tháng 3/2019, VietinBank đã đạt doanh số cho vay trên 595.000 tỷ đồng, thu hút 3.836 khách hàng. Trong quý I/2019, VietinBank tiếp tục dẫn đầu các NHTM tham gia Chương trình trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, với gần 27.000 tỷ đồng cam kết cho vay, thu hút 285 KHDN và đã hoàn thành 17,8% chỉ tiêu đăng ký. Dư nợ Chương trình đạt 38.252 tỷ đồng. Ngoài các sản phẩm, dịch vụ truyền thống đáp ứng tối đa nhu cầu của KHDN, VietinBank xây dựng nhiều sản phẩm tín dụng đặc thù dành cho các DN phát triển sản phẩm chủ lực của TP. Hồ Chí Minh. Trong đó phải kể đến sản phẩm cấp tín dụng chuỗi điển hình đang triển khai thành công cho chuỗi DN ngành đồ uống, chuỗi ngành dược, chuỗi DN cung cấp thiết bị xây dựng, dây cáp điện và chuỗi thực phẩm đồ uống...

Tham luận tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Dũng khẳng định: Từ 2012 đến nay, VietinBank đã chủ động tham gia sâu và tập trung nguồn lực để Chương trình có hiệu quả. Có thời điểm nguồn tín dụng VietinBank cung cấp cho Chương trình chiếm 45 - 60% tổng quy mô Chương trình. Điều này thể hiện cam kết của VietinBank với cộng đồng DN rằng VietinBank có đủ nguồn lực, năng lực trách nhiệm cũng như mức độ cầu thị để cùng DN thực hiện Chương trình trong giai đoạn mới, với những yêu cầu mới và tính hiệu quả cao đặt lên hàng đầu theo chỉ đạo của NHNN và UBND TP. Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Hoàng Dũng cũng cho biết: VietinBank hiện đã thành lập Ban Cơ chế đặc thù và cam kết chất lượng thời gian xử lý nghiệp vụ. Hội đồng Quản trị VietinBank đã thông báo kết luận đối với thời gian xử lý các nghiệp vụ của khu vực TP. Hồ Chí Minh bằng 50% thời gian xử lý nghiệp vụ mà VietinBank đã cam kết.

Tại Hội nghị, các DN đánh giá cao hiệu quả Chương trình trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả, vực dậy tình hình sản xuất trên địa bàn trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn. Ngay tại Hội nghị, những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tiếp cận nguồn vốn của các DN đã được NHNN CN TP. Hồ Chí Minh và các NHTM thống nhất phương án xử lý.

Trước đề xuất của DN mong muốn được tạo điều kiện tiếp cận thuận lợi với các gói tín dụng ưu đãi, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định: NHNN đã và đang tiếp tục điều chỉnh sửa đổi Thông tư 39 về chế độ tín dụng theo hướng tăng quyền chủ động hơn nữa cho các NHTM trong việc xét duyệt hồ sơ tín dụng cũng như linh hoạt cơ chế áp dụng lãi suất trong từng khoản cho vay. NHNN tiếp tục triển khai cơ chế chính sách để tạo điều kiện thông thoáng hơn nữa cho quan hệ tín dụng, mở rộng hơn điều kiện tiếp cận tín dụng của DN. Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng yêu cầu các NHTM tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, minh bạch quy trình xử lý hồ sơ tín dụng, công khai lãi suất và phí… để DN so sánh, lựa chọn quan hệ tín dụng với những NH mang lại hiệu quả nhất. Phó Thống đốc cam kết Ngành Ngân hàng không bao giờ nói thiếu vốn với DN.

Hiện thực hóa cam kết của các NHTM với DN là lễ Ký kết Bản Ghi nhớ về việc hỗ trợ DN phát triển sản phẩm chủ lực của TP. Hồ Chí Minh. Có 16 tổ chức tín dụng trên địa bàn cùng ký kết với đại diện Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và NHNN CN TP. Hồ Chí Minh về việc thực hiện hỗ trợ tín dụng cho DN phát triển sản phẩm chủ lực trên địa bàn.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Dũng (ngồi thứ hai từ phải sang) đại diện VietinBank ký kết Bản Ghi nhớ

Toàn cảnh Hội nghị

Băng Tâm

null - VietinBank