»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h01' ngày 20/8: 180,53 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 8h39' ngày 20/8 mua: 4.130 nghìn đồng/chỉ, bán: 4167 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 20/8: VN-Index: 984,67 +3,64 HNX-Index : 102,98   +0,39 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 15/01/2019 09:37

Thành công Hội thảo “Thị trường bất động sản năm 2019”

Hội thảo được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), thu hút được hơn 250 nhà đầu tư và các cơ quan truyền hình, báo chí.

>> Hội thảo thị trường bất động sản năm 2019 >> Hội thảo về TTQT, TTTM và KDNT tại Đồng Tháp
Các diễn giả chia sẻ tại Hội thảo

Chiều ngày 11/01/2019, Công ty CP Chứng khoán VietinBank (HOSE: CTS, VietinBank Securities), Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) và Công ty Savills Việt Nam cùng phối hợp tổ chức Hội thảo “Thị trường bất động sản năm 2019 - Cái nhìn của người trong cuộc”.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Thái Hoàng Long - Phó Tổng Giám đốc VietinBank Securities cho biết: Với mục đích hỗ trợ thông tin cho nhà đầu tư về thị trường, các mã cổ phiếu, đồng thời làm cầu nối giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp, VietinBank Securities thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo về nhận định thị trường, gặp gỡ doanh nghiệp. Các hội thảo được công ty tổ chức đều nhận được phản hồi tốt từ nhà đầu tư cũng như các đơn vị truyền thông.

Với chủ đề “Thị trường Bất động sản năm 2019 - Cái nhìn của người trong cuộc”, VietinBank Securities mong muốn các nhà đầu tư có thêm thông tin về thị trường và những cơ hội đầu tư mới vào thị trường bất động sản” - ông Long chia sẻ.

Hội thảo với sự góp mặt của những chuyên gia đã mang đến cho nhà đầu tư bức tranh toàn cảnh, nhiều chiều về thị trường bất động sản trong năm 2019. Được biết, đà tăng trưởng của thị trường nhà ở Việt Nam được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. TP. HCM và Hà Nội đang đi vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, sánh ngang với những thành phố khác trong khu vực. Thị trường căn hộ được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà ở mạnh mẽ, phân khúc cao cấp cũng đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực.

Trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự gia tăng của các chủ đầu tư nước ngoài và các chính sách vĩ mô phù hợp, thị trường nhà ở có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan. Ông Nguyễn Nhật Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu VietinBank Securities đã mở đầu Hội thảo với những nội dung về cổ phiếu bất động sản trong chu kì 10 năm và cơ hội đầu tư năm 2019, dự báo VN-Index và diễn biến giá cổ phiếu Ngành Bất động sản năm 2019 cũng như diễn biến Ngành Bất động sản ở các phân khúc.

Nói về diễn biến Ngành Bất động sản năm 2019, ông Cường phân tích và đưa ra các dự báo dựa trên các yếu tố như chu kỳ cung - cầu, chu kỳ góc độ cơ cấu vốn - vay nợ quá cao dẫn tới áp lực trả lãi gốc, chu kỳ dưới góc độ hiệu quả đồng vốn. Đặc biệt, phần trình bày của ông Cường cung cấp cho nhà đầu tư thông tin về diễn biến phân khúc Ngành Bất động sản và đánh giá của ông về lựa chọn cổ phiếu trong từng phân khúc.

Triển vọng của thị trường nhà ở Việt Nam, diễn biến giá của các phân khúc nhà ở, phân khúc nào sẽ “lên ngôi” trong năm 2019, tất cả được bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng Bộ phận Nghiên cứu tư vấn Savills TP. HCM chia sẻ đầy đủ tại Hội thảo.

Ông Bùi Quang Anh Vũ - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đầu tư Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp, thông tin về chiến lược phát triển đa dạng các dòng sản phẩm bất động sản, tình hình hoạt động kinh doanh của dự án The Everrich Infinity, Millennium, dự án Bàu Cả - Quảng Ngãi, dự án Khu du lịch sinh thái Nhơn Hội - Bình Định, dự án Khu du lịch sinh thái Vũng Bầu, Cù lao Bà Sang, dự án Khu dân cư Bờ Bắc kết hợp chỉnh trang đô thị… Các thành tựu mà Công ty đạt được trong 14 năm qua và chiến lược phát triển cho giai đoạn 2016 - 2020.

Ông Bùi Quang Anh Vũ - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đầu tư Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt; ông Thái Hoàng Long - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Chi nhánh TP. HCM Công ty VietinBank Securities; ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phân tích Công ty VietinBank Securities; ông Nguyễn Nhật Cường - Chuyên gia phân tích, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phân tích Công ty VietinBank Securities đã giải đáp rất nhiều câu hỏi và thắc mắc của nhà đầu tư tại Hội thảo.

VietinBank Securities

null - VietinBank