»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 13/07: 217,78 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 13/07 mua: 50.20 nghìn đồng/chỉ, bán: 50.62 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 13/07: VN-Index: 868.72 -2.49 HNX-Index: 115.85 -0.01 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 20/7/2018 03:52

Mở rộng cơ hội hợp tác với Công đoàn Ngành Tài chính Hàn Quốc

Sáng ngày 20/7/2018 tại TP. HCM, Đoàn đại biểu Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) và Công đoàn Ngành Tài chính Hàn Quốc (KFIU) đã có chuyến thăm tại Công đoàn cơ sở (CĐCS) Văn phòng đại diện (VPĐD) VietinBank tại TP. HCM.

>> Tổng Giám đốc VietinBank thăm và làm việc với các đối tác Hàn Quốc >> VietinBank tọa đàm với doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Phước
Toàn cảnh buổi làm việc

Dẫn đầu đoàn có ông Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch CĐNHVN; bà Lê Thị Thanh Hằng - Ủy viên BTV CĐNHVN, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước CN TP. HCM. Cùng đi với đoàn có ông Paek Jeongil - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Tài chính Hàn Quốc và các ông/bà là chủ tịch công đoàn các ngân hàng tại Hàn Quốc. Ông Nguyễn Xuân Vũ - Ủy viên BCH CĐNHVN, Trưởng VPĐD VietinBank tại TP. HCM; bà Vũ Thị Anh Thư - Chủ tịch CĐCS VPĐD và các ông/bà trong BCH CĐCS VPĐD tại TP. HCM đã cùng đón tiếp đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch CĐNHVN cho biết, chuyến sang thăm của Đoàn đại biểu KFIU nằm trong chương trình thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt - Hàn trong những năm gần đây. Và buổi thăm tại Công đoàn cơ sở VPĐD VietinBank tại TP. HCM là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động theo chương trình của Công đoàn KFIU.

Là một đơn vị kinh doanh lớn và uy tín trong Ngành Tài chính Ngân hàng tại Việt Nam, VietinBank luôn là đơn vị làm tốt công tác công đoàn. Và CĐCS VPĐD VietinBank tại TP. HCM là một trong những CĐCS có hoạt động công đoàn mạnh mẽ, sôi nổi tại TP. HCM.

Sau những chia sẻ về mô hình tổ chức và các hoạt động thế mạnh, bà Vũ Thị Anh Thư - Chủ tịch CĐCS VPĐD VietinBank tại TP. HCM cho biết: Buổi tiếp và làm việc với đoàn cũng chính là cơ hội để CĐCS VPĐD tại TP. HCM có thể hiểu hơn về hoạt động, mô hình tổ chức của các tổ chức công đoàn Ngành Tài chính Hàn Quốc; đồng thời cũng là dịp để đơn vị học hỏi những kinh nghiệm trong công tác công đoàn tại Hàn Quốc nói chung và Ngành Tài chính Hàn Quốc nói riêng.

Hai bên đã có buổi trao đổi cởi mở, chân tình về mô hình tổ chức của mỗi bên cũng như các hoạt động, các công tác mà công đoàn hai nước quan tâm. Những vấn đề về tiền lương, bảo hiểm, chế độ làm việc, nghỉ ngơi cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ đã được thảo luận sôi nổi. Qua đó, các cán bộ làm công đoàn hai bên có cái nhìn thực tế, rõ ràng hơn về hoạt động công đoàn của nhau. Các thông tin về ký kết thỏa ước lao động tập thể, tổ chức đối thoại với người lao động tại nơi làm việc, đặc biệt là công tác an sinh xã hội cũng đã được các bên quan tâm trao đổi cùng nhau…

Ông Paek Jeongil - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Tài chính Hàn Quốc cũng cho rằng chuyến gặp gỡ tại CĐCS VPĐD VietinBank tại TP. HCM đã giúp các thành viên trong đoàn có thêm nhiều thông tin hữu ích, thiết thực về hoạt động công đoàn tại Việt Nam, Ngành Tài chính nói chung và tại CĐCS nói riêng.

Ông Paek Jeongil cũng hy vọng, trong thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong các lĩnh vực công đoàn như bảo vệ quyền của lao động nữ, bình đẳng giới và những chính sách tích cực nhằm tăng thu nhập, giảm thời gian làm việc và tạo môi trường làm việc ngày càng tốt hơn cho người lao động.

Chuyến thăm đã kết thúc tốt đẹp

Ngân An

null - VietinBank