»

Giá vàng giao ngay thế giới 10h05' ngày 21/02: 195,85 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 10h05' ngày 21/02 mua: 45.00 nghìn đồng/chỉ, bán: 45.42 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 21/02: VN-Index: 933.09 -5,04 HNX-Index: 108.09 -1,49 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 06/3/2017 09:46

VietinBank sẵn sàng hợp tác với các Fintech

Ngày 3/3 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội thảo “Nữ lãnh đạo trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ tài chính”. Là khách mời tham gia đối thoại với chủ đề “Tổng quan xu hướng và phát triển quá trình số hóa trong hoạt động ngân hàng; mối quan hệ giữa ngân hàng với Fintech”, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc VietinBank đã chia sẻ nhiều quan điểm có giá trị.

>> Fintech: Thay đổi chuỗi giá trị dịch vụ Ngành Tài chính - Ngân hàng >> Phó Tổng Giám đốc VietinBank dự Diễn đàn Thanh toán Điện tử
Ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc VietinBank (ngồi ngoài cùng bên trái) trong phiên đối thoại tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Lê Minh Hưng - Thống đốc NHNN Việt Nam; bà Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng nhiều đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện các vụ, cục NHNN, các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ tài chính trong nước cũng như trong khu vực như Tổ chức Phụ nữ trong thanh toán, Opportunity Network, VinaWealth, Tập đoàn Tư vấn Boston Việt Nam, Tập đoàn UOB (Singapore)…

Những năm gần đây chứng kiến sự đổ bộ mạnh mẽ của “làn sóng” Fintech (các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ). Mục tiêu của Fintech là thay thế các kênh truyền thống và khai thác các thị trường mới, với sự trợ giúp của công nghệ. Điều này buộc các mô hình kinh doanh tài chính truyền thống phải thay đổi để bắt kịp xu thế cạnh tranh.

Tham gia phiên đối thoại với chủ đề: Tổng quan xu hướng và phát triển quá trình số hóa trong hoạt động ngân hàng, mối quan hệ giữa ngân hàng với Fintech, Phó Tổng Giám đốc VietinBank Trần Công Quỳnh Lân chia sẻ quan điểm về sự đổi mới trong công nghệ của VietinBank cũng như quan điểm hợp tác giữa VietinBank và Fintech.

Ông Lân khẳng định: Đổi mới công nghệ là thế mạnh trong chiến lược phát triển của VietinBank. Những năm qua, VietinBank đầu tư rất nhiều vào công nghệ và tới nay VietinBank đã thay đổi toàn diện khung công nghệ: CoreBanking mới giúp cung cấp sản phẩm đa dạng hơn, ưu việt hơn; kho dữ liệu doanh nghiệp quản lý toàn diện thông tin giúp hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng; ứng dụng ngân hàng thanh toán giúp rút ngắn thời gian giao dịch; các kênh phân phối hiện đại giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng… và đặc biệt là hệ thống lớp giữa giúp dễ dàng kết nối được với các bên khác nhau một cách an toàn và thông suốt. Trong thời gian tới, VietinBank sẽ năng động, sáng tạo hơn và bước sâu hơn vào tiến trình số hóa.

Trong phần chia sẻ của mình, Phó Tổng Giám đốc Trần Công Quỳnh Lân cũng cho biết thêm: Với phương châm lấy khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động, VietinBank sẵn sàng hợp tác với Fintech cũng như các công ty công nghệ thông qua kết nối API (Giao diện chương trình ứng dụng công cộng) để cùng xây dựng một hệ sinh thái giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống: Du lịch, giao thông, y tế, giáo dục… Chính sự cởi mở và “bắt tay” với các Fintech sẽ giúp ngân hàng bổ sung thêm tính sáng tạo, khả năng đổi mới và đáp ứng nhanh nhạy yêu cầu của thị trường.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn tiếp thu nhiều bài tham luận hay đến từ ông Douglus Jackson - Chuyên gia tư vấn cao cấp, Tập đoàn tư vấn Boston Việt Nam với đề tài “Các công ty công nghệ tài tính: Cơ hội và thách thức đối với các ngân hàng Việt Nam”; bà Janet Young - Giám đốc điều hành, Trưởng Bộ phận mạng lưới và số hóa của Tập đoàn UOB với nội dung “Hợp tác giữa ngân hàng và công nghệ tài chính - Từ góc nhìn Singapore”…

An Nhi

null - VietinBank