»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 15/5/2024 05:10

Gần 200 doanh nghiệp tham gia Sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường xuất nhập khẩu” của VietinBank

Sáng ngày 15/5/2024, Sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường xuất nhập khẩu (XNK)” do VietinBank tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện quy tụ các chuyên gia đầu ngành cùng gần 200 lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trong lĩnh vực XNK trên toàn quốc.

Sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường XNK” là hoạt động được VietinBank tổ chức định kỳ nhằm tri ân các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn VietinBank là ngân hàng giao dịch. Chương trình mang đến những thông tin cập nhật, dự báo thị trường chính xác và kịp thời. Điều này giúp hỗ trợ cộng đồng DN trong việc ra quyết định, đặc biệt trong bối cảnh thị trường toàn cầu luôn biến động, thay đổi và không lường trước được.

Tại Sự kiện, các DN tham gia có cơ hội tiếp cận những phân tích chuyên sâu về tình hình kinh tế, xu hướng thương mại và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động XNK. Đồng thời, Sự kiện cũng tạo cơ hội để các DN giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới; từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và hiệu quả trong lĩnh vực XNK.

Sự kiện có sự góp mặt của các chuyên gia kinh tế hàng đầu, cung cấp những phân tích và nhận định chi tiết về thị trường XNK. Các diễn giả đã chia sẻ những xu hướng mới nhất; cơ hội và thách thức mà các DN cần lưu ý trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang biến đổi.

Tại phiên “Yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực XNK, biến động lãi suất & tỷ giá trong nước” với sự tham gia của TS. Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và cạnh tranh, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đã cung cấp, phân tích những thông tin cập nhật về tình hình kinh tế vĩ mô, biến động lãi suất, tỷ giá và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động XNK. Những kiến thức chuyên sâu này giúp DN đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả hơn.

Phiên 1 với chủ đề “Yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực XNK, biến động lãi suất & tỷ giá trong nước”

Trong nội dung thảo luận về “Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam & lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các DN nhằm đáp ứng quy định”, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường cũng phân tích nhận thức đầy đủ về ESG đối với sự phát triển, lợi thế cạnh tranh cũng như những cơ hội và cả thách thức mà ESG đem lại.

Phiên 2 với chủ đề “Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam & lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các DN nhằm đáp ứng quy định”

Đối với chủ đề “Hoạt động XNK với thị trường Trung Quốc”, TS. Đào Việt Anh - Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế - Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương; Nguyên Tham tán Thương mại Việt Nam tại Trung Quốc đã mang đến góc nhìn toàn diện về mối quan hệ kinh tế giữa hai bên. Đồng thời, TS. Đào Việt Anh cũng cung cấp các thông tin về cơ hội và tiềm năng phát triển cho DN Việt Nam đối với thị trường xuất khẩu Trung Quốc. Các chuyên gia cũng đưa ra những khuyến nghị nhằm giúp các DN hiểu rõ và tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn chất lượng, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến lược cạnh tranh và quản lý rủi ro nhằm tận dụng tối đa những cơ hội, lợi thế của DN.

Góc nhìn toàn diện về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Trung Quốc được thảo luận tại Phiên 3 của Sự kiện

Có thể nói rằng, Sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường XNK” do VietinBank tổ chức đã mang lại nhiều tác động tích cực cho cộng đồng DN trong việc tiếp cận thông tin về các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động XNK; tăng cường kết nối và hợp tác giữa các DN. Qua đó, Sự kiện giúp các DN tận dụng tối đa các cơ hội kinh doanh, hỗ trợ DN ra quyết định kinh doanh chính xác và kịp thời dựa trên những thông tin và phân tích chuyên sâu từ các chuyên gia.

Toàn cảnh Sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường XNK” do VietinBank tổ chức

Với những kết quả đạt được, Sự kiện chuyên đề “Triển vọng Thị trường XNK” đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy sự phát triển của Ngành XNK tại Việt Nam. Sự thành công của Sự kiện đã một lần nữa khẳng định vai trò của VietinBank là một đối tác tin cậy và sẵn sàng hỗ trợ mạnh mẽ cho cộng đồng DN.

VietinBank

null - VietinBank
null - VietinBank null - VietinBank