null - VietinBank

»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 28/5/2024 08:46

VietinBank thúc đẩy tiềm năng sử dụng thẻ Tín dụng Nội địa

Mới đây tại Hà Nội, VietinBank đã tham gia Hội thảo “Phát huy tiềm năng thẻ Tín dụng Nội địa (TDNĐ) hướng tới xã hội không tiền mặt” (Hội thảo).

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Tấn Pháp - Giám đốc Trung tâm Thẻ, Khối Bán lẻ VietinBank cho biết: Việc phát triển thẻ TDNĐ tại Việt Nam vẫn gặp phải một số khó khăn. Trước hết, số lượng ngân hàng tham gia phát triển thẻ TDNĐ còn hạn chế, chỉ có 15 tổ chức tín dụng tham gia, dẫn đến việc truyền thông và các chương trình khuyến mãi (CTKM) chưa được chú trọng, khách hàng (KH) chưa biết đến những ưu điểm, tiện ích của thẻ TDNĐ. Ngoài ra, KH vẫn có thói quen sử dụng các sản phẩm thẻ quốc tế.

Ông Nguyễn Tấn Pháp phát biểu tại Hội thảo

Trong bối cảnh còn nhiều thách thức, VietinBank luôn nỗ lực tiếp cận KH để tư vấn và mang đến nhiều ưu đãi tốt nhất thông qua các chương trình như: Giảm lãi suất, miễn/giảm phí thường niên, áp dụng chính sách hoàn tiền, và hợp tác với các đối tác lớn để cung cấp các CTKM. VietinBank cũng xây dựng và vận hành hệ thống điểm thưởng để KH tích lũy điểm và đổi quà hoặc nhận các ưu đãi dịch vụ.

VietinBank mong muốn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện từ Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) để phát hành thẻ TDNĐ. Cụ thể, VietinBank đề xuất NAPAS có cơ chế ưu đãi về phí xử lý giao dịch, hỗ trợ ngân sách để triển khai các chương trình ưu đãi với KH và các chương trình thi đua nội bộ. VietinBank cũng mong muốn Chính phủ và NHNN mở rộng hệ sinh thái sử dụng thẻ, áp dụng các giải pháp công nghệ trong công tác xác thực KH, và tạo cơ chế ưu đãi cho tổ chức tín dụng trong việc sử dụng dữ liệu chấm điểm KH để phát hành thẻ trực tuyến.

Toàn cảnh Hội thảo

VietinBank cũng như các ngân hàng kỳ vọng việc thực hiện các đề xuất sẽ giúp thúc đẩy phát hành và sử dụng thẻ TDNĐ tại Việt Nam; từ đó mang lại lợi ích cho KH, ngân hàng và nền kinh tế. Ý nghĩa hơn thế, việc sử dụng thẻ TDNĐ còn giúp KH dễ dàng tiếp cận công nghệ thanh toán hiện đại, an toàn, tiết kiệm chi phí và được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nguyễn Hoàng Long

null - VietinBank
null - VietinBank null - VietinBank