/sites/mediafile/VTB155825 /sites/mediafile/VTB150375 /sites/mediafile/VTB150138 /sites/mediafile/VTB134417 /sites/mediafile/VTB133682 /sites/mediafile/VTB132035 /sites/mediafile/CDL092196

VietinBank tiếp và làm việc với Bộ Công Thương Lào

Ông Nguyễn Đình Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác của Bộ Công thương Lào do ông Somchit Inthamith - Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn còn có các thành viên trong Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước của chính phủ Lào, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank tiếp và làm việc cùng Đoàn có ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối KHDN, ngoài ra còn có các ông, bà lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ VietinBank liên quan tới SME.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Vinh đã giới thiệu tới đoàn công tác Bộ Công Thương Lào về vị thế, vai trò và những bước phát triển không ngừng của VietinBank, qua đó đã đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung và tại Lào nói riêng với sự góp mặt của Ngân hàng con của VietinBank tại Lào.

Trong những năm qua, SME luôn được VietinBank coi là phân khúc khách hàng (KH) trọng tâm và chiến lược. Từ năm 2015 - 2017, nguồn vốn và dư nợ phân khúc KH SME duy trì tốc độ tăng trưởng cao, bền vững với tỷ lệ tăng trưởng 20 - 25%/năm. Tốc độ tăng trưởng này đã đưa VietinBank vươn lên chiếm vị trí top đầu về thị phần SME trên toàn quốc. Tỷ trọng KH SME trong cơ cấu tài sản và thu nhập của VietinBank cũng tăng trưởng mạnh.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn Bộ Công Thương Lào

Năm 2017, VietinBank đánh dấu sự bứt phá ngoạn mục trong việc tăng trưởng thị phần đối với KH SME gắn liền với việc đổi mới và nâng cao toàn diện chất lượng sản phẩm, dịch vụ cho cộng đồng doanh nghiệp SME. Khẳng định vị thế và thương hiệu là ngân hàng hàng đầu phục vụ cho phân khúc KH SME, năm 2017, VietinBank đã đạt 2 Giải thưởng danh giá là “Ngân hàng SME của năm” (SME Bank of the year) và giải thưởng “Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam 2017” (Fastest Growing SME Bank in Vietnam 2017) lần lượt do The Asian Banker và Global Banking & Finance Review tôn vinh.

Với cam kết đầu tư lâu dài tại nước bạn Lào, tháng 2/2012, Chi nhánh VietinBank tại Lào có vốn điều lệ 22 triệu USD đi vào hoạt động. Đến tháng 11/2014, VietinBank đầu tư 25 triệu USD xây dựng Trụ sở Chi nhánh. Tháng 8/2015, Chi nhánh được nâng cấp lên thành Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam (VietinBank Lào) với số vốn điều lệ 50 triệu USD. Năm 2016, VietinBank Lào khai trương Chi nhánh Champasak. Ngân hàng cũng đạt nhiều danh hiệu khen thưởng của các cơ quan hữu quan Lào, của NHNN Việt Nam và VietinBank trao tặng. VietinBank Lào là ngân hàng năm đầu tiên hoạt động đã có lãi và 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Tại buổi làm việc, đại diện VietinBank đã chia sẻ những kinh nghiệm của VietinBank trong phát triển SME. Đoàn công tác của Bộ Công Thương Lào đặc biệt quan tâm và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những quy định cấp tín dụng cho doanh nghiệp SME, những vấn đề về tài sản bảo đảm, quản lý rủi ro…

Đại diện cho Đoàn công tác Bộ Công Thương Lào, ông Somchit Inthamith cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của VietinBank đối với Đoàn. Những kinh nghiệm thực tiễn quý báu của VietinBank sẽ là những gợi ý giải pháp áp dụng trực tiếp vào việc phát triển tín dụng cho doanh nghiệp SME tại Lào.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện VietinBank và Đoàn công tác Bộ Công Thương Lào cam kết tiếp tục duy trì quan hệ thân thiết, liên hệ qua nhiều kênh để kịp thời chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc, góp phần vào quá trình hợp tác, phát triển của cả hai bên.

Ông Nguyễn Đình Vinh tặng quà cho đại diện Bộ Công Thương Lào

Vietinbank