/sites/mediafile/VTB155825 /sites/mediafile/VTB150375 /sites/mediafile/VTB150138 /sites/mediafile/VTB134417 /sites/mediafile/VTB133682 /sites/mediafile/VTB132035 /sites/mediafile/CDL092196

VietinBank cùng MUFG và các ngân hàng đối tác mở ra những cơ hội hợp tác quốc tế cho doanh nghiệp SME

Tháng 9/2018 vừa qua, nhiều Ngân hàng có vốn của Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFG (MUFG) -  Nhật Bản (gọi chung là Ngân hàng đối tác của MUFG), trong đó có VietinBank tại Việt Nam đã được vinh danh với những hạng mục giải thưởng quan trọng do Tạp Chí Asiamoney tổ chức thường niên cho các thương hiệu đứng đầu tại các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tại thị trường Việt Nam, VietinBank được vinh danh với giải thưởng: “Ngân hàng dành cho KH SME tốt nhất năm 2018”. Theo nhận định của Ban Tổ chức, đây thực sự là một giải thưởng không dễ đạt được và khẳng định vị thế hàng đầu của VietinBank tại thị trường Việt Nam trong phục vụ doanh nghiệp địa phương, không chỉ giới hạn trong các giải pháp tài chính.

Ngân hàng dành cho KH SME tốt nhất năm 2018

Tại thị trường Indonesia, Chi nhánh MUFG tại Jakarta nhận giải thưởng: “Ngân hàng quốc tế tốt nhất năm 2018”. Đây là lần đầu tiên MUFG tại Jakarta được trao giải thưởng này. Cũng tại thị trường này, Bank Danamon (ngân hàng MUFG sở hữu 40% cổ phần.) với giải thưởng “Ngân hàng kỹ thuật số tốt nhất Indonesia”. Tại thị trường Thái Lan, Ngân hàng Krungsi (ngân hàng MUFG sở hữu gần 77%) nhận giải “Ngân hàng tốt nhất về SME và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”.

Việc trở thành ngân hàng có vốn cổ phần của MUFG (Nhật Bản) giúp VietinBank thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với các ngân hàng uy tín cũng có vốn góp của MUFG tại Đông Nam Á như: Krungsi Bank (Thái Lan), Bank Danamon (Indonesia), Security Bank (Philipines), Chi nhánh ngân hàng MUFG tại Singapore và Jakarta…

Với lợi thế đó, Vietinbank trở thành Ngân hàng đầu tiên và duy nhất hỗ trợ các DN SME trong nước Kết nối kinh doanh toàn cầu (Business Matching), tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, đối tác tin cậy tại Nhật Bản, Thái Lan, Philipines và các quốc gia Đông Nam Á khác nhằm phát triển thị trường mới, đa dạng hóa kênh phân phối, mở rộng hoạt động kinh doanh, hoạt động đầu tư. Đồng thời, VietinBank cũng cung cấp các giải pháp tài chính quốc tế như: dịch vụ thanh toán quốc tế, các sản phẩm tài trợ thương mại, tài trợ vốn để hiện thực hóa cơ hội hợp tác của DN SME trong nước với các DN nước ngoài.

Đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank và MUFG chúc mừng sự thành công của sự kiện

Cùng với MUFG, ngày 23/10 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, VietinBank tái khẳng định ưu thế trong kết nối và đồng hàng cùng các doanh nghiệp thông qua việc kiến thiết 338 cuộc gặp gỡ giữa 163 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản, Thái Lan, Phillipines…, trong đó có hơn 1 nửa khách hàng tham dự là DN SME. Đây là lần thứ 3 VietinBank-MUFG đồng tổ chức và quy mô tăng gấp rưỡi so với sự kiện kết nối kinh doanh năm 2016, là sự kiện kết nối quy mô hàng đầu khu vực năm 2018.

Bên cạnh Sự kiện kết nối, VietinBank  còn thực hiện hỗ trợ các DN SME là khách hàng của VietinBank kết nối trực tuyến (online) qua dịch vụ Opportunity Network hoặc kết nối 1-1 với các Doanh nghiệp là khách hàng địa phương của các Ngân hàng đối tác MUFG. Các Doanh nghiệp có nhu cầu có thể liên hệ các chi nhánh, điểm giao dịch hoặc gửi email đến sme@vietinbank.vn để được hỗ trợ kiếm tìm bạn hàng, đối tác.

Đại diện Khối KHDN tham dự Hội nghị