/sites/mediafile/VTB148389 /sites/mediafile/VTB147757 /sites/mediafile/VTB147753 /sites/mediafile/VTB147752 /sites/mediafile/VTB134417 /sites/mediafile/VTB133682 /sites/mediafile/VTB132035 /sites/mediafile/CDL092196

Bruce Brenkus: Cho vay DNVVN trong vòng 24 giờ

Description: C:\Users\tuanda4\Desktop\30279555450_ca42342234_o.jpg

Trong tập 5 của Câu lạc bộ Ngân hàng Smoothie Podcast, chúng tôi nói về cho vay trực tuyến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với Bruce Brenkus, Giám đốc Tài chính tại Spotcap.

Spotcap là một nhà cho vay trực tuyến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty được thành lập vào năm 2014 và được dẫn dắt bởi Người sáng lập và Giám đốc điều hành Tiến sĩ Jens Woloszczak. Spotcap hiện đang hoạt động tại năm quốc gia và đã nhận được khoản tài trợ hơn 65 triệu euro. Hoạt động kinh doanh đã cho phép hàng ngàn DNVVN đổi mới, duy trì sự cạnh tranh và phát triển. Spotcap được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư tầm cỡ thế giới bao gồm Rocket Internet, Access Industries, Holtzbrinck Ventures, Kreos Capital, Finstar Financial Group và Heartland Bank. Spotcap sử dụng hơn 100 người trên toàn cầu và có trụ sở tại Berlin (Đức) với sự hiện diện của địa phương ở Tây Ban Nha, Anh, Hà Lan, Úc và New Zealand.

Olena Gryniuk: Trong những năm gần đây Spotcap đã bước vào hai thị trường mới, đó là Anh và New Zealand. Làm thế nào để bạn ước tính cảnh quan cạnh tranh ở đó? Đặc biệt là thị trường Anh được coi là một trong những cạnh tranh nhất là một trung tâm châu Âu của fintech?

Bruce Brenkus: Thắc mắc và một câu hỏi chúng tôi nghiêm túc xem xét rằng New Zealand có một sự cạnh tranh rất ít và như bạn đã nói rằng Vương quốc Anh có một số lượng khác nhau của fintech và các cầu thủ khác trên thị trường. Cả hai chúng tôi thực sự ôm lấy từ những quang phổ khác nhau, nơi mà chúng tôi không tránh khỏi sự cạnh tranh, chúng tôi thực sự nắm lấy nó. Cuộc cạnh tranh giúp chúng tôi hiểu rằng thị trường hiểu được fintech là gì, cơ hội cho vay mới. Công việc của chúng tôi là đi đến đó và làm tốt nhất có thể, cung cấp đúng sản phẩm và dịch vụ cho đúng người. Vì vậy, chúng ta có thể thành công bằng cách cho cả doanh nghiệp và đạt được nhiều sự công nhận trên thị trường. Và thị trường khác, đầu kia của dải tần, phía bên kia của thế giới - New Zealand, có thực sự là không có nhiều cạnh tranh nếu có ngay bây giờ. Vì vậy, công việc của chúng tôi là làm rất nhiều thị trường hiện diện và khuyến mãi để có được các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh để hiểu những gì đang có sẵn và lựa chọn có sẵn. Rất nhiều câu hỏi và cơ hội nhưng chúng tôi nắm lấy cả hai với những chiến lược khác nhau mà chúng tôi phải đưa ra.

OG: Bạn xem ai là đối thủ cạnh tranh chính của bạn trong từng thị trường mà bạn có mặt? Bạn đã nhập các thị trường này do các ngân hàng không hoạt động quá hoặc không nhanh như bạn đang trong quá trình cho vay?

BB: Chúng tôi không thấy các ngân hàng cạnh tranh với chúng tôi. Chúng tôi thấy họ nhiều hơn để được nhiều hơn các đối tác chiến lược của chúng tôi ngay bây giờ và xuống đường. Trọng tâm chính của chúng tôi khi chúng tôi bước vào thị trường là về nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, chúng ta nhìn vào các quy định, môi trường, hiểu biết ngành công nghiệp, sự hiểu biết và kiến ​​thức về cho vay tài chính và nhận thức tất cả các thị trường theo hướng dẫn đó.

OG: Và Spotcap khác với những người chơi khác ở những thị trường này như thế nào?

BB: Tôi nghĩ sự khác biệt của chúng tôi là chúng tôi pha trộn rất nhiều phân tích và tự động hoá với bảo lãnh phát hành của con người từ các nhà phân tích có tay nghề cao. Mục tiêu của chúng tôi là tìm đúng khách hàng, đúng sản phẩm với giá hợp lý với đúng thời lượng.

OG: Mức vay của bạn là bao nhiêu?

BB: Chúng tôi bắt đầu ở mức 10.000 bằng đồng nội tệ cho dù đó là đồng euro, bảng Anh, đô la Úc, đô la New Zealand, v.v ... và chúng tôi tăng lên đến 250000 đô la địa phương trong mỗi thị trường.

OG: Khách hàng trung bình của bạn là ai? Làm thế nào anh ta trông giống như: tuổi, ngành công nghiệp, kích thước của công ty?

BB: Nếu chúng ta nhìn vào mức trung bình, chúng ta có thể đi vào kinh doanh kinh doanh 5-7 năm, thu nhập từ 1-10 triệu một năm. Có lẽ giám đốc đang ở vị trí thứ 40 và các ngành công nghiệp chính chúng tôi tập trung hơn vào các dịch vụ bán lẻ, bán buôn, các thị trường tương tự

OG: Số tiền vay trung bình mà khách hàng có thể có với bạn là bao nhiêu? Bạn có thực hành để giải ngân nhiều hơn một khoản vay tích cực cho khách hàng không? Giới hạn tín dụng tối đa mà một khách hàng có thể có với bạn là gì?

BB: Chúng tôi cung cấp một dòng tín dụng. Vì vậy, chúng tôi đặt quyền sở hữu đó lên cách doanh nghiệp nhỏ nhận tiền theo họ. Vì vậy, chúng tôi cung cấp một dòng tín dụng với một thời kỳ cam kết nhất định, do đó, một khoảng thời gian họ có thể rút tiền. Chúng tôi lên tới 250 nghìn. Tất cả họ có thể mất 250 ngàn tiền như một khoản vay, hoặc có thể mang nó trong các bộ phận nhỏ, chúng có thể làm theo một cách khác nhau. Chúng tôi để nó lên cho họ dựa trên nhu cầu của họ.

OG: Trở về mô hình rủi ro và quá trình cho vay của bạn. Làm thế nào để nó nhìn bên trong Spotcap? Vì vậy, phải mất tối đa 24 giờ để đưa ra quyết định, phải không? Làm thế nào nó đi từ bước nhận một ứng dụng từ khách hàng cho đến khi giải ngân vốn vay?

BB: Đúng. Chúng tôi cung cấp 24H hiện tại xung quanh từ điểm chúng tôi có tất cả các tài liệu chúng tôi yêu cầu được gọi là một ứng dụng gửi. Sau đó, nó trở thành một cam kết định tính và định lượng, trong đó các mô hình rủi ro của chúng ta như là số nhiều với nhiều mô hình cung cấp cho chúng ta sự hiểu biết về quyết định như với tín dụng tạo ra sự định giá dựa trên rủi ro, chúng ta nên dành bao nhiêu dòng tín dụng và cung cấp tất cả các khuyến nghị về Quyết định cuối cùng cùng với các điều kiện về khoản vay đó có thể cần phải được thanh toán. Chúng tôi sử dụng rất nhiều nền tảng tiên tiến để thực hiện nhiều công việc trước, quyết định trước để các nhà bảo hiểm đủ thông minh của chúng tôi có thể lấy nó từ đó để xem xét các khía cạnh khác mà chúng ta nhìn thấy, Bởi vì không có mô hình nào có thể bao quát được mọi khía cạnh của cơ hội cho vay đối với ai đó muốn một trăm nghìn đồng euro / pound / đô la. Vì vậy, phải mất để nhìn vào rất nhiều các advents khác. Những gì chúng tôi làm thay vì cho mọi người nhìn vào nhiều thứ khác nhau mà các mô hình giúp họ chỉ ra những điểm cần phải nhìn vào, rõ ràng và đưa ra quyết định cuối cùng.

OG: Vậy, đây là câu hỏi tiếp theo của tôi, đầu vào của con người vào quá trình bảo lãnh tín dụng là gì?

BB: Phần nhân là để lấy những thành phần này trong nền tảng của chúng tôi được thiết lập để họ làm các hình ảnh hóa khác nhau. Vì vậy, chúng ta hãy đưa ra một vài ví dụ để giúp bạn: nếu chúng ta có một vé nhỏ, nói 25 nghìn bằng tiền địa phương, tự động hóa các công cụ có thể đưa nó đến quyết định cuối cùng, khi một nhà bảo lãnh phải Xác nhận và xác minh, gần như kiểm tra kiểm soát chất lượng. So với các giao dịch lớn hơn, các mô hình sẽ cung cấp sản phẩm và khuyến nghị nhưng cũng cung cấp loại ánh sáng màu đỏ, ánh sáng màu vàng, ánh sáng màu xanh lá cây, nó sẽ bắt đầu đặt tiền tệ vào những thứ cần kiểm tra mà không phải là nhìn đúng hoặc cần phải được xác minh Và xác nhận hợp lệ, do đó, người bảo lãnh phát hành được giao nhiệm vụ giữ nguyên kế hoạch cụ thể để xóa những mặt hàng đó, để hiểu toàn bộ quy trình và ứng dụng để đưa ra quyết định cuối cùng, khi chủ thể thanh tra có khả năng ghi đè quyết định cuối cùng dựa trên thông tin đủ điều kiện và Chúng tôi có logic và sao lưu âm thanh rất tốt - chúng tôi gọi nó là bốn mắt - nơi mà hầu hết các ứng dụng của chúng tôi nằm trên thẩm quyền được ủy quyền cần được ký bởi cơ quan cấp hai.

OG: Hãy cho chúng tôi biết thêm về phần kỹ thuật của quy trình. Làm thế nào để bạn sử dụng máy học trong bảo lãnh phát hành và toàn bộ quá trình đánh giá rủi ro?

BB: Chúng tôi sử dụng máy học tập nhiều hơn từ những gì chúng tôi gọi trong môi trường R & D và phòng thí nghiệm. Chúng tôi có một cái gì đó toàn bộ trên Spotcap Labs, nơi chúng tôi quyết định các nhà khoa học của chúng tôi với rất nhiều công cụ của chúng tôi và chúng tôi luôn cố gắng để đánh bại mô hình và sản xuất - số một. Số hai - chúng tôi không phải lúc nào cũng cố gắng để xây dựng mô hình mới nhưng chúng tôi đang cố gắng xác định các thuộc tính dữ liệu mới có thể là sự kết hợp của các thuộc tính từ một số luồng dữ liệu và các nhà cung cấp dữ liệu. Số hai - chúng tôi đang tìm kiếm các nhà cung cấp dữ liệu khác nhau để tìm ra nguồn dữ liệu mới có bất kỳ giá trị gia tăng nào. Tôi yêu từ này, và tôi ghét từ "Big Data" bởi vì có một giai điệu dữ liệu tại bàn của bạn có thể làm chậm bạn xuống. Vì vậy, những gì chúng tôi cố gắng làm là sàng qua đó và tìm dữ liệu quan trọng và giảm thiểu các dữ liệu khác, vì vậy chúng tôi không lãng phí cả thời gian và thời gian của người nộp đơn nếu không cần thiết cho quyết định. Và thứ ba - chúng ta làm rất nhiều việc khai thuế. Chúng tôi có rất nhiều thuộc tính và dữ liệu được đưa ra bằng chữ viết của con người, vì vậy có rất nhiều thông tin quan trọng ở đó chúng tôi luôn xây dựng và cũng tạo ra điều đó.

OG: Ngày nay, các nhà cung cấp fintech thiết lập một quầy bar dịch vụ khách hàng cao cho các ngân hàng và đưa ra những thách thức mới cho các chức năng rủi ro của họ. Vì vậy, như tôi hiểu, bạn không cần một gói tài liệu lớn từ khách hàng và người xin vay dài hạn. Vậy, bạn có vẽ một số dữ liệu từ các nguồn công khai như giao dịch PayPal, Amazon,...? Làm thế nào để bạn làm điều này trong Spotcap?

BB: Để làm rõ chúng tôi yêu cầu một số tài liệu từ khách hàng của chúng tôi. Và đó là một phần của chương trình bảo lãnh tín dụng không chỉ của chúng tôi mà là quá trình xác thực. Vì vậy, vì chúng tôi không ở trong môi trường trực diện để tìm hiểu chúng, chúng tôi yêu cầu họ cho những điều như báo cáo tài chính của họ, chúng tôi cũng nhận được dữ liệu tài khoản ngân hàng từ họ, và chúng tôi nhận được sự chấp thuận của họ để kéo Báo cáo tín dụng cho giám đốc và cũng là chủ sở hữu của doanh nghiệp. Vì vậy, sử dụng tất cả những công cụ này chúng tôi thực hiện rất nhiều kiểm tra chéo và xác minh: liệu các dòng tiền vào tài khoản ngân hàng và dòng tiền chảy vào có phù hợp với doanh thu mà họ đang nói không, liệu dữ liệu có trông giống như đối với khách hàng bán lẻ hay không Tất cả những dữ liệu đó với nhau. Vì vậy, chúng tôi đang cọ xát với rất nhiều các thiết bị của chúng tôi và đưa dữ liệu đó bằng các từ chính thức dễ dàng và thân thiện với người dùng đơn xin kinh doanh nhỏ nhất có thể. Sau đó, sử dụng thông tin đó để đưa ra quyết định chính thức sau khi chúng tôi biết khách hàng hoặc KYC (Know-Your-Customer) rằng chúng tôi có quyền kinh doanh, đúng chủ sở hữu hoặc giám đốc của nó có thể cung cấp đơn và chúng tôi được coi là xác minh rằng Là một doanh nghiệp lập pháp, có giấy phép kinh doanh tích cực và thậm chí đã xem xét rằng tất cả các giám đốc để đảm bảo rằng không có vấn đề trong tổ chức này hoặc các tổ chức khác là chặt chẽ.

OG: Nhiều đổi mới kỹ thuật số và công nghệ có thể làm giảm chi phí rủi ro và mang lại lợi thế cạnh tranh cho quá trình cho vay. Tuy nhiên, chúng cũng có thể làm cho các tổ chức gặp những rủi ro bất ngờ như: rủi ro về an ninh mạng và thông tin bảo mật và sự riêng tư, nguy cơ gian lận nhiều hơn do không liên lạc trực tiếp với khách hàng, xu hướng giảm thiểu quá trình áp dụng dữ liệu, Có nghĩa là sự phụ thuộc ngày càng tăng của các ngân hàng vào việc mô hình hoá kinh doanh đòi hỏi các nhà quản lý rủi ro hiểu và quản lý rủi ro mô hình tốt hơn bởi vì những hậu quả của các sai sót trong mô hình có thể là cực đoan .. Vậy câu hỏi của tôi là những cách mà bạn nhìn thấy là giảm thiểu tất cả những Rủi ro trong quy trình kỹ thuật số?

BB: Có rất nhiều thứ. Vì vậy, hãy bắt đầu với giao diện người dùng, chúng ta hãy cùng đảm bảo rằng chúng tôi có một thực thể phù hợp trước mặt chúng tôi và quyền sở hữu đúng đắn. Vì vậy, chúng tôi xem xét các nguồn khác nhau nhưng chúng tôi đã kiểm tra chéo, trong đó dữ liệu khi công ty cho biết họ đang thực hiện 500 nghìn trong quý này chúng tôi kiểm tra chéo bằng cách nhìn vào tài khoản ngân hàng của họ để xem có thấy dòng tiền Những dòng chảy từ chúng tôi sẽ gọi cho khách hàng đủ điều kiện, vì vậy nếu đó là nhà bán lẻ sẽ có tất cả các giao dịch nhỏ hoặc họ cuộn lên trên cơ sở hàng ngày một thẻ tín dụng. Nếu đó là người bán sỉ, chúng tôi sẽ thấy một cái gì đó giữa 3-20 khách hàng khác nhau yêu cầu sản phẩm trong một số khối nhất định, vì vậy chúng tôi muốn tìm kiếm các luồng tương tự và một trong những điều chúng tôi cũng làm là so sánh với các công ty khác mà chúng tôi đã nhìn thấy trong Cùng ngành công nghiệp để tìm kiếm các xu hướng và sự khác biệt được bất thường từ bình thường và nếu chúng tôi làm những người sẽ được chuyển cho người bảo lãnh để rõ ràng và nếu họ có bất kỳ vấn đề chúng tôi có thể đẩy những người vào đội gian lận. Ngược lại chúng tôi có các tổ chức bảo lãnh và người bảo lãnh có kỹ năng có khuynh hướng nhìn thấy những điều mà họ không cảm thấy đúng và họ có thể thấy những lý do nào đó họ có thể đẩy nhóm gian lận của chúng tôi vào cuộc điều tra. Một lần nữa, chúng tôi thực hiện điều đó trong vòng 24 giờ, nhưng chúng tôi phải đảm bảo rằng khách hàng phải đảm bảo rằng chúng tôi có đúng khách hàng trước chúng tôi rằng không có sự trình bày sai lệch và thông tin được cung cấp chắc chắn để chúng tôi có thể cung cấp rủi ro âm thanh Giảm nhẹ quyết định.

OG: Tỷ lệ phê duyệt khoản vay ở Spotcap là gì? Nó đang phát triển? Mục tiêu của bạn là gì?

BB: Chúng tôi tìm kiếm sự chấp thuận của khoảng một nửa số đơn đăng ký, nhưng nó phụ thuộc vào các quỹ và những dòng gì. Chúng tôi làm rất nhiều công việc thông qua quan hệ đối tác được kiểm soát và hạn chế hơn khi đối tác và khách hàng của chúng tôi được đào tạo về những gì chúng tôi tìm kiếm so với khi bạn nhìn vào những thứ từ việc tìm kiếm và tối ưu hóa tiếp thị sẽ khác nhau. Mục tiêu chính của chúng tôi khi chúng tôi thực sự nhìn vào tỷ lệ chấp thuận là chúng tôi đang chấp thuận khách hàng có lợi nhuận có tuổi thọ cao, một tuổi thọ cao có thể là một tuổi thọ dài của dòng tín dụng đó nhưng chúng tôi cũng đang tìm kiếm khách hàng mà chúng tôi muốn tiếp tục phát triển Chúng tôi qua thời gian.

OG: Tỷ lệ phạm tội của bạn là bao nhiêu, và làm thế nào để bạn quản lý chúng?

BB: Tỷ lệ phạm sai lầm của chúng tôi rất nhiều trong phạm vi mục tiêu mà chúng tôi đã thiết lập. Cách chúng tôi quản lý nó là chúng ta có công nghệ rủi ro độc quyền của chúng tôi trong các mô hình của chúng tôi là nền tảng. Vì vậy, chúng là Basel II được phát triển từ phương pháp luận từ sự rơi xác suất. Vì vậy, những gì chúng tôi làm là khi chúng tôi xây dựng mô hình của chúng tôi và chúng tôi liên tục điều chỉnh chúng và chúng tôi cũng thường xuyên xác nhận chúng với hiệu suất thực tế là thứ hạng người đặt hàng theo những gì chúng tôi cho là xác suất rủi ro, các mô hình bậc xếp hạng là chặt chẽ cùng với rủi ro dựa trên Giá cả để đảm bảo chúng tôi đang định giá ở mức giá đúng và cũng như dòng mô hình tín dụng của chúng tôi hoặc chúng tôi sẽ cung cấp bao nhiêu là chặt chẽ với các mô hình sẽ đảm bảo rằng chúng tôi đang thiết lập chúng với các quỹ đúng thời hạn Họ có thể trả lại mà không có kiểm tra tim.

OG: Bruce, công việc hàng ngày của bạn trông như thế nào? Điều gì có sự tham gia tối đa của bạn tại thời điểm này?

BB: Mọi thứ! Ngày của tôi bắt đầu sớm ở Berlin kể từ khi Úc và New Zealand nằm ở phía bên kia của thế giới và trong một múi giờ khác nhau dựa trên cơ sở đang được thực hiện, vì vậy tôi tham gia vào một số quyết định cuối cùng về vé lớn và liên lạc với đội sau đó Ngày châu Âu bắt đầu. Vì vậy, rất nhiều sự tương tác với các tổ chức bảo lãnh để đảm bảo học tập từ nó, các nhà bảo hiểm đưa ra quyết định cuối cùng tôi sẽ đăng nhập vào các giao dịch lớn hơn. Nhưng hầu hết nó thực sự liên quan đến các hạng mục xung quanh, các hoạt động quản lý rủi ro hàng ngày, danh mục đầu tư đang hoạt động như thế nào, những gì đang diễn ra, cái gì đang làm việc, cái gì không hiệu quả, phân tích, làm việc với khoa học quyết định và đội mô hình Để tìm ra những kỹ thuật mới, phát triển các mô hình, những điều chiến lược bình thường từ giá cả, các chủ đầu tư chúng tôi có rất nhiều nhà đầu tư và cái mà tôi gọi là "tiến hóa nền tảng", vì vậy chúng tôi luôn cố gắng làm cho mô hình của chúng tôi làm việc hiệu quả hơn với các nhà bảo hiểm bằng cách cung cấp Đúng điểm trở lại và hình dung để bảo lãnh phát hành có thể đưa ra những quyết định nhanh hơn, thông minh hơn và thông minh hơn.

OG: kế hoạch của bạn cho năm 2017 là gì?

BB: khá đơn giản. Sự tăng trưởng thông minh, sinh lợi. Học tập thông minh, có lợi nhuận ở mỗi nước. Mục tiêu của chúng tôi là đưa ra hành động để giữ cho việc kinh doanh báo cáo về cuốn sách có lợi nhuận - số một. Số hai - chúng tôi luôn thẩm vấn và cố gắng tìm cách tốt hơn để làm điều đó. Vì vậy, đó là một nghệ thuật liên tục.

OG: Bruce, nguồn cảm hứng cá nhân của bạn để làm việc tốt hơn là gì? Quốc gia nào bạn xem là ví dụ hoặc có thể một số công ty cụ thể và mô hình của họ đang truyền cảm hứng cho bạn?

BB: Đầu tiên sẽ là - Tôi yêu cụm từ "Tôi có thể liên tục cải tiến không bao giờ kết thúc" Tôi đã sử dụng nó trong nhiều năm. Điều quan trọng là trong ngành này, bạn luôn phải tiếp tục học vì môi trường và các doanh nghiệp nhỏ đang thay đổi, những thay đổi về kinh tế, bạn luôn phải nhìn về phía trước và như một người có nguy cơ phải cân bằng để hiểu: thật dễ dàng để biến rủi ro Off và nhận được không lỗ có nghĩa là bạn đang đặt số không trên sách, và điều đó không làm việc. Vì vậy triết lý của tôi luôn tìm ra sự cân bằng giữa lợi nhuận. Vì vậy, khi bạn đặt một mô hình về một vở kịch chúng ta ăn mừng như một đội, chúng tôi cao năm, chúng tôi vui vẻ hơn năm phút sau đó tôi đang cố gắng để có được đội bóng là mô hình được coi là để chơi. Chúng tôi làm rất nhiều phân tích tiên tiến. Triết lý tôi luôn có là đưa mọi thứ vào hành động, do đó để học hỏi và không sử dụng như là không thực sự học ở nơi đầu tiên. Vì vậy, chúng ta thử những điều mới mẻ và khi chúng ta đang xem xét các công nghệ và những thứ khác nhau như Lớn rừng, Neurals sâu, rất nhiều kỹ thuật khác nhau, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi không kết thúc trong cái mà tôi gọi là "Phân tích - tê liệt" , Chúng tôi tìm thấy những thứ có ý nghĩa và đưa chúng vào hành động và nếu có những thứ nhất định mà không làm việc chúng tôi di chuyển về phía trước và nhìn vào những thứ khác.

Các công ty mà tôi muốn được xem xét và các đội của tôi xem xét bởi vì điều quan trọng là phải xem xét các công nghệ trong ngành công nghiệp của chúng tôi và những công ty khác. Những điều thú vị nhất đối với chúng ta mà chúng ta quan sát thực sự là trong các ngành công nghiệp khác đang sử dụng các công nghệ trong khoa học quyết định theo những cách khác nhau, vì vậy nghiên cứu y khoa thực hiện rất nhiều trong việc phát hiện dị thường là một trong chúng ta rất nhiều nhìn, Thế hệ của mô hình đang được sử dụng trong xe ô tô như Uber và Google,… là những cái mà chúng ta đang tìm hiểu để hiểu, và sau đó nhận ra sự công nhận - cái mà chúng ta quan tâm nhất trong an ninh và nhận dạng. Những điều này không thể được sử dụng trực tiếp trong ngành công nghiệp của chúng tôi nhưng chúng tôi biết rằng chúng theo một cách thức nào đó trên đường đi. Công việc của chúng tôi là xem xét điều đó và tìm ra cách thức và xem liệu đội của chúng tôi có thể tìm thấy một số trong những bước đi đầu tiên đó để thành công hay không.

OG: Bruce, cảm ơn rất nhiều vì cuộc trò chuyện!

SME Banking Club