/sites/mediafile/VTB148389 /sites/mediafile/VTB147757 /sites/mediafile/VTB147753 /sites/mediafile/VTB147752 /sites/mediafile/VTB134417 /sites/mediafile/VTB133682 /sites/mediafile/VTB132035 /sites/mediafile/CDL092196

Các mô hình mới trong tài chính SME. Thực tiễn tốt nhất từ Spotcap

(VietinBank) -Các mô hình mới trong tài chính SME. Thực tiễn tốt nhất từ ​​Spotcap 

Trước các bài thuyết trình tại Hội thảo Ngân hàng SmE lần thứ 2 tại Warsaw (23-24 tháng 10 năm 2016), chúng tôi xin thuyết trình về SME Banking và Tài chính SME, về đổi mới và số hóa trong đó, và hợp tác với fintech và các doanh nghiệp mới thành lập.

Bruce Brenkus, Trưởng phòng Rủi ro tại Spotcap:

BruceBrenus: Làm thế nào có thể mà Spotcap cung cấp cho vay trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ với quyết định trong vòng 24 giờ và các ngân hàng không thể làm điều này?

Quá trình nộp đơn rất nhanh. Đơn đăng ký có thể được điền trực tuyến trong ít nhất là năm phút. Tùy thuộc vào số lượng thông tin mà khách hàng cung cấp sẵn có, dòng tín dụng có thể được cấp trong vài giờ. Hầu hết khách hàng được chấp thuận sẽ có hạn mức tín dụng trong vòng 24 giờ.

Chúng tôi đánh giá kinh doanh thực tế và dữ liệu về dòng tiền mặt của khách hàng và không chỉ là điểm số tín dụng lạc hậu của họ. Spotcap sử dụng nhiều nguồn dữ liệu kỹ thuật số bao gồm truy cập tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, hệ thống phần mềm kế toán trực tuyến và các luồng dữ liệu kỹ thuật số khác để sử dụng trong các thuật toán của chúng tôi và nền tảng thanh toán chính để đưa ra quyết định đúng đắn trong một khoảng thời gian ngắn.

Khách hàng mục tiêu cho khoản vay của bạn là gì?

Spotcap cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và nhỏ. Chúng tôi phục vụ các ngành công nghiệp khác nhau đặc biệt là bán lẻ, dịch vụ, bán buôn, và các loại hình sản xuất công nghiệp. Chúng tôi có các tiêu chuẩn tối thiểu cho cơ sở ứng viên của chúng tôi với mỗi quốc gia bao gồm số tiền bán hàng tối thiểu, thời gian trong kinh doanh, tiêu chuẩn đăng ký kinh doanh, truy cập tài khoản ngân hàng trực tuyến và truy cập các tài liệu tài chính quan trọng.

Làm thế nào để bạn quản lý nợ quá hạn trong danh mục cho vay?

Tỷ lệ mặc định của chúng tôi là tốt trong kỳ vọng. Chúng tôi quản lý tỷ lệ vỡ nợ thông qua công nghệ rủi ro độc quyền của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng một số mô hình phân tích để đưa ra quyết định tín dụng cũng như các mô hình xác định kích thước đường tín dụng và phương pháp định giá theo rủi ro của chúng tôi. Kết hợp các công cụ này cùng với nhóm hoạt động tín dụng của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi phạm vi bảo hiểm đầy đủ. Chúng tôi liên tục phân tích hồ sơ và hồ bơi cổ điển để nâng cao mô hình của chúng tôi, các chiến lược phân khúc và môi trường động cơ quy tắc chung để đưa ra các quyết định tốt nhất có thể.

Các tiêu chuẩn cơ bản để phân phối khoản vay là gì khi phân tích khách hàng?

Khi xin vay vốn từ các tổ chức tài chính truyền thống, các doanh nghiệp nhỏ thường được yêu cầu cung cấp một lượng lớn tiền sử tài chính và tài liệu hỗ trợ, cũng như bằng chứng cho một cơ sở tài sản lớn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ đang cần vốn đã hoạt động được vài năm, vì vậy không đáp ứng các điều kiện ngân hàng điển hình, mặc dù có hoạt động kinh doanh lành mạnh.

Spotcap sử dụng nhiều nguồn dữ liệu khác nhau để đảm bảo tính đáng tin cậy: Chúng tôi đánh giá tất cả dữ liệu tài khoản ngân hàng của khách hàng cũng như báo cáo tài chính của doanh nghiệp (cả trên cơ sở hàng năm và hàng quý), tờ khai thuế GTGT và báo cáo về lợi nhuận và lỗ Tích hợp phần mềm cung cấp dịch vụ kế toán) do đó đo hiệu suất kinh doanh theo thời gian thực hơn là dựa vào lịch sử tín dụng mà có thể là thông tin tối thiểu.

Tại sao Spotcap lại cho vay tại Tây Ban Nha, Hà Lan và Úc? Tại sao bạn bắt đầu từ những quốc gia này và bạn có dự định mở rộng?

Chúng tôi hiện đang hoạt động tại Úc, Tây Ban Nha và Hà Lan. Chúng tôi mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu về cho vay kinh doanh trực tuyến ngắn hạn. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng cho các quốc gia khác trong tương lai gần. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng giao diện người dùng hiệu quả nhất, nền tảng thanh toán và các mô hình thống kê để đảm bảo các quyết định đúng đắn và kịp thời có hiệu quả và các tiêu chuẩn giảm nhẹ rủi ro. Khi chúng tôi đến gần hơn, chúng tôi sẽ đưa ra thông báo về bất kỳ kế hoạch mở rộng nào khác.

SME Banking Club