Triển khai giải ngân và phát hành bảo lãnh online “một chạm” trên VietinBank eFAST

27/05/2024 01:31
Với mục tiêu hỗ trợ khách hàng (KH) doanh nghiệp (DN) giao dịch thuận tiện hơn, VietinBank đã ra mắt tính năng giải ngân và phát hành bảo lãnh online ngay trên nền tảng Ngân hàng số dành cho DN VietinBank eFAST.

Phù hợp với xu hướng số hóa các dịch vụ; đồng thời nâng cao trải nghiệm của KH, VietinBank chính thức ra mắt tính năng giải ngân và phát hành bảo lãnh online trên nền tảng ngân hàng số dành cho KHDN VietinBank eFAST.

DN đã được cấp hạn mức cho vay/bảo lãnh và có chữ ký số, có thể thực hiện giao dịch giải ngân và phát hành bảo lãnh online ngay trên VietinBank eFAST. Giấy nhận nợ và đề nghị phát hành bảo lãnh được KH và ngân hàng ký số hoàn toàn trên hệ thống và đảm bảo đầy đủ tính pháp lý. Hồ sơ mục đích giải ngân/phát hành bảo lãnh được DN upload trên hệ thống Internet Banking mà không cần bổ sung chứng từ giấy cho ngân hàng. Đặc biệt, tất cả hồ sơ được lưu trữ online 100% dễ dàng cho KH trong việc tra cứu/quản lý. Bên cạnh đó, KH được cập nhật liên tục về trạng thái của giao dịch qua Email đã đăng ký với VietinBank.

Với tính năng này, DN có thể thực hiện giải ngân/phát hành bảo lãnh mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi lãnh đạo DN đang đi công tác. Nhờ đó, DN tiết kiệm thời gian và chi phí xử lý giao dịch, tiết giảm toàn bộ chi phí in ấn, vận chuyển và lưu trữ hồ sơ giấy.

Bà Trần Thị Việt Chinh - Kế toán Trưởng Công ty Cổ phần Thép Trường Giang, một trong những KH đã trải nghiệm tiện ích giải ngân online của VietinBank cho biết: Thường giải ngân giấy thì mất 3 giờ đồng hồ để giải quyết hồ sơ, nhưng giải ngân online chỉ cần 30 phút. Điều này đặc biệt hiệu quả vì chúng tôi là công ty chuyên nhập hàng, có nhu cầu giải ngân vốn lưu động hằng ngày. Tính trung bình một tháng cho 24 - 25 lần giải ngân thì chúng tôi cũng tiết kiệm được 10 triệu đồng mỗi tháng.

Việc phát triển tính năng giải ngân online và phát hành bảo lãnh online trên VietinBank eFAST nằm trong lộ trình không ngừng gia tăng số hóa các sản phẩm, dịch vụ của VietinBank. Qua đó, VietinBank mong muốn tối ưu trải nghiệm KH và đồng hành cùng DN trong hành trình số hóa.

VietinBank eFAST hiện là nền tảng ngân hàng số toàn diện và hiện đại dành cho KHDN với trên 150 tính năng, thu hút gần 300.000 KHDN sử dụng. Đây cũng là sản phẩm nhiều năm liền đạt Giải thưởng Sao Khuê của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam, trong đó sản phẩm giải ngân và bảo lãnh online trên VietinBank eFAST vinh dự được nhận giải thưởng Sao Khuê 2024.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc tìm hiểu thông tin về VietinBank eFAST, Quý DN vui lòng truy cập: https://vietinbank.vn/vietinbankefast/ hoặc liên hệ Tổng đài dành riêng cho KHDN: 1900 558 886.

VietinBank
Có thể bạn quan tâm