VietinBank và MUFG Bank kỷ niệm 10 năm hợp tác chiến lược

24/05/2023 01:59
Ngày 19/5/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác chiến lược giữa VietinBank và MUFG Bank. Lễ Kỷ niệm thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa hai ngân hàng (NH) hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản bền chặt và tiếp tục vươn lên khát vọng tầm cao mới.

Ngày 19/5/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác chiến lược giữa VietinBank và MUFG Bank. Lễ Kỷ niệm thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa hai ngân hàng (NH) hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản bền chặt và tiếp tục vươn lên khát vọng tầm cao mới.

Tham dự buổi Lễ có: Ông Nguyễn Minh Vũ - Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Phạm Thanh Hà - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); ông Yamada Takio - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Cùng đại diện Lãnh đạo các cơ quan Chính phủ Việt Nam, Nhật Bản, đại diện cấp cao của hai NH và đối tác, khách hàng.

Về phía MUFG có: Ông Junichi Hanzawa - Tổng Giám đốc MUFG Bank cùng các ông/bà trong Ban Lãnh đạo; Giám đốc Đơn vị kinh doanh NHTM toàn cầu; Giám đốc Khối Kế hoạch NHTM toàn cầu; Tổng Phụ trách MUFG Việt Nam.

Về phía VietinBank có: Ông Trần Minh Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) và các ông/bà Thành viên HĐQT; Ban Điều hành…

Tham dự buổi Lễ còn có ông Phạm Huy Hùng - Nguyên Chủ tịch HĐQT VietinBank, người đã trực tiếp chỉ đạo triển khai giao dịch Hợp tác chiến lược giữa VietinBank và MUFG năm 2013.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình và Tổng Giám đốc MUFG Bank Junichi Hanzawa đánh trống chào mừng Lễ Kỷ niệm

Phát biểu khai mạc, ông Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết: Chặng đường 10 năm đồng hành giữa VietinBank và MUFG Bank đã trải qua quá trình xây dựng, bồi đắp và phát triển không ngừng. Những chủ điểm hợp tác không chỉ giới hạn trong phạm vi được thống nhất từ đầu, mà còn được mở rộng tới mọi lĩnh vực, tới các NH đối tác của MUFG Bank và các công ty con trong hệ sinh thái của VietinBank.

Chủ tịch HĐQT VietinBank nhấn mạnh: Liên minh VietinBank - MUFG Bank đã khẳng định vai trò hỗ trợ và kết nối cộng đồng doanh nghiệp (DN). Từ năm 2013 đến nay, hai NH đã đồng tổ chức các phiên tọa đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Việt Nam với những DN lớn của Nhật Bản; các hội nghị kết nối kinh doanh, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các DN của hai quốc gia. Cùng với sự hiện diện tại thị trường Đức, Lào và Myanmar, sự thành công của mối quan hệ hợp tác chiến lược với MUFG Bank trong 10 năm qua đã khẳng định và củng cố hơn nữa năng lực cạnh tranh và khả năng hội nhập của VietinBank ra thị trường thế giới.

Mối quan hệ hợp tác chiến lược VietinBank - MUFG hứa hẹn vươn tầm cao mới

Không chỉ hợp tác trong hoạt động kinh doanh, bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, VietinBank và MUFG Bank đã song hành trong nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa như: Tài trợ xây dựng trường học tại Đồng Tháp và Hưng Yên, hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn do dịch COVID-19, hỗ trợ các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em tại Hà Nội với tổng số tiền tài trợ hơn 32 tỷ đồng.

Những thành tựu nêu trên là kết quả từ sự nỗ lực của hai NH vượt qua những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, khoảng cách địa lý, những khó khăn của đại dịch và diễn biến khó lường của nền kinh tế toàn cầu, thể hiện định hướng và quyết tâm hợp tác lâu dài, bền vững.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình phát biểu khai mạc buổi Lễ

Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình trân trọng gửi lời cảm ơn tới Chính phủ, NHNN, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các cơ quan, ban, ngành, các đối tác, khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ VietinBank và MUFG Bank.

“Trong thời gian tới, tôi tin tưởng rằng hai NH sẽ tiếp tục có những sáng kiến hợp tác hiệu quả, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai quốc gia, đặc biệt trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023)” - Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình nhấn mạnh.

Ông Junichi Hanzawa - Tổng Giám đốc MUFG Bank chia sẻ tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Junichi Hanzawa - Tổng Giám đốc MUFG Bank cho biết: Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu danh sách những đất nước mà các DN Nhật Bản muốn đầu tư và hợp tác, kinh doanh. Kể từ khi hợp tác kinh doanh với VietinBank, MUFG Bank đã phát huy nhiều lợi thế từ VietinBank để phát triển các hoạt động như: NH giao dịch, M&A, kết nối DN… và đạt nhiều kết quả ấn tượng.

Tổng Giám đốc MUFG Bank Junichi Hanzawa bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa VietinBank và MUFG thời gian tới sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển vươn lên tầm cao mới.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc chào mừng buổi Lễ

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Thanh Hà - Phó Thống đốc NHNN cho biết: Trong nhiều thập niên, Nhật Bản luôn là bạn, là đối tác quan trọng, là quốc gia cung cấp vốn viện trợ ODA hàng đầu cho Việt Nam. Các DN Nhật Bản nói chung và các NH Nhật Bản nói riêng ngày càng dành nhiều sự quan tâm đến thị trường Việt Nam, từ đó có những đóng góp rất tích cực cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà ghi nhận sự đóng góp của MUFG Bank vào sự phát triển của VietinBank và lĩnh vực NH của Việt Nam qua sự hợp tác chặt chẽ trong 10 năm qua giữa hai NH. Đồng thời gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa VietinBank - MUFG Bank tiếp tục bền chặt, phát triển.

Ban Lãnh đạo VietinBank và MUFG chụp ảnh lưu niệm

Cũng tại buổi Lễ, ông Yamada Takio - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ: Năm 2023 là một năm đặc biệt khi Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trong bối cảnh đó, Lễ Kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa VietinBank và MUFG đã minh chứng cho sự hợp tác thành công và sự kết hợp hài hòa giữa hai NH của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Yamada Takio đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến VietinBank - MUFG Bank. Ông chúc mối quan hệ tốt đẹp giữa hai NH, cộng đồng DN Việt Nam - Nhật Bản cùng hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt và vươn lên tầm cao mới.

Năm 2023 là cột mốc quan trọng kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác chiến lược giữa VietinBank và MUFG Bank, đánh dấu hành trình hai NH song hành, góp phần vào sự phát triển của Ngành NH Việt Nam và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác kinh tế - văn hóa - xã hội giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm