VietinBank tổ chức Hội thảo Triển vọng xuất nhập khẩu năm 2024

02/05/2024 05:00
Ngày 15/5/2024 tại khách sạn Nikko Saigon TP. HCM, VietinBank sẽ tổ chức Hội thảo Triển vọng xuất nhập khẩu (XNK) năm 2024 với chủ đề “Giải mã thị trường, nắm bắt cơ hội cho XNK Việt Nam”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia đầu ngành và các doanh nghiệp XNK hàng đầu, mang đến những kiến thức chuyên sâu và cập nhật nhất về thị trường XNK.

B7d70ab3e80858e7b7f740f8351d1919

Chương trình đi sâu vào khai thác 3 chủ đề chính được các doanh nghiệp XNK đang quan tâm:

  • Các yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực XNK, dự đoán biến động lãi suất & tỷ giá trong nước.
  • Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam và lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhằm đáp ứng quy định.
  • Thuận lợi và bất lợi khi Trung Quốc mở cửa.

Năm 2024, cùng với việc khai thác tốt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) hiện có, việc kết thúc đàm phán, triển khai các Hiệp định FTA với các thị trường mới như Israel, UAE sẽ tiếp thêm cơ hội thúc đẩy thương mại, đầu tư và đặc biệt là xuất khẩu của Việt Nam… Quan hệ tốt đẹp được củng cố, nâng cấp với các đối tác lớn như: Trung Quốc, Hoa Kỳ, EU tạo tiền đề để hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư được mở rộng, hoạt động XNK đã thực hiện tốt việc đa dạng hóa thị trường. Đặc biệt trong năm vừa qua cũng ghi nhận sự khai thông hiệu quả hoạt động xuất khẩu sang Trung Quốc, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này.

Mặc dù hợp tác thương mại giữa Việt Nam và các nước đã có sự khởi sắc, tuy nhiên kim ngạch thương mại hai chiều vẫn chưa tương xứng với tiềm năng thực sự của các bên. Bên cạnh đó, châu Âu hay các thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam đã ban hành nhiều quy định về ESG như: Chiến lược đối với dệt may tuần hoàn và bền vững; quy định thuế nhập khẩu carbon và cơ chế điều chỉnh carbon… Các quy định này đặt ra bài toán cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam phải có lộ trình chuyển đổi, các cải tiến kỹ thuật - quy trình để các đáp ứng tiêu chuẩn đó.

Để hàng hóa XNK của Việt Nam có thể tiếp cận các thị trường hiệu quả hơn, các doanh nghiệp cần có chiến lược cụ thể đối với từng loại hàng hóa theo nhu cầu của từng nhóm nước. Các chiến lược cần phù hợp với các điều kiện kinh tế vĩ mô và sự biến động lãi suất, tỷ giá cũng như các quy định về ESG đối với các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.

Hội thảo Triển vọng XNK 2024 được VietinBank tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt các thông tin, chính sách quan trọng tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh và cơ hội giao thương với thị trường quốc tế.

Chương trình Hội thảo được thiết kế để gợi mở những góc nhìn mới về thị trường XNK:

  • Tạo cơ hội giao lưu và học hỏi: Tọa đàm trực tiếp để các chuyên gia, doanh nhân và nhà quản trị doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều hành và đưa ra quyết định.
  • Tăng cường hiểu biết triển vọng thị trường: Hội thảo cung cấp thông tin thị trường, bao gồm cả cơ hội và thách thức nhằm bổ trợ cho công tác quản trị doanh nghiệp và tạo ra giá trị cho tổ chức.
  • Tạo ra kết nối và hợp tác: Hội thảo là cơ hội để xây dựng mối quan hệ, hợp tác và liên kết giữa các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có chung mục tiêu trong các lĩnh vực.

Quý khách hàng có nhu cầu tham gia vui lòng liên hệ Chi nhánh phục vụ hoặc đăng ký tại: 

https://forms.gle/2kc5NUuUHmUWswLZ8.

Để biết thêm thông tin, Quý khách hàng vui lòng liên hệ phòng chi nhánh/giao dịch VietinBank trên toàn quốc hoặc Tổng đài Hỗ trợ khách hàng: 1900 558 886 (Hotline dành riêng cho Khách hàng doanh nghiệp).

VietinBank

Có thể bạn quan tâm