VietinBank - Ngân hàng tiên phong kết nối các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản

09/10/2023 05:00
Ngày 28/9/2023, Đoàn công tác VietinBank do ông Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lũy kế đến tháng 7/2023, Nhật Bản có 5.143 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt gần 70,96 tỷ USD, đứng thứ 3/143 quốc gia/vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Ngoài ra, theo Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (Jetro), cho đến cuối tháng 7/2023, có gần 2.000 doanh nghiệp đang là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, cao nhất trong tất cả các quốc gia Đông Nam Á.

Để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam, với vị thế là hai ngân hàng trụ cột, đại diện cho hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản, VietinBank và MUFG đã thể hiện sức mạnh của liên minh hợp tác chiến lược trong việc phục vụ các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh ở Việt Nam. VietinBank cung cấp dịch vụ một điểm chạm (one-stop solution) với gói giải pháp tài chính toàn diện cho hệ sinh thái của khách hàng trên toàn bộ chuỗi giá trị từ doanh nghiệp chính đến người dùng cuối.

Thực hiện chiến lược nâng tầm mối quan hệ với các tập đoàn thương mại kinh doanh đa ngành (trading house), bên cạnh việc củng cố quan hệ với Lãnh đạo cấp cao của các pháp nhân tại Việt Nam, VietinBank đã tổ chức các cuộc gặp với Lãnh đạo trụ sở tập đoàn tại Nhật Bản. Chuyến công tác được tổ chức vào thời điểm rất đặc biệt, đánh dấu cột mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, 35 năm thành lập VietinBank và 10 năm quan hệ hợp tác giữa VietinBank và đối tác chiến lược MUFG.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ông Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT VietinBank cùng đại diện MUFG đã có buổi làm việc với 3 tập đoàn: Mitsubishi Corporation, Sumitomo Corporation và Marubeni Corporation. Các tập đoàn đều có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với MUFG và VietinBank.

Đoàn Công Tác Vietin Bank Chụp Ảnh Lưu Niệm Cùng Lãnh Đạo Tập Đoàn Marubeni Corporation
Đoàn Công tác VietinBank chụp ảnh cùng Lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo Corporation

VietinBank đang có quan hệ với hầu hết pháp nhân thuộc 3 tập đoàn tại Việt Nam, ở các lĩnh vực như: Sản xuất chế tạo, bán lẻ, phát triển bất động sản, cơ sở hạ tầng, năng lượng. Thông qua đó, VietinBank thể hiện vai trò, trách nhiệm của ngân hàng hàng đầu Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển cơ sở hạ tầng của quốc gia khi đồng hành cùng các dự án cơ sở hạ tầng, năng lượng có quy mô lớn như: Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn (Thanh Hóa), Nhiệt điện Vân Phong (Khánh Hòa), Nhiệt điện Vũng Áng (Hà Tĩnh), các dự án phát triển đô thị, thành phố thông minh và các dự án tiềm năng khác.

Đoàn Công Tác Chụp Ảnh Lưu Niệm Cùng Tập Đoàn Mitsubishi Corporation Và Đại Diện Nhóm Phát Triển Đô Thị   Bất Động Sản
Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Tập đoàn Mitsubishi Corporation và đại diện Nhóm Phát triển đô thị - Bất động sản

Tại các buổi làm việc, Lãnh đạo cấp cao hai bên ghi nhận, đánh giá cao kết quả hợp tác trong thời gian qua, đồng thời thảo luận các cơ hội mở rộng hợp tác trong tương lai. VietinBank cam kết và bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác, phục vụ nhu cầu của các pháp nhân thuộc tập đoàn. Chủ tịch HĐQT Trần Minh Bình nhấn mạnh: “VietinBank mong muốn trở thành người bạn đồng hành với các tập đoàn Nhật Bản trên cơ sở hợp tác sâu rộng, toàn diện và đa lĩnh vực. Ngoài các giải pháp tài chính, VietinBank sẽ hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng như kết nối các mối quan hệ phát triển bền vững, cung cấp thông tin thị trường, ngành nghề để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các tập đoàn tại Việt Nam”.

Đoàn Công Tác Chụp Ảnh Lưu Niệm Cùng Tập Đoàn Mitsubishi Corporation Và Đại Diện Nhóm Phát Triển Đô Thị   Bất Động Sản
Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Tập đoàn Mitsubishi Corporation và các thành viên thuộc Khối Năng lượng quốc tế

Chuyến công tác thành công mở ra cơ hội phát triển toàn diện giữa VietinBank và các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản. Sự hợp tác này sẽ giúp VietinBank tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch kinh doanh, tiếp cận khách hàng FDI Nhật Bản từ giai đoạn tiền đầu tư, đồng thời, nâng cao uy tín thương hiệu VietinBank đối với các tập đoàn đa quốc gia, tạo nền tảng vững chắc để cùng MUFG khẳng định vị thế liên minh vững mạnh, đại diện cho mối quan hệ hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đoàn Công Tác Vietin Bank Chụp Ảnh Lưu Niệm Cùng Lãnh Đạo Tập Đoàn Marubeni Corporation
Đoàn Công tác VietinBank chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Tập đoàn Marubeni Corporation

Lại Thu Thủy
Có thể bạn quan tâm