Phiên họp Ban Chỉ đạo hợp tác chiến lược lần thứ 18 giữa VietinBank và MUFG

28/09/2023 20:45
Ngày 29/9/2023 tại TP. Osaka (Nhật Bản), Phiên họp lần thứ 18 của Ban Chỉ đạo hợp tác chiến lược VietinBank - MUFG (SC 18) đã được tổ chức dưới sự chủ trì của hai đồng Chủ tịch Ban Chỉ đạo là ông Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT VietinBank và ông Nobuya Kawasaki - Phó Giám đốc Đơn vị kinh doanh Ngân hàng thương mại toàn cầu của MUFG.

Tại Phiên họp, các thành viên đã chia sẻ, thảo luận về tình hình kinh tế vĩ mô và Ngành Ngân hàng Việt Nam, kết quả hoạt động kinh doanh của VietinBank cũng như dự án, chủ điểm kinh doanh đang triển khai như: Kế hoạch kinh doanh trung hạn (MTBP) 2024 - 2026; Dự án tư vấn chiến lược Chuyển đổi số; Chiến lược khách hàng ưu tiên; Quản trị rủi ro công nghệ thông tin...

Ban Lãnh đạo hai ngân hàng điều hành Phiên họp SC 18Ban Lãnh đạo hai ngân hàng điều hành Phiên họp SC 18

Bên cạnh các lĩnh vực hợp tác quen thuộc như ngân hàng giao dịch, M&A, hợp tác với các công ty con trong hệ sinh thái VietinBank…, các đại biểu cũng đã trao đổi về hợp phần chủ chốt mang lại lợi nhuận hợp tác là lĩnh vực khách hàng doanh nghiệp, bao gồm cả khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản và khách hàng doanh nghiệp đa quốc gia ngoài Nhật Bản.

Hai ngân hàng cũng điểm lại các nội dung đã triển khai và định hướng hợp tác trong lĩnh vực tài chính bền vững (ESG), bởi đây là xu hướng chủ đạo và ngày càng nhận được sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng doanh nghiệp và Chính phủ hai nước. Hàng loạt đề xuất, sáng kiến về hợp tác lĩnh vực ESG đã được thảo luận, tạo cơ sở để hai ngân hàng hàng đầu của hai quốc gia tiếp tục hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

Toàn cảnh Phiên họp SC 18Toàn cảnh Phiên họp SC 18

Phiên họp SC 18 diễn ra trong bối cảnh VietinBank và MUFG kỷ niệm một thập kỷ hợp tác chiến lược (2013 - 2023). Lãnh đạo cấp cao của hai ngân hàng đã trao đổi để thống nhất khung hợp tác chiến lược trong giai đoạn 10 năm tiếp theo, tạo nền tảng để các nhóm công tác thúc đẩy và đưa mối quan hệ giữa hai ngân hàng lên tầm cao mới.

Ban Lãnh đạo hai ngân hàng chụp ảnh lưu niệm sau Phiên họp SC 18Ban Lãnh đạo hai ngân hàng chụp ảnh lưu niệm sau Phiên họp SC 18

SCO
Có thể bạn quan tâm