Vn | En
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h26' ngày 29/3: 150,59 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 9h04' ngày 29/3 mua: 3.640 nghìn đồng/chỉ, bán: 3.662 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 28/3: VN-Index: 719,26   -4,26 HNX-Index : 90,54  -0,84  Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức - Sự kiện Ngày 10/02/2009 13:44

Sử dụng nút ấn khẩn cấp dạng đồng hồ đeo tay SR-117 trong quá trình điều chuyển tiền

Hiện nay, khi các Ngân hàng thương mại (NHTM) tiếp tục mở rộng màng lưới để chiếm lĩnh thị phần thì công tác bảo vệ an toàn trong quá trình điều chuyển tiền đang là mối quan tâm lớn của các NHTM. Vậy có cách nào để trong một thời gian ngắn nhất có thể bí mật báo cho cơ quan chức năng đến hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra? Trong phạm vi bài viết này tác giả muốn giới thiệu, trao đổi thông tin về chức năng tác dụng của nút ấn khẩn cấp dạng đồng hồ đeo tay SR-117 để bảo đảm an toàn trong quá trình điều chuyển tiền ở các NHTM.

Thiết bị SR-117 có thể được lắp ở bất kỳ vị trí cần thiết do có hình dạng nhỏ gọn, không cần phải đi dây. Chức năng của thiết bị này là dùng để phát tín hiệu báo động trong trường hợp khẩn cấp hoặc nguy hiểm. Với hình dạng nhỏ gọn và chỉ cần một viên pin để hoạt động, thiết bị SR-117 có thể được lắp đặt hoặc cất trong người một cách kín đáo. Khi bị cướp đe dọa, trấn lột, nhân viên chỉ cần khéo léo nhấn vào nút nhỏ trên thiết bị, ngay lập tức, tín hiệu báo động sẽ được truyền về bộ trung tâm và được xử lý để phát ra báo động đồng thời gửi các bản tin thông báo tới các lực lượng an ninh được ấn định trước.
Vì đây là hệ thống không dây nên việc lắp đặt hết sức thuận tiện và dễ dàng. Điều này đã góp phần đáng kể vào việc tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc phải đi dây lắp đặt hệ thống. Đối với các NHTM khi lắp đặt hệ thống này chỉ cần đến một bộ trung tâm, các nút bấm khẩn cấp, còi báo và nên có thêm điều khiển từ xa để thuận tiện trong quá trình vận hành hệ thống.
Trong quá trình lắp đặt, nên bố trí các thiết bị một cách thật kín đáo để tránh bị đối tượng vô hiệu hóa. Tủ trung tâm phải được bố trí gần nơi có ổ điện, và đường dây điện thoại, loa - còi báo phải đặt ở những nơi mà gây chú ý cho mọi người xung quanh nhiều nhất, các nút ấn khẩn cấp nên đặt ngay bên dưới thành bàn hoặc phía dưới chân nhân viên, chúng cũng có thể được cất dấu đâu đó trên người miễn là kín đáo và dễ dàng thao tác khi có sự cố. Quá trình lắp đặt phải đảm bảo kiểm tra thật kỹ khoảng cách từ các thiết bị đến bộ trung tâm mà chúng có thể làm việc một cách có hiệu quả và ổn định nhất.
Việc lựa chọn hệ thống an ninh và an toàn không dây SR-117 là một giải pháp mang tính kinh tế nhưng lại rất hiệu quả trong quá trình vận chuyển tiền bởi những ưu điểm mà hệ thống có thể mang lại:
- Giá thành cho thiết bị và chi phí lắp đặt không cao.
- Cách thức vận hành dễ dàng và thân thiện.
- Đảm bảo tính mỹ thuật và kín đáo do quá trình lắp đặt hệ thống không phải đi dây.
- Giúp người sử dụng phòng ngừa và hạn chế tới mức thấp nhất rủi ro do đột nhập trái phép hoặc trộm cắp xảy ra.
- Phát hiện sớm và kịp thời những nguy hiểm sẽ xảy ra để kịp thời hỗ trợ lực lượng an ninh vây bắt tội phạm.
Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống báo động không dây, các NHTM nên kết hợp thêm hệ thống camera giám sát để tăng thêm độ an toàn cho mục tiêu cần bảo vệ./.

 

Đoàn Oanh