»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h34' ngày 20/4: 161,91 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 8h36' ngày 20/4 mua: 3.683 nghìn đồng/chỉ, bán: 3.703 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 20/4: VN-Index: 1.119,86  +25,23 HNX-Index : 132,58 +1,52 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 28/3/2013 01:30

Góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và dự thảo Luật Đất đai

Phó Bí thư Đảng ủy Trần Kiên Cường phát biểu khai mạc hội nghị.

Chiều 27/3 tại Hà Nội, Đảng ủy VietinBank tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Dự hội nghị có ông Trần Kiên Cường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, BCH Đảng ủy, đại diện HĐQT, Ban điều hành, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các phòng ban, các Ban Đảng,..

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Trần Kiên Cường nêu rõ mục đích, yêu cầu của việc tổ chức lấy ý kiến cán bộ đảng viên trong Đảng bộ về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, luật đất đai sửa đổi; đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào những nội dung xã hội đang quan tâm. Mọi ý kiến tham gia đóng góp phải trung thực, trên tinh thần xây dựng, có cơ sở khoa học, thực tiễn.

Hiến pháp là đạo luật cơ bản của Nhà nước, là nền tảng chính trị - pháp lý cho sự phát triển của đất nước. Sửa đổi Hiến pháp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, liên quan trực tiếp đến toàn xã hội và từng người dân, đòi hỏi sự tham gia rộng rãi, trí tuệ tập thể của đông đảo các tầng lớp . Việc lấy ý kiến nhân dân sẽ tập hợp được trí tuệ của toàn dân thể hiện được đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Điều này xuất phát từ bản chất của Nhà nước ta là Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân.

Các đại biểu đóng góp ý kiến vào dự thảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến về các nội dung sửa đổi của Hiến pháp năm 1992 và Luật Đất đai sửa đổi, tập trung vào các vấn đề chính như: Giữ nguyên tên nước CHXHCN Việt Nam; Khẳng định sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội; Không phi chính trị hoá Quân đội, Quân đội của nhân dân đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước; 3 cơ quan hành pháp, lập pháp, tư pháp (không tam quyền phân lập) mà có sự phân công, phân cấp, thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được giao; Đất đai là sở hữu của toàn dân do Nhà nước đại diện quản lý;...

Ngoài nội dung đã được tham gia tại Hội nghị, sau hội nghị này các cấp ủy đảng thuộc Đảng bộ VietinBank tiếp tục tổ chức lấy ý kiến cán bộ, đảng viên và người lao động đối với dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và Luật đất đai (sửa đổi) bằng các hình thức phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của đơn vị, bảo đảm khách quan dân chủ. Tăng cường công tác kiếm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh, uốn nắn những biểu hiện lệch lạc để việc tố chức lấy ý kiến nghiêm túc, đúng tiến độ theo yêu cầu đề ra.

Xuân Nguyện